(ĐTCK) Những dấu hiệu xu hướng đang được cải thiện theo chiều tăng giá, tuy nhiên, hoạt động gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục vẫn được đánh giá là rủi ro, bởi áp lực bán mạnh có khả năng tái diễn khi VN-Index đi sâu hơn vào vùng đỉnh cũ.

ĐTCK lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 29/7.

Hạn chế bắt đáy

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Thị trường hiện vẫn đang nằm trong xu hướng điều chỉnh tích lũy và chưa thể bứt phá mạnh, trong khi đó, khả năng giảm điểm sâu nhiều khả năng sẽ khó xảy ra. Nhà đầu tư chỉ nên tập trung giải ngân vào những mã có kết quả kinh doanh nửa đầu năm tích cực, hoặc có thông tin hỗ trợ đặc biệt. Những hành động mua bắt đáy và sử dụng margin cao trong giai đoạn này cần được hạn chế.

Tiếp tục tăng điểm

(CTCK Maritime – MSI)

Một phiên tăng nhẹ vào cuối phiên của VN-Index cho phép diễn biến hình thành "Round Bottom" của thị trường. Do đó, phiên giao dịch ngày 29/7 sẽ tiếp tục là phiên tăng điểm, khi nhiều cổ phiếu cơ bản xuất hiện lực cầu bắt điều chỉnh mạnh. Không phải lý do thị trường tăng điểm sẽ là cơ sở cho hoạt động giao dịch "cẩu thả", bởi việc chọn mã mua vào lại là yếu tốt quyết định đến hiệu quả của quá trình đầu tư, nhất là trong giai đoạn hiện tại. VN-Index nhiều khả năng dao động ở quanh vùng 660 điểm. Các giao dịch ngắn hạn được cho phép nhưng với khối lượng giải ngân hạn chế.

Áp lực bán mạnh có khả năng tái diễn

(CTCK FPT - FPTS) 
Những dấu hiệu xu hướng đang được cải thiện theo chiều tăng giá, tuy nhiên, hoạt động gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục vẫn được đánh giá là rủi ro, bởi áp lực bán mạnh có khả năng tái diễn khi VN-Index đi sâu hơn vào vùng đỉnh cũ. Chính vì vậy, nhà đầu tư có ý định quay lại thị trường nên thực hiện chiến lược giải ngân từng phần tại những thời điểm thị trường củng cố thành công ngưỡng hỗ trợ. Các hoạt động mua lướt sóng vẫn được khuyến nghị chỉ giành cho nhà đầu tư nhanh nhạy, có mức chịu rủi ro cao. Tỷ trọng cổ phiếu khuyến nghị tiếp tục bảo lưu ở mức 50%-60% tổng tài sản.

Có thể nâng tỷ trọng

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Xu hướng tăng ngắn hạn của VN-Index tiếp tục được bảo lưu khi chỉ số vẫn đang vận động trên ngưỡng hỗ trợ 640 điểm. Đây cũng là ngưỡng điểm then chốt, có tính quyết định đối với xu hướng ngắn hạn của thị trường, đồng thời cũng là điểm mua trading ngắn, kết hợp xây dựng một phần vị thế trung hạn ở mức thấp cho nhà đầu tư. Tổng tỷ trọng danh mục hiện tại có thể đẩy lên mức trung bình hoặc trên trung bình. Trong kịch bản tiêu cực, VN-Index đánh mất mốc 640 điểm, xu hướng tăng ngắn hạn sẽ bị phủ nhận và đích đến kế tiếp dự báo nằm quanh 610 điểm.

VN-Index và cả các cổ phiếu trụ cột đang phân hóa

(CTCK MB - MBS)

Thị trường đang diễn ra sự phân hóa ở cả chỉ số và các cổ phiếu trụ cột. VN-Index đang tăng điểm và tiệm cận ngưỡng kháng cự 660 điểm. Nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại và quan sát diễn biến thị trường tại ngưỡng kháng cự trên để có hành động phù hợp.

Thận trọng

(CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS)

Thực tế thị trường đã không giảm quá sâu, dù rằng một số cổ phiếu lớn như GAS, MSN, BVH tạo áp lực rất lớn lên VN-Index. Điều này cho thấy, áp lực đòn bẩy cũng đã giảm đáng kể sau nhịp giảm giá mạnh vừa qua. Điểm tích cực đáng nghi nhận nhất chính là VN-Index tăng nhẹ trở lại vào cuối phiên cùng với thanh khoản gia tăng là dấu hiệu chào đón sự hồi phục của thị trường. Theo đó, phiên giao dịch cuối cùng tháng 7 sẽ là phiên tăng điểm nhẹ và hướng tới mốc 660 điểm. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần thận trọng, bởi sự phân hóa mạnh hiện nay có thể sẽ khiến nhà đầu tư thua lỗ nặng nếu chọn không đúng cổ phiếu.

N.Tùng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.