(ĐTCK) VN-Index vẫn đang dao động theo xu hướng đi ngang tích lũy quanh vùng 645-675 điểm, nên nhà đầu tư có thể thực hiện các hoạt động trading với tỷ trọng trung bình cho các vị thế ngắn hạn tại 2 điểm cận này.

ĐTCK lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 26/8.

Trading với tỷ trọng trung bình cho các vị thế ngắn hạn

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

VN-Index vẫn đang dao động theo xu hướng đi ngang tích lũy, với những nhịp tăng giảm đan xen quanh vùng 645-675 điểm trong ngắn hạn. Vùng hỗ trợ 645-650 điểm sẽ là vùng hỗ trợ cho chỉ số trong những phiên tới. Nhà đầu tư có thể thực hiện các hoạt động trading với tỷ trọng trung bình cho các vị thế ngắn hạn tại 2 điểm cận đề cập ở trên.

VN-Index vẫn đang đối mặt xu hướng giảm giá trở lại

(CTCK FPT - FPTS) 

Với tín hiệu xu hướng, VN-Index vẫn đang phải đối mặt với rủi ro quay lại xu hướng giảm giá. Tuy nhiên, trong thời gian ngắn sắp tới, thị trường cũng sẽ bước vào giai đoạn cơ cấu danh mục định kỳ của các ETFs và kỳ công bố thông tin kết quả kinh doanh quý III. Do đó, nhà đầu tư không nên giữ tâm lý quá bi quan, mà cần theo dõi kỹ thị trường tại ngưỡng hỗ trợ đã đề cập để ra quyết định hợp lý, bởi nếu xu hướng giảm quay lại, có thể sẽ là cơ hội để có thể mua vào những cổ phiếu cơ bản tốt với giá thấp hơn.

Tiếp tục tích lũy đi ngang trong vùng 650-665

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Xu hướng dòng tiền cũng chưa lan tỏa rộng và chỉ tập trung tại một số mã nhất định. Do vậy, thị trường nhiều khả năng vẫn sẽ tiếp tục tích lũy đi ngang trong vùng 650-665 điểm trong ngắn hạn. Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục đặt sự thận trọng lên hàng đầu trong giai đoạn này, tránh mua đuổi các mã tăng giá nhanh và có thể tập trung giải ngân thêm đối với các mã trong danh mục đang nắm giữ có triển vọng kinh doanh 6 tháng cuối năm tích cực tại các nhịp điều chỉnh nhẹ của thị trường.

Hạn chế mua mới

(CTCK BIDV – BSC)

Thị trường vận động dưới mốc tham chiếu và trên ngưỡng hỗ trợ 655, thanh khoản thị trường cải thiện và gia tăng khi chỉ số thị trường tiếp cận gần ngưỡng hỗ trợ dưới. Tuy điều chỉnh nhẹ, song phần lớn cổ phiếu thị trường tăng trở lại, các cổ phiếu smallcap có hiệu suất trong phiên tốt nhất so với các chỉ số thị trường còn lại, hiệu suất nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn điều chỉnh nhẹ. Theo đó, nhiều khả năng xảy ra điều chỉnh trong những phiên tới đây có thể đưa thị trường quay trở lại kiểm tra vùng hỗ trợ dưới 645-650. Nhà đầu tư hạn chế thực hiện mua mới cổ phiếu, duy trì một lượng tiền mặt hợp lý, giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Nắm giữ danh mục hiện tại

(CTCK MB - MBS)

Sự phân hóa tại nhóm cổ phiếu trụ cột khiến thị trường tiếp tục có phiên giao dịch giằng co. Trong ngắn hạn, khả năng 2 chỉ vẫn sẽ dao động trong biên độ 650-665 điểm với VN-Index và 83-84 điểm với HNX-Index. Do đó, nhà đầu tư nắm giữ danh mục hiện tại và tiếp tục quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.
N.Tùng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.