(ĐTCK) Thanh khoản được cải thiện tích cực cho thấy, dòng tiền đang có dấu hiệu quay lại thị trường. Trong ngắn hạn, các chỉ số có thể tiếp tục tăng điểm, nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 31/10.

VN-Index gặp lực cản đáng kể ở vùng 680-685

(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)   

Sau 2 phiên liên tiếp kiểm định thành công ngưỡng hỗ trợ 670 điểm, VN-Index đã tăng mạnh mẽ trong phiên 28/10 nhờ dòng tiền hồi phục đáng kể và lan tỏa rộng, đặc biệt trong nhóm VN30. Khối lượng giao dịch đã tăng hơn 20% so với phiên 27/10 và khối ngoại đảo chiều mua ròng đáng kể trên cả 2 sàn, với một số mã lớn như VNM, CII, HPG và HSG. Đây là dấu hiệu tích cực do VN-Index không suy yếu và lực bán giảm đáng kể khi chỉ số tiến sát ngưỡng hỗ trợ 670 điểm. Ngược lại, HNX-Index tiếp tục giao dịch giằng co quanh ngưỡng tham chiếu do thiếu lực đẩy từ các mã cổ phiếu dẫn dắt.

Hệ thống chỉ báo xu hướng tiếp tục duy trì xu hướng giảm trên cả 2 sàn, đặc biệt khi VN-Index sẽ gặp lực cản đáng kể ở vùng 680-685 điểm. Trong các phiên tới, sự thận trọng nên được đặt lên hàng đầu nhằm tránh rơi vào bẫy tăng giá khi rủi ro thị trường vẫn ở mức cao.

Hạn chế đẩy tỷ trọng lên mức cao

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Thị trường hồi phục khá tốt trong 2 phiên cuối tuần qua sau khi chạm ngưỡng kháng cự 670, mở ra cơ hội tiếp tục hồi phục trong các phiên đầu tuần này. Mặc dù vậy, với việc thanh khoản thị trường chưa thực sự thuyết phục, phản ánh sự thận trọng của dòng tiền, nhà đầu tư được khuyến nghị hạn chế đẩy tỷ trọng lên mức cao cho đến khi diễn biến tăng của 2 chỉ số trở nên thuyết phục hơn.

Tránh mua đuổi giá cao

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Trong ngắn hạn, chưa nhận thấy lực cầu đủ mạnh để thị trường bứt phá vượt ngưỡng kháng cự 690 điểm, tuy nhiên, áp lực cung tại các vùng giá thấp cũng chưa lớn. Do vậy, nhiều khả năng trong tuần này, xu hướng của 2 chỉ số vẫn chủ yếu là đi ngang tích lũy với hỗ trợ gần nhất tại 675 điểm với VN-Index và 82,4 điểm với HNX-Index, vùng kháng cự của VN-Index là 685-690 điểm và 84,1 điểm với HNX-Index.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp, tránh mua đuổi giá cao tại những phiên tăng điểm không đi kèm với thanh khoản tích cực. Nhà đầu tư trung hạn tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và theo dõi diễn biến thị trường trong tuần sau.

Dòng tiền đang trở lại

(CTCK MB - MBS)

Hai chỉ số tiếp tục đà tăng điểm nhờ sự phục hồi ở nhóm cổ phiếu trụ cột, tiệm cận các ngưỡng kháng cự 680 điểm với VN-Index và 83,5 điểm với HNX-Index. Thanh khoản được cải thiện tích cực cho thấy, dòng tiền đang có dấu hiệu quay lại thị trường. Trong ngắn hạn, các chỉ số có thể tiếp tục tăng điểm, nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.

N.Tùng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.