(ĐTCK) VN-Index có thể kiểm định lại mức kháng cự 580 trong phiên 29/3, đồng thời theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật, thị trường có thể sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, cho nên VN-Index có thể sẽ sớm vượt được mức kháng cự 580 trong tuần giao dịch này.

ĐTCK lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 29/3.

Dòng tiền ngắn hạn có xu hướng gia tăng trở lại

(CTCK Bản Việt - VCSC)

VN-Index có thể kiểm định lại mức kháng cự 580 trong phiên 29/3, đồng thời theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật, thị trường có thể sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, cho nên VN-Index có thể sẽ sớm vượt được mức kháng cự 580 trong tuần giao dịch này. Ngoài ra, dòng tiền ngắn hạn có xu hướng gia tăng trở lại.

Hệ thống chỉ báo xu hướng vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên 2 chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 568.90 với VN-Index và 79.05 với HNX-Index. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh để nâng tỷ trọng cổ phiếu nắm giữ và mở vị thế mua mới. Đồng thời, đây không phải là thời điểm bán ra, mà nên lựa chọn nhóm cổ phiếu theo xu hướng của dòng tiền.

Rung lắc nhẹ  

(CTCK Maritime – MSI)

Thị trường có phiên hồi phục khá tốt khi mà nhiều mã cổ phiếu cơ bản có giao dịch ấn tượng. Dòng tiền tiếp tục phân hóa, tâm lý nhà đầu tư cải thiện. Ngày 29/3, thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm, nhưng khả năng chỉ tăng nhẹ khi mà VN-Index sẽ lại tiếp tục thử thách ngưỡng kháng cự mạnh 580 điểm. Thị trường sẽ chỉ rung lắc đôi chút quanh mốc này trong tuần, trước khi vượt lên trên mốc 580 điểm.

Các nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu tốt, hạn chế giao dịch ở các cổ phiếu đầu cơ. Một số các cổ phiếu đáng chú ý: DBC, VIT, MSN, FCN, NT2, IMP...

Vẫn giằng co trong vùng 570-580

(CTCK Bảo Việt- BVSC)       

Thị trường vẫn đang xu hướng giằng co trong vùng điểm từ 570-580 của VN-Index. Nhà đầu tư với khẩu vị rủi ro cao có thể tận dụng nhịp giằng co này nhằm mục đích trading, gia tăng lợi nhuận cho danh mục ngắn hạn.

Đối với nhà đầu tư với chiến lược đầu tư thận trọng tiếp tục được khuyến nghị duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình thấp, chờ đợi tín hiệu rõ nét hơn của thị trường.

Áp lực bán sẽ tiếp tục gia tăng

(CTCK BIDV - BSC)

Dù tăng điểm, nhưng VN-Index vẫn cho dấu hiệu suy yếu trong ngắn hạn. Ngưỡng 580 điểm vẫn là một ngưỡng kháng cự mạnh tại thời điểm hiện tại, lực bán nhiều khả năng sẽ tiếp tục gia tăng nếu VN-Index tiến sát ngưỡng 580.

Nhà đầu tư nên cân nhắc hạ tỷ trọng cổ phiếu khi VN-Index chạm ngưỡng kháng cự mạnh 580 điểm, đồng thời mua vào tại các nhịp điều chỉnh kỹ thuật sâu của thị trường.

Giữ nguyên trạng thái tài sản hiện tại

(CTCK FPT - FPTS)

Tổng hợp tín hiệu thì nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục có những rung lắc mạnh trong các phiên cuối tuần. Hiện tại, do ngưỡng hỗ trợ 570 đang được duy trì tốt và VN-Index một lần nữa cắt lên SMA 20 nên rủi ro đảo chiều đột biến trong ngắn hạn đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, nhà đầu tư không nên quá lạc quan bởi nguy cơ của xu hướng giảm sẽ quay lại nếu xuất hiện phiên giảm mạnh đột ngột.

Như vậy, chiến lược trong giai đoạn này là cần có sự chọn lọc kỹ đối với nhóm cổ phiếu đầu tư dựa trên các giá trị cơ bản và tiềm năng của doanh nghiệp. Trong khi đó, các hoạt động lướt sóng nên hạn chế và chủ động giảm thiểu rủi ro bất ngờ khi thị trường quay lại khu vực có cản mạnh.

Tiếp tục nắm giữ cổ phiếu

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Lợi thế đang nghiêng về nhóm nhà đầu tư có sẵn cổ phiếu trong tài khoản do bối cảnh đi ngang hiện tại tiềm ẩn rủi ro khá lớn đối với hành động mua mới và mở rộng danh mục. Độ rộng của dòng tiền có sự lan tỏa nhưng chưa thực sự mạnh mẽ, mang tính thăm dò, tích lũy là chủ yếu. Các cổ phiếu trụ cột đã hoàn thành tốt vai trò giữ nhịp thị trường trong phiên 28/3, điển hình như VCB, VNM, GAS, VIC...

Như đã chú ý trong các báo cáo trước, giai đoạn đi ngang của thị trường có thể sẽ khiến biến động giá của đa số các cổ phiếu bị giảm sút, nhưng lại là điều kiện tốt cho nhóm cổ phiếu penny và midcap (vốn hóa vừa) thu hút dòng tiền, vốn đang có dấu hiệu suy yếu. Với bối cảnh hiện tại, biên độ hẹp sẽ được sử dụng như chỉ báo tham chiếu cho các hành động giao dịch mua bán phù hợp.

Nhà đầu tư nên giữ nguyên trạng thái tài sản hiện tại của danh mục chờ các tín hiệu xác lập xu thế mới.

N.Tùng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.