(ĐTCK) VN-Index đang chênh lệch với mốc đỉnh 681,75 điểm một khoảng khá nhỏ, đây sẽ là yếu tố gây bất lợi lớn với các vị thế lướt sóng và việc mua mới sẽ cần phải cân nhắc đến khả năng của tâm lý bán trên vùng đỉnh cũ. 

ĐTCK lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 29/8.

Các vị thế lướt sóng đang gặp bất lợi

(CTCK FPT - FPTS) 

Với các tín hiệu của phiên 26/8, nhà đầu tư có thể kỳ vọng VN-Index tiếp tục tạo điểm đột phá ra khỏi khung đi ngang ngắn hạn trên nền thanh khoản tích cực trong đầu tuần này. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, chỉ số đang chênh lệch với mốc đỉnh 681,75 điểm một khoảng khá nhỏ, đây sẽ là yếu tố gây bất lợi lớn với các vị thế lướt sóng và việc mua mới sẽ cần phải cân nhắc đến khả năng của tâm lý bán trên vùng đỉnh cũ. Trong kịch bản tăng giá, nhà đầu tư nên ưu tiên các mã có sẵn trong danh mục với triển vọng kinh doanh 6 tháng cuối năm tích cực.

645-650 điểm sẽ là vùng hỗ trợ cho VN-Index

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

VN-Index vẫn đang dao động theo xu hướng đi ngang tích lũy với những nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 645-675 điểm trong ngắn hạn. Diễn biến tích cực ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn hỗ trợ khá tốt tâm lý nhà đầu tư, trong bối cảnh nhà đầu tư ngoại bán ròng với giá trị lớn. Vùng hỗ trợ 645-650 điểm sẽ là vùng hỗ trợ cho chỉ số trong những phiên tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể thực hiện các hoạt động trading với tỷ trọng trung bình cho các vị thế ngắn hạn tại 2 điểm cận này.

Hạn chế sử dụng margin cao

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Sau khi tích lũy tương đối tại vùng 660 điểm, xu hướng tăng điểm ngắn hạn nhiều khả năng sẽ trở lại vào tuần này, khi mà dòng tiền tiếp tục được duy trì tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và đã có sự lan tỏa rộng. Nhà đầu tư tránh mua đuổi các mã đã tăng giá nhanh và hạn chế sử dụng margin cao trong giai đoạn này. Thay vào đó, đối với các mã trong danh mục đang nắm giữ có triển vọng kinh doanh 6 tháng cuối năm tích cực, nhà đầu tư có thể tiếp tục sử dụng chiến thuật mua tích lũy thêm tại các nhịp điều chỉnh nhẹ của thị trường.

VN-Index dao động quanh mốc 680 điểm

(CTCK Maritime – MSI)

Phiên cuối tuần qua 26/8 tăng điểm mạnh, kèm theo việc dòng tiền tập trung vào các cổ phiếu Bluechips là dấu hiệu cho một đợt tăng mới của thị trường. Trong tuần này, thị trường sẽ tiếp tục đà tăng điểm kèm theo sự gia tăng của nhiều cổ phiếu thuộc nhóm ngành ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí… VN-Index nhiều khả năng sẽ dao động quanh mốc 680 điểm. Quá trình tăng điểm là tất yếu và chiến lược nắm giữ với tầm nhìn 3-6 tháng vẫn được ưu tiên hơn. Một số cổ phiếu đáng chú ý: CII, CTI, PVD, PVB, CVT...

VN-Index dường như đã xác lập xu hướng tăng ngắn hạn

(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)   

VN-Index dường như đã xác lập xu hướng tăng ngắn hạn và có thể hướng tới vùng đỉnh cũ 680-685, còn HNX-Index trở lại xu hướng tăng với mức mục tiêu 85. Xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường đã trở nên lạc quan hơn, do đó, nhà đầu tư nhắn hạn có thể giải ngân với nhóm cổ phiếu nhận được sự quan tâm của dòng tiền khi thị trường rung lắc. Tuy nhiên, không nên mua đuổi khi thị trường tăng mạnh và duy trì tỷ trọng tiền mặt nhất định trong danh mục trước những rủi ro tiềm ẩn.

Cơ hội để thực hiện chốt lãi

(CTCK BIDV – BSC)

Thông tin về kế hoạch tăng vốn của nhóm ngân hàng có thể đã tạo hiệu ứng tích cực trong phiên cuối tuần qua 26/8. Thị trường có cơ hội tiếp cận gần hơn với ngưỡng kháng cự 670 trong tuần này, nếu lực cầu thị trường tiếp tục duy trì sẽ là cơ hội để nhà đầu tư thực hiện chốt lãi cổ phiếu và hạ tỷ trọng danh mục ở mức hợp lý, duy trì một lượng tiền mặt trước thời điểm 2 tuần cơ cấu của các quỹ ETF đang đến gần. 

N.Tùng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.