(ĐTCK) Thị trường đang trong vùng thử thách tâm lý. Nhà đầu tư cần cẩn trọng hơn trong hoạt động bắt đáy, đặc biệt khi các chỉ số rớt xuống sát mốc hỗ trợ thấp hơn tại các phiên tiếp theo.

ĐTCK lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 28/3.

VN-Index sẽ tiếp tục tích lũy quanh vùng 570-580

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

VN-Index tiếp tục test không thành công ngưỡng 580 điểm trong tuần qua cho thấy, thị trường vẫn thiếu động lực để bật qua ngưỡng kháng cự quan trọng này. Áp lực bán ra có phần chiếm ưu thế khiến có thời điểm VN-Index rơi xuống dưỡi ngưỡng 570 điểm. Tuy nhiên, nhìn chung thị trường vẫn phản ứng tích cực mỗi khi chạm mốc 570 điểm và nhanh chóng bật trở lại. Thanh khoản có giảm nhẹ so với tuần trước nhưng vẫn được giữ ở mức khả quan.

Nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục tích lũy trong tuần tới quanh vùng 570-580 điểm. Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì trạng thái nắm giữ và theo dõi sát diễn biến thị trường trong tuần tới, hạn chế mua mới ở thời điểm hiện tại nhằm hạn chế rủi ro.

Thận trọng khi bắt đáy

(CTCK BIDV – BSC)

Chỉ số thị trường có thời điểm giảm khá sâu về mốc 565 trong phiên, tuy nhiên VN-Index vẫn tăng thêm 1,42 điểm vào cuối phiên. Thị trường vẫn nằm trong vùng biến động rủi ro và vận động trong khu vực lực cung áp đảo.

Thị trường đang trong vùng thử thách tâm lý. Nhà đầu tư cần cẩn trọng hơn trong hoạt động bắt đáy, đặc biệt khi các chỉ số rớt xuống sát mốc hỗ trợ thấp hơn tại các phiên tiếp theo.

Tiếp tục kiểm tra và củng cố lại vùng hỗ trợ dưới

(CTCK FPT - FPTS) 
Có thể nói, phiên giao dịch cuối tuần 25/3 đã gây bất ngờ cho đa phần nhà đầu tư khi chỉ số có phiên biến động mạnh và tăng điểm về cuối phiên. Nổi lên trong phiên là động thái kéo giá tích cực của các cổ phiếu bluechips, dẫn đầu là VIC, VCB, STB… Khối nhà nhà đầu tư nước ngoài cũng quay lại mua ròng rất mạnh trên thị trường. Rõ ràng cung – cầu đã có sự cải thiện nhất định, dòng vốn được đẩy mạnh tại vùng hỗ trợ của các chỉ số đang mở ra cơ hội ổn định trở lại của xu hướng ngắn hạn.

Trong phiên đầu tuần tới, nhà đầu tư duy trì sự thận trọng do các Index có khả năng sẽ tiếp tục kiểm tra và củng cố lại vùng hỗ trợ dưới. Hiện tại, kịch bản được cho là tích cực nhất đang thiên về một nhịp đi ngang đủ dài để hấp thụ hết các biến động trì trệ vừa qua và đón nhận thêm thông tin mới giúp VN-Index có đủ khả năng vượt cản trên 580 điểm.

Khả năng điều chỉnh vẫn có thể còn tiếp diễn

(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)   

VN-Index đã vận động trong biên độ 570-580 điểm trong 3 tuần vừa qua và vẫn đang gặp phải những lực cản đáng kể để có thể bứt phá.

Khi các thông tin trong nước và thế giới gần đây nhìn chung là không tích cực cho lắm thì nên thận trọng hơn trong ngắn hạn. Khả năng điều chỉnh vẫn có thể còn tiếp diễn. Đây vẫn chưa là thời điểm tốt để trở lại vị thế mua cho mục tiêu ngắn hạn.

N.Tùng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.