(ĐTCK) Thị trường tăng điểm nhẹ giữa vùng kháng cự và hỗ trợ. Thanh khoản được cải thiện và các chỉ báo kỹ thuật đang quay lại vùng tích cực là tín hiệu tốt cho thị trường trong phiên 17/10. Dòng tiền đang quay lại tìm đến các cổ phiếu cơ bản tốt và hiện tượng này được kỳ vọng sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên tới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 17/10.

Dòng tiền đang quay lại với cổ phiếu cơ bản tốt

(CTCK BIDV – BSC)

Thị trường tăng điểm nhẹ giữa vùng kháng cự và hỗ trợ. Thanh khoản được cải thiện và các chỉ báo kỹ thuật đang quay lại vùng tích cực là tín hiệu tốt cho thị trường trong phiên 17/10. Dòng tiền đang quay lại tìm đến các cổ phiếu cơ bản tốt và hiện tượng này được kỳ vọng sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên tới. Nhà đầu tư có danh mục bao gồm các cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý III tích cực được khuyến nghị giữ tỷ trọng danh mục.

Nhịp tăng vẫn tiếp diễn

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Thị trường vẫn đang biến động trong nhịp giằng co, đi ngang với các phiên tăng, giảm đan xen. Về xu hướng trung hạn, nhịp tăng vẫn còn tiếp diễn với đích hướng tới nằm tại 700-710 của VN-Index. Các nhịp rung lắc trong ngắn hạn được xem là cơ hội để nhà đầu tư tái cơ cấu danh mục sang các nhóm các doanh nghiệp có tiềm năng kết quả kinh doanh quý III khả quan.

Vẫn chưa hội tụ đủ điều kiện để bứt phá

(CTCK FPT - FPTS) 

Tại thời điểm đóng cửa phiên 14/10, có khá nhiều cổ phiếu không giữ được mức giá cao nhất trong phiên. Điều này cho thấy, sự hưng phấn của dòng tiền vẫn mang tính thời điểm và VN-Index vẫn chưa hội tụ đủ điều kiện để bứt phá. Tuy nhiên, điểm tích cực là các ngưỡng hỗ trợ quan trọng vẫn được bảo toàn và biến động của VN-Index vẫn đang nằm trong kênh tăng giá trung hạn. Trạng thái giằng co đang diễn ra và VN-Index cần củng cố lại mặt bằng giá, trước khi tiếp tục tạo lập các điểm cao mới. Do đó, chiến lược giữ ổn định danh mục và đeo bám theo chỉ số là khá phù hợp trong bối cảnh hiện tại.

Tận dụng các phiên điều chỉnh để tích lũy cổ phiếu

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Thị trường vừa trải qua một tuần giao dịch tăng điểm, nhưng với thanh khoản sụt giảm, thể hiện sự thận trọng của nhà đầu tư. Dự báo trong tuần này, các chỉ số có xu hướng tích lũy với ngưỡng hỗ trợ trung hạn ở 676 điểm với VN-Index và 84,3 điểm với HNX-Index. Xu hướng trong dài hạn của cả 2 chỉ số tiếp tục duy trì ở trạng thái tích cực. Nhà đầu tư có thể tận dụng những phiên điều chỉnh về mốc hỗ trợ để tích lũy thêm những mã cổ phiếu cơ bản tốt có triển vọng khả quan cho mục đích trung hạn.

Hạn chế giao dịch ngắn hạn

(CTCK Maritime – MSI)

Phiên giao dịch 14/10 tiếp tục giữ được nhịp tăng điểm, nhưng vẫn có sự phân hóa mạnh giữa các cổ phiếu lớn. Trong tuần qua, VN-Index đã vượt mốc 680 điểm khá thuyết phục, việc điều chỉnh chỉ xảy ra trong thời gian khá ngắn. Theo đó, trong tuần này, nhiều khả năng thị trường sẽ test lại ngưỡng 690 điểm trong phiên đầu tuần 17/10, trước khi hồi phục lên vùng 695-700 điểm ở các phiên cuối tuần. Tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu tăng trưởng, cổ phiếu cơ bản vốn hóa trung bình thuộc các ngành dược, vật liệu xây dựng, dầu khí... và hạn chế giao dịch ngắn hạn.

Hoạt động chốt lời đang gia tăng

(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)   

Khối lượng giao dịch tăng mạnh cùng với sự xuất hiện của mẫu hình nến đảo chiều giảm cho thấy, hoạt động chốt lời đang gia tăng. Do đó, trong các phiên tới, nhà đầu tư cần quan sát kỹ diễn biến của các chỉ số để xác nhận xu hướng rõ nét hơn. Đồng thời, tránh mua đuổi cổ phiếu ở mức giá cao nhằm hạn chế rủi ro khi VN-Index vẫn đối mặt với vùng kháng cự mạnh 690-692.
N.Tùng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.