(ĐTCK) Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm điểm trong phiên 25/10, với mốc hỗ trợ gần nhất là 672 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn nên giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục về mức an toàn. 

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 25/10.

Động lực tăng ngắn hạn đang dần suy yếu

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Thị trường có diễn biến tương đối xấu trong phiên 24/10, trong bối cảnh không có thông tin nào thực sự xấu tác động và kết quả kinh doanh các doanh nghiệp lớn trong quý III được công bố theo chiều hướng tích cực, có thể thấy ở VNM, HPG, FPT, HCM... Điều này phần nào cho thấy động lực tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn đang dần suy yếu.

Nhà đầu tư được khuyến nghị hạn chế hoạt động mua vào, có thể tranh thủ các nhịp hồi để giảm tỷ trọng đối với vị thế ngắn hạn và chờ đợi thị trường cho tín hiệu rõ nét hơn.

Tiếp tục giảm điểm

(CTCK BIDV – BSC)

Thị trường phản ứng không mạnh mẽ với kết quả kinh doanh quý III, các bluechip sau khi đón nhận thông tin này đều bắt đầu điều chỉnh, có thể kể đến VNM, VCB, GAS, CTD, DPM… Điều này khiến cho khả năng tiếp tục giảm điểm của VN-Index trong phiên 25/10 là cao, khi thị trường không có trụ đỡ vững chắc. Ngoài ra, VN-Index đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày cũng là tín hiệu xấu.

Nhà đầu tư được khuyến nghị theo dõi thị trường khi VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh về vùng 673 điểm.

Giảm tỷ trọng cổ phiếu

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Thị trường đã có một phiên giảm điểm tiêu cực qua 683 điểm và về sát ngưỡng hỗ trợ 678 điểm (đáy phiên 18/10).  Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm điểm trong phiên 25/10, với mốc hỗ trợ gần nhất là 672 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục về mức an toàn. Nhà đầu tư trung hạn vẫn có thể giữ nguyên trạng thái danh mục và theo dõi sát diễn biến thị trường trong các phiên tiếp theo.

Kiểm nghiệm các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn

(CTCK MB - MBS)

Đà giảm ở nhóm cổ phiếu trụ cột khiến cả 2 chỉ số đánh mất các mốc hỗ trợ 681 điểm, tương ứng với đường MA20 ngày với VN-Index và 83,5 điểm, tương ứng đường MA100 ngày với HNX-Index. Trong ngắn hạn, khả năng 2 chỉ số sẽ kiểm nghiệm các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn 670 điểm với VN-Index và 82 điểm với HNX-Index.

Nhà đầu tư duy trì danh mục cân bằng, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ để có hành động phù hợp.

N.Tùng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.