(ĐTCK) Mặc dù, xu hướng giảm chung đang xảy ra với nhóm cổ phiếu có yếu tố thị trường, tuy nhiên hồi phục tích cực từ nhóm dầu khí, một số cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, vận tải-cảng biển-kho bãi phần nào thu hút sự quan tâm của thị trường. Thị trường vẫn đang vận động trong vùng tương đối an toàn và cũng đang nhận được sự hỗ trợ tin cậy từ mức 802 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 27/9.

Nhóm cổ phiếu cơ bản kỳ vọng KQKD quý III tích cực vẫn có cơ hội

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Áp lực bán trên toàn thị trường nhìn chung vẫn chưa có dấu hiệu giảm trong khi lực cầu vẫn khá mỏng. Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh trong các phiên sắp tới.

Mặc dù vậy, nhóm cổ phiếu cơ bản kỳ vọng KQKD quý III tích cực vẫn có cơ hội tăng điểm, trong bối cảnh mức độ phân hóa thị trường ở mức cao.

Hạn chế thực hiện tham gia những mã thu hút dòng tiền trong ngắn hạn

(CTCK BIDV – BSC)

Mặc dù, xu hướng giảm chung đang xảy ra với nhóm cổ phiếu có yếu tố thị trường, tuy nhiên hồi phục tích cực từ nhóm dầu khí, một số cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, vận tải-cảng biển-kho bãi phần nào thu hút sự quan tâm của thị trường.

Nhịp điều chỉnh hôm nay của thị trường giúp cải thiện thanh khoản chung, trong khi đó chỉ số thị trường vẫn giao động trong một biên độ tương đối hẹp trong những phiên gần đây.

Nhà đầu tư hạn chế thực hiện tham gia những mã thu hút dòng tiền trong ngắn hạn, đề phòng rủi ro T+ trong khi thanh khoản thị trường chưa thực sự hồi phục.

Thị trường vẫn đang vận động trong vùng tương đối an toàn và cũng đang nhận được sự hỗ trợ tin cậy từ mức 802 điểm.

Quyết định mua vào lúc này chỉ phù hợp với nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao

(CTCK FPT - FPTS)

Mặc dù VN-Index tiếp tục kéo dài chuỗi phiên đi ngang nhưng diễn biến này đang làm xấu đi rõ ràng các tín hiệu xu hướng ngắn hạn.

Rủi ro sụt giảm vì thế sẽ cần được chú ý trong diễn biến kiểm tra vùng hỗ trợ trong các phiên kế tiếp.

Do đó, chúng tôi bảo lưu quan điểm nhà đầu tư nên tiếp tục giữ trạng thái thận trọng, quyết định mua vào lúc này chỉ phù hợp với nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao hoặc với các cổ phiếu đang tích lũy trên một nền tảng hỗ trợ mạnh.

VN-Index sẽ tiếp tục diễn biến sideway quanh vùng 805 điểm

(CTCK Maritime – MSI)

VN-Index tiếp tục có một phiên rung lắc khá mạnh khi các cổ phiếu vốn hóa lớn như SAB, VJC, ROS... chịu áp lực điều chỉnh.

Chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm đây chỉ là giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn và sẽ không kéo dài, triển vọng trong trung, dài hạn vẫn rất tích cực.

Trong phiên ngày mai, VN-Index sẽ tiếp tục diễn biến sideway quanh vùng 805 điểm. Nhà đầu tư tiếp tục tận dung các nhịp điều chỉnh để gom mua cổ phiếu triển vọng tốt.

Tận dụng những nhịp hồi phục để đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn

(CTCK Sài Gòn  Hà Nội - SHS)

Diễn biến phiên hôm nay có phần giống với phiên đầu tuần với cây nến đỏ cùng với bóng dưới dài thể hiện việc lực cầu giá thấp đã nâng đỡ chỉ số trong phiên.

Thanh khoản cải thiện cho thấy mức độ quan tâm của nhà đầu tư với thị trường đang tăng dần lên.

Bên cạnh đó, khối ngoại cũng quay trở lại mua ròng nhẹ trên HOSE đã hỗ trợ phần nào cho thị trường.

Chúng tôi cho rằng, trong phiên 27/9, xu hướng của VN-Index sẽ tiếp tục là đi ngang và tích lũy trong biên độ 802-810 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế mua vào và tận dụng những nhịp hồi phục để đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt và tận dụng những phiên giảm điểm của thị trường để mua vào những cổ phiếu cơ bản tốt ở vùng giá hấp dẫn hơn.

Thị trường vẫn sẽ tiếp tục đi ngang trong biên độ hẹp 

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Sau phiên giao dịch ngày hôm nay cho thấy Vn-index hiện tại đang được hỗ trợ khá tốt tại ngưỡng tâm lý 800 điểm, dòng tiền sẵn sàng tham gia thị trường khi chỉ số đi xuống giúp cho Vn-Index không giảm điểm quá sâu.

Tuy nhiên đi cùng với đó là việc thị trường vẫn đang thiếu thông tin hỗ trợ trong ngắn hạn, vì vậy, động lực đi lên cũng chưa rõ ràng.

Do đó, thị trường vẫn sẽ tiếp tục đi ngang trong biên độ hẹp trong những phiên tới trước khi có thể thực sự bứt phá khi báo cáo kết quả kinh doanh Quý III được lộ diện

Nhà đầu tư duy trì danh mục cân bằng, tạm thời giữ vị thế quan sát

(CTCK MB - MBS)

sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và áp lực giảm giá của các cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đang là trở ngại đối với chỉ số VN-Inxex, trong khi chỉ số HNX-Index tiếp tục xu hướng tăng điểm với diễn biến tăng mạnh của các cổ phiếu dẫn dắt ACB, PVS...

Thực tế này đang cho thấy sự phân hóa diễn ra ngay ở cả hai chỉ số thị trường.

Phiên giao dịch tới, nhiều khả năng VN-Index có thể tiếp tục dao động trong biên độ hẹp trong khi chỉ số HNX-Index có thể kiểm nghiệm các vùng điểm cao hơn với xu thế tăng tiếp diễn.

Mặc dù vậy chúng tôi cho rằng chỉ số này cũng đang tiệm cận vùng kháng cự kỹ thuật.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục cân bằng, tạm thời giữ vị thế quan sát, chờ đợi các tín hiệu tích cực hơn từ thị trường để có hành động phù hợp.

Ưu tiên giải ngân vào những cổ phiếu giữ được xu hướng tăng trung hạn

(CTCK Kiss Việt nam - KIS)

Đối với NĐT đã cơ cấu lại danh mục và đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao thì tập trung quan sát diễn biến thị trường trong những phiên tới. Có thể cân nhắc giải ngân khi VN-Index phản ứng tích cực ngay tại vùng giá hỗ trợ 800 điểm.

Ưu tiên giải ngân vào những cổ phiếu giữ được xu hướng tăng trung hạn, đồng thời có yếu tố cơ bản tốt với triển vọng lợi nhuận tích cực trong quý III này.

Đối với NĐT vẫn đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, đặc biệt là các cổ phiếu trong nhóm Large-caps và Mid-caps với xu hướng tăng trung hạn tích cực hoặc đang duy trì được mặt bằng giá tích lũy tốt trong vài tuần gần đây, thì có thể tiếp tục nắm giữ trong bối cảnh thị trường chung là không quá tiêu cực.

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.