(ĐTCK) Thị trường đang trong vùng điểm thuận lợi cho hoạt động chốt lời. Các hoạt động mua đuổi, đẩy tỷ trọng lên mức cao không được khuyến nghị trong thời điểm hiện tại.

ĐTCK lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 30/6.

Có thể xem xét mở lại trạng thái mua

(CTCK FPT - FPTS)

Với các tín hiệu giao dịch được cải thiện mạnh sau phiên 29/6, nhà đầu tư có mực độ chịu rủi ro cao có thể xem xét mở lại trạng thái nua nếu VN-Index tiếp tục tạo điểm đột phá qua khu vực kháng cự 630-633 điểm trên nền thanh khoản tích cực. Tuy nhiên, với nhà đầu tư theo khuynh hướng an toàn vẫn nên ưu tiên giữ ổn định danh mục trong khi chờ tín hiệu xác nhận xu hướng kế tiếp. Trong kịch bản tăng giá, nhóm cổ phiếu thuộc các ngành vật liệu xây dựng, dược, hàng tiêu dùng... sẽ là mục tiêu cần chú ý, bởi những dấu hiệu thu hút dòng tiền mạnh đang diễn ra trong ngắn, trung hạn.

Vùng điểm thuận lợi cho hoạt động chốt lời

(CTCK Bảo Việt- BVSC)       

Mặc dù có phiên hồi phục tích cực ngoài kỳ vọng, nhưng khả năng đi tiếp của VN-Index vẫn được đánh giá thấp hơn tương đối. Đây là vùng điểm thuận lợi cho hoạt động chốt lời của nhà đầu tư. Các hoạt động mua đuổi, đẩy tỷ trọng lên mức cao không được khuyến nghị trong thời điểm hiện tại.

Dòng tiền quay lại với những cổ phiếu cơ bản chưa tăng giá

(CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS)

Một phiên tăng bền vững dường như đã góp phần xóa đi phần nào những nghi ngại của nhà đầu tư, một điểm tích cực của thị trường. Thực tế, áp lực bán cũng đã không xuất hiện mạnh như nhiều người lo lắng với cổ phiếu của phiên bắt đáy. Điều đó đã giúp cho dòng tiền trở nên mạnh mẽ hơn trong phần cuối của phiên.

Với những diễn biến tích cực từ cả TTCK thế giới cũng như tại Việt Nam sẽ góp phần cải thiện tâm lý của nhà đầu tư. Dòng tiền có thể sẽ lại quay trở lại với xu hướng cũ là nhắm đến những cổ phiếu cơ bản và điều này có thể giúp thị trường có thêm phiên tăng điểm của Tháng 6. Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu tăng mạnh sẽ tiếp tục chịu áp lực chốt lời như HSG, HPG, CSM, BCC ... nên cần lưu ý. Với sự hưng phấn đang có, dòng tiền này có thể sẽ quay lại với những cổ phiếu cơ bản chưa tăng giá, hoặc có dấu hiệu tăng như FPT, HVG, TCM, VNS, BFC... Nhưng dù sao cũng không nên lạc quan bởi biến động bất thường vẫn có thể xảy ra.

Hạn chế giải ngân

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Điểm tích cực đến từ việc tình trạng bán tháo đã không xảy ra nữa, xu hướng thị trường trong ngắn hạn nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng nhẹ từ giờ cho đến hết tuần giao dịch này. Nhà đầu tư nên tiếp tục đặt sự thận trọng lên hàng đầu bằng việc giảm tỷ trọng các cổ phiếu mang tính thị trường cao. Việc giải ngân nên được hạn chế trong giai đoạn hiện tại và chỉ nên thực hiện tại một số mã có yếu tố cơ bản, cũng như triển vọng kinh doanh tích cực sắp tới.

VN-Index chưa thực sự vận động trong vùng an toàn

(CTCK BIDV - BSC)

Lực cầu thị trường cải thiện rõ rệt, tuy vậy, VN-Index chưa thực sự chuyển sang vận động trong vùng an toàn hơn. Dòng tiền giao dịch bất thường khiến lực cầu cải thiện và hỗ trợ chỉ số thị trường quay lại vùng trước khi xảy ra sự kiện Brexit. Khả năng VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ 630 trong những phiên tới đây, khuyến nghị nhà đầu tư không thực hiện mua đuổi cổ phiếu và giữ tỷ trọng cổ phiếu an toàn trước khi xu hướng thị trường trở nên rõ ràng hơn.

N.Tùng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.