(ĐTCK) Vùng điểm hiện tại vẫn chỉ thích hợp cho các hoạt động trading ngắn hạn nhằm tái cơ cấu danh mục hoặc đưa tỷ trọng chung về mức an toàn. Hoạt động mua mới đẩy tỷ trọng lên mức cao nên được hạn chế ở vùng giá hiện tại.

ĐTCK lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 2/6.

Có thể trading ngắn hạn

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Áp lực chốt lời được dự báo sẽ sớm xuất hiện sau khi 2 chỉ số có các phiên tăng điểm liên tiếp gần đây, đặc biệt ở nhóm cổ phiếu đã tăng mạnh trong giai đoạn vừa qua và chạm đến điểm bán kỳ vọng như cổ phiếu ngành dầu khí, thép...

Vùng điểm hiện tại vẫn chỉ thích hợp cho các hoạt động trading ngắn hạn nhằm tái cơ cấu danh mục hoặc đưa tỷ trọng chung về mức an toàn. Hoạt động mua mới đẩy tỷ trọng lên mức cao nên được hạn chế ở vùng giá hiện tại.

Hành động giải ngân mạnh sẽ rất rủi ro

(CTCK FPT - FPTS) 
Với các lập luận trên, nhà đầu tư cần quan sát chặt chẽ các biến động trong các phiên tới, mà cụ thể là khoảng dao động về điểm số trong phiên và biến động của thanh khoản. Nền tảng tăng giá của VN-Index đang cho thấy dấu hiệu kém bền vững, nên hành động giải ngân mạnh sẽ rất rủi ro nếu như tín hiệu đảo chiều xuất hiện, bởi nó có thể kéo theo nhịp giảm mạnh kế tiếp.

Nhà đầu tư mạo hiểm, có khả năng bám sát các biến động vẫn có thể mở trạng thái giao dịch nhưng nên giữ ở tỷ trọng cổ phiếu thấp dưới 50% trên tổng tài sản danh mục.

Test lại mốc 625 điểm

(CTCK Maritime – MSI)

Thị trường đang có diễn biến khá tích cực khi quá trình tích lũy cổ phiếu từ phía nhà đầu tư ngày càng mạnh mẽ - nhiều cổ phiếu đầu ngành, cổ phiếu cơ bản tốt đang có lực cầu khá ấn tượng.

Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm ở phiên giao dịch ngày 2/6. VN-Index đang có xu hướng hồi phục test lại mốc 625 điểm. Nhà đầu tư cá nhân vẫn có thể tiếp tục gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Một số cổ phiếu đáng chú ý: PAC, DBC, VTV, HBC, KMR...

Hạn chế mua đuổi

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Thị trường có phiên giao dịch giằng co và kết phiên tích cực tiến sát ngưỡng 620 điểm. Thanh khoản cũng được duy trì ở mức khá cao cho thấy tâm lý nhà đầu tư hiện vẫn đang lạc quan với đà tăng của thị trường. Vai trò dẫn dắt được luân phiên giữa các nhóm ngành trong các phiên trở lại đây. Nếu như phiên 31/5 là sự hứng khởi của nhóm cổ phiếu dầu khí GAS, PVD, thì phiên 1/6 vai trò này thuộc về một số đại diện tiêu biểu nhóm chứng khoán, ngân hàng, thép như HCM, VCB, HSG, HPG. Sắc xanh lan tỏa khá rộng, độ rộng thị trường ở trạng thái tích cực với 118 mã tăng và 96 mã điều chỉnh giảm. Trước thềm phiên họp OPEC, giá dầu tiếp tục tăng nhẹ, do đó nhóm cổ phiếu dầu khí có thể sẽ có tác động lên thị trường trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư hạn chế mua đuổi trong giai đoạn này. Thay vào đó, một số cổ phiếu có tin tức hỗ trợ và kết quả kinh doanh tích cực có thể được cân nhắc mua thêm vào với tỷ trọng an toàn tại một số nhịp điều chỉnh nhất định (khi cổ phiếu phản ứng tích cực đối với các ngưỡng hỗ trợ của riêng từng cổ phiếu).

Chú ý cổ phiếu ngân hàng

(CTCK BIDV – BSC)

VN-Index giao dịch giằng co quanh ngưỡng tham chiếu trong hầu hết phiên giao dịch và chỉ leo lên đóng của ở sát ngưỡng tâm lý 620 điểm. Sau phiên tăng điểm nhẹ này, các ngưỡng kháng cự và hỗ trợ gần của VN-Index lần lượt nằm ở 621 và 618, xa hơn lần lượt ở 628 và 603.

Thị trường có thể sẽ vận động hẹp trong một vài phiên nữa, trước khi xác định được xu hướng ngắn hạn, trong trung hạn thị trường vẫn vận động trong vùng an toàn. Nhà đầu tư nên lưu ý giữ tỷ trọng danh mục ở mức an toàn và quan sát cổ phiếu ngành ngân hàng trong ngắn hạn.

Xung lực tăng vẫn chưa đủ mạnh

(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)   

VN-Index tiếp tục tăng để vượt qua ngưỡng 618,5 điểm và vùng mục tiêu tiếp theo sẽ là 621-628, tức là vùng đỉnh được thiết lập kể từ đầu năm. Tuy nhiên, khối lượng đã nhanh chóng suy yếu, khiến cho khả năng VN-Index vượt qua vùng kháng cự nói trên trở nên thấp hơn, ít nhất là trong một vài phiên tới. Nói chung, xung lực tăng hiện tại là chưa thực sự mạnh, dù tâm lý thi trường đang lạc quan hơn.

N.Tùng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.