(ĐTCK) Về xu hướng ngắn hạn, thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh nhẹ và cần retest vùng 650-660 điểm, trước khi định hình lại rõ xu hướng tăng trở lại. Rủi ro từ việc điều chỉnh mạnh ngay trong phiên tiếp tục diễn ra, do vậy, nhà đầu tư cần hạn chế sử dụng margin trong giai đoạn này. 

ĐTCK lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 22/7.

Nhịp sụt giảm mạnh trong ngắn hạn dần hiện hữu

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Mặc dù xu hướng tăng điểm trung hạn chưa bị đánh mất, tuy nhiên, nguy cơ bước vào nhịp sụt giảm mạnh trong ngắn hạn của VN-Index đang dần hiện hữu. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số hiện nằm tại 640-648 điểm. Đây là vùng điểm nhà đầu tư có thể tiến hành các hoạt động trading ngắn hạn, mua lại một phần danh mục đã bán hoặc tái cơ cấu danh mục nhằm tăng hiệu quả đầu tư.

Hạn chế sử dụng margin

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Về xu hướng ngắn hạn, thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh nhẹ và cần retest vùng 650-660 điểm, trước khi định hình lại rõ xu hướng tăng trở lại. Rủi ro từ việc điều chỉnh mạnh ngay trong phiên tiếp tục diễn ra, do vậy, nhà đầu tư cần hạn chế sử dụng margin trong giai đoạn này.

Đối với danh mục trung và dài hạn, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ những mã cơ bản tốt đã có sẵn và chờ đợi kết quả kinh doanh quý II. Đối với danh mục ngắn hạn, nhà đầu tư nên áp dụng chiến thuật mua thấp-bán cao, tuy nhiên nên hạn chế giải ngân tỷ trọng lớn.

Trạng thái bất ổn của VN-Index đang có dấu hiệu tăng cường

(CTCK FPT - FPTS) 

 Sau phiên 21/7, trạng thái bất ổn của VN-Index đang có dấu hiệu tăng cường và khả năng cao diễn biến tiêu cực sẽ tiếp diễn. Việc thị trường phản ứng kém với những thông tin kết quả kinh doanh tích cực đang được công bố là nguyên nhân khiến kỳ vọng duy trì mặt bằng giá hiện tại trở nên không thực tế.

Theo đó, giao dịch theo chiều mua sẽ tiếp tục không được khuyến nghị. Thay vào đó, đầu tư nên theo sát biến động thị trường và có kế hoạch giảm dần tỷ trọng cổ phiếu, nếu các ngưỡng hỗ trợ dưới tiếp theo tại 650 và 640 điểm lần lượt bị “phá vỡ”.

Có thể tăng điểm vào cuối phiên

(CTCK Maritime – MSI)

VN-Index điều chỉnh rung lắc mạnh trong phiên và cuối phiên giảm nhẹ đã cho thấy thị trường chỉ đang điều chỉnh kỹ thuật và nhà đầu tư không nên quá lo lắng và bán tháo cổ phiếu ra trong giai đoạn hiện tại. Thị trường vẫn chưa thoát khỏi xu thế điều chỉnh và cụ thể, phiên giao dịch ngày 22/7, VN-Index tiếp tục dao động quanh vùng 660 (+/- 5 điểm) và có thể tăng điểm vào cuối phiên.

Nhà đầu tư vẫn nên ưu tiên nắm giữ dài hơi các các cổ phiếu chất lượng cao tiềm năng và hạn chế giao dịch ngắn hạn một khi thị trường đang ở vùng điều chỉnh với biến động mạnh khó lường.

N.Tùng
Bình Luận (1)

Mai Thu - 08:28 22/07/2016

Điều chỉnh sau nhịp tăng khá dài là bình thường. Phiên hôm qua dù còn giảm nhưng trong phiên giằng co rất mạnh, nhiều cp có xu hướng đảo chiều tăng trơr lại. TT sẽ sớm tăng trở lại trong phiên hôm nay, không nên bi quan và quyết định sai lầm dẫn đến thiệt hại cho chính mình. TT vẫn 50/50 dòng tiền rất mạnh.