(ĐTCK) Nhà đầu tư có thể tập trung giải ngân thêm đối với các mã trong danh mục đang nắm giữ có triển vọng kinh doanh 6 tháng cuối năm tích cực tại các nhịp điều chỉnh nhẹ của thị trường.

Nắm giữ các cổ phiếu thép, bất động sản…

CTCK BSC

Thị trường tiếp tục giao dịch giằng co và tăng điểm nhẹ +0,4% ở cuối phiên giao dịch, thanh khoản vẫn giữ được ở mức cao. Thị trường phân hóa mạnh là cơ hội cho các cổ phiếu BSC khuyến nghị gần đây như MWG, NKG, GMD, VNR tăng mạnh và vận động ấn tượng hơn nhiều so với thị trường.

Thị trường có thể diễn biến tích cực trong phiên tiếp theo để hướng tới vùng kháng cự 665 - 668 và tiếp tục duy trì sự phân hóa mạnh giữa các nhóm ngành và các nhóm cổ phiếu theo vốn hóa. Do đó, việc nắm giữ các cổ phiếu thu hút dòng tiền tốt như thép, bất động sản và xây dựng, dược phẩm, vật liệu xây dựng và vận tải vẫn nên được ưu tiên.

Thận trọng quan sát biến động của nhóm cổ phiếu lớn

CTCK IVS

Sau phiên giằng co mạnh buổi sáng, có lẽ do ảnh hưởng bởi thông tin chứng khoán Mỹ mất mốc cao kỷ lục sau nhận định của Cục dự trữ Liên Bang Mỹ (Fed) gia tăng kỳ vọng nâng lãi suất trong năm nay.  Tuy nhiên, dòng tiền mạnh lên thấy rõ khi nhóm trụ VNM, MWG, HPG với sắc xanh nổi bật, nhóm cổ phiếu ngành nhựa như BMP, NTP, RDP bứt phá mạnh mẽ. Sau 6 phiên tăng ấn tượng, nhóm cổ phiếu HAG và HNG đã có phiên giảm sàn sau thông tin xin gia hạn công bố BCTC năm 2016.

Kết thúc phiên 17/8, HOSE có độ rộng nghiêng về số mã tăng điểm với 127 mã xanh, 99 mã đỏ và 65 mã đứng giá, đóng cửa tăng 2,4 điểm lên 660,51 điểm với hơn 123 triệu cố phiếu được khớp lệnh, sàn HNX tăng nhẹ 0,31 điểm lên 83,76 điểm với hơn 41 triệu cổ phiếu khớp lệnh.

Thị trường sẽ có thể test lại đỉnh cũ 680, tuy nhiên vì động thái bán ròng của khối ngoại, đây là phiên bán ròng thứ tư của nhà đầu tư nước ngoài trên HOSE với số lượng hơn 1,6 triệu cổ phiếu, nếu còn tiếp diễn sẽ tạo áp lực rủi ro lên đà tăng điểm của thị trường. Do vậy việc thận trọng quan sát biến động của nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn và duy trì tỷ trọng an toàn lúc này là cần thiết.

Giải ngân thêm

CTCK SHS

Xu hướng thị trường hiện vẫn chưa thật sự rõ ràng và rủi ro điều chỉnh mạnh vẫn có thể xảy ra, do vậy nhà đầu tư tránh mua đuổi các mã tăng giá nhanh trong giai đoạn này và có thể tập trung giải ngân thêm đối với các mã trong danh mục đang nắm giữ có triển vọng kinh doanh 6 tháng cuối năm tích cực tại các nhịp điều chỉnh nhẹ của thị trường.

Nhà đầu tư mạo hiểm có thể mua vào

CTCK FPTS

Với những nhận định về xu hướng, nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị nên giữ ổn định vị thế tài khoản và áp dụng chiến lược đeo bám theo chỉ số để tìm kiếm tín hiệu xác nhận xu hướng kế tiếp. Hành động giải ngân mua mới vào thời điểm này chỉ giành cho nhóm nhà đầu tư mạo hiểm chấp nhận rủi ro để thăm dò các tín hiệu sớm. Nhóm nhà đầu tư với mức chịu rủi ro thấp nên kiên nhẫn chờ các tín hiệu xác nhận xu hướng cụ thể để có điểm mua tối ưu.

Lùi về kiểm tra vùng hỗ trợ 645-650 điểm

CTCK BVSC

Thị trường vẫn đang trong nhịp điều chỉnh giảm theo hướng đi ngang tích lũy với những nhịp tăng giảm đan xen sau khi tiếp cận vùng kháng cự mạnh 665-670 điểm trong tuần trước. Khối ngoại đã bán ròng 4 phiên liên tiếp với tổng giá trị lên tới 643 tỷ đồng, là yếu tố rủi ro nhà đầu tư nên quan sát thận trọng.

Vùng hỗ trợ 645-650 điểm nhiều khả năng sẽ được chỉ số lùi về kiểm tra lại trong những phiên kế tiếp. Đây được xem là điểm mua trading lại một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đã thực hiện chốt lời tại vùng cản quanh 670 điểm.

Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.