(ĐTCK) Rủi ro giảm giá đang tăng trở lại, do đó, nhà đầu tư được khuyến nghị giữ tỷ trọng danh mục ở mức an toàn, chỉ tăng thêm vị thế trong trường hợp VN-Index vượt được ngưỡng 665 một cách thuyết phục.

ĐTCK lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 22/8.

Động lực hình thành xu hướng tăng giá còn yếu

 (CTCK FPT - FPTS)

Có thế thấy, tâm lý thận trọng vẫn bao trùm thị trường và hành động bán ròng của khối ngoại vẫn tiếp tục diễn ra. Do đó, đánh giá trong ngắn hạn, động lực hình thành xu hướng tăng giá của thị trường còn yếu và chưa có được nền tảng bền vững.

Mặc dù các tín hiệu tích cực từ chỉ báo kỹ thuật vẫn đang hiện diện, tuy nhiên, với dấu hiệu bi quan từ đồ thị, các nhà đầu tư lướt sóng tham gia thị trường lúc này nên có chiến lược ra/vào rõ ràng trước khi tiến hành giải ngân. Mặt khác, việc chờ đợi một nhịp bứt phá có sự tham gia dồi dào của thanh khoản sẽ là phù hợp hơn với các nhà đầu tư theo khuynh hướng an toàn.

Tiếp tục tích lũy

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Thị trường vừa trải qua 1 tuần giao dịch giằng co trong vùng 650-665 điểm. Theo đó, thị trường có thể sẽ trải qua thêm một vài phiên tích lũy tại vùng 660 điểm vào đầu tuần này. Xu hướng tăng điểm mạnh mẽ chỉ trở lại nếu như dòng tiền tiếp tục được duy trì tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và có sự lan tỏa rộng hơn.

Nhà đầu tư tiếp tục đặt sự thận trọng lên hàng đầu trong giai đoạn này, tránh mua đuổi các mã tăng giá nhanh và có thể tập trung giải ngân thêm đối với các mã trong danh mục đang nắm giữ có triển vọng kinh doanh 6 tháng cuối năm tích cực tại các nhịp điều chỉnh nhẹ của thị trường.

Chỉ gia tăng vị thế nếu VN-Index vượt được ngưỡng 665

(CTCK BIDV – BSC)

Thị trường có dấu hiệu suy yếu đi khi hầu hết các nhóm ngành đều điều chỉnh, dù VN-Index vẫn tăng điểm nhờ sự tăng giá của một số cổ phiếu trụ cột. VN-Index không thể đóng cửa trên 665 điểm, cùng với lượng bán ròng mạnh và liên tục của khối ngoại cũng là những tín hiệu không tích cực cho thị trường.

Rủi ro giảm giá đang tăng trở lại, do đó, nhà đầu tư được khuyến nghị giữ tỷ trọng danh mục ở mức an toàn, chỉ tăng thêm vị thế trong trường hợp VN-Index vượt được ngưỡng 665 một cách thuyết phục.

Ng.Tùng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.