(ĐTCK) Động lực tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn đã suy yếu. Nhiều khả năng thị trường sẽ trải qua các phiên điều chỉnh đầu tuần này. Nhà đầu tư sau khi bán giảm tỷ trọng trong các phiên vừa qua có thể xem xét mua lại một phần tỷ trọng danh mục trong kịch bản thị trường giảm điểm sâu.

ĐTCK lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 15/8.

Tiếp tục điều chỉnh

(CTCK Maritime – MSI)

Sau 4 phiên tăng điểm liên tiếp và chạm ngưỡng kháng cự mạnh 670-675 điểm, thị trường đã xuất hiện tín hiệu điều chỉnh khi kết thúc phiên cuối tuần 12/8. Theo đó, xu hướng chủ đạo trong tuần này, thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh và việc điều chỉnh có thể ngay từ các phiên đầu tuần, VN-Index sẽ dao động quanh ngưỡng 640-645 điểm. Nhà đầu tư nên hạn chế các giao dịch ngắn hạn, tuy nhiên, nếu có giải ngân thì nên chọn các phiên giữa tuần và khuyến khích nắm giữ cổ phiếu với tầm nhìn từ 3-6 tháng.

Xem xét mua lại một phần tỷ trọng danh mục

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Sau các phiên tăng điểm có phần đột biến, áp lực chốt lời đã gia tăng trong phiên cuối tuần 12/8 với diễn biến điều chỉnh của 2 chỉ số và độ rộng thị trường nghiêng về số mã giảm điểm, bất chấp thị trường đón nhận thông tin tích cực từ biến động giá dầu.

Diễn biến trên cho thấy, động lực tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn đã suy yếu. Nhiều khả năng thị trường sẽ trải qua các phiên điều chỉnh đầu tuần này. Nhà đầu tư sau khi bán giảm tỷ trọng trong các phiên vừa qua có thể xem xét mua lại một phần tỷ trọng danh mục trong kịch bản thị trường giảm điểm sâu.

Ưu tiên các nhóm cổ phiếu có yếu tố cơ bản hỗ trợ

 (CTCK FPT - FPTS)

Dựa trên nhận định về xu hướng tăng có thể sẽ tiếp diễn sau khi vùng hỗ trợ dưới được củng cố, nhà đầu tư có thể tận dụng thời điểm thị trường rung lắc trong các phiên đầu tuần này để xem xét việc mua tăng dần tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Điểm mua tốt nhất sẽ là khi xuất hiện lực mua mạnh, sau khi chỉ số lùi về các mốc hỗ trợ dưới. Tuy nhiên, đối tượng giải ngân trong giai đoạn này vẫn cần ưu tiên các nhóm cổ phiếu có yếu tố cơ bản hỗ trợ, bởi nó sẽ giúp giảm thiểu rủi ro nếu thị trường biến động bất thường. Tỷ trọng cổ phiếu được khuyến nghị ở mức 60-70% tổng tài sản.

Tránh mua đuổi

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Thị trường vừa trải qua 1 tuần giao dịch tăng khá nhanh và mạnh, liên tục chinh phục thành công các ngưỡng kháng cự mới. Tuy nhiên, rủi ro điều chỉnh đã xuất hiện trở lại trong phiên giao dịch cuối tuần 12/8. Áp lực tuy không quá mạnh, nhưng đang xuất hiện trên diện rộng, tập trung tại nhiều mã vốn hóa lớn. Do vậy, thị trường có khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh nhẹ trong vùng 650-660 điểm vào đầu tuần này, trước khi định hình lại xu hướng tiếp theo.

Thị trường hiện tại đã tăng khá nhanh và mạnh, do vậy, nhà đầu tư tránh mua đuổi các mã tăng giá nhanh trong giai đoạn này và có thể tập trung giải ngân thêm đối với các mã trong danh mục đang nắm giữ có triển vọng kinh doanh 6 tháng cuối năm tích cực tại các nhịp điều chỉnh nhẹ của thị trường.

Duy trì danh mục hiện tại

(CTCK MB - MBS)

Sau 4 phiên liên tiếp tăng mạnh cả về điểm số lẫn thanh khoản, hai chỉ số điều chỉnh giảm trở lại trong phiên cuối tuần 12/8. Áp lực chốt lời gia tăng mạnh khi các chỉ số tiến sát vùng đỉnh cũ, tương ứng 665 điểm với VN-Index và 83,5 điểm với HNX-Index. Nhiều khả năng các chỉ số sẽ test lại ngưỡng hỗ trợ 650 điểm với VN-Index và 83 điểm với HNX-Index trong những phiên đầu tuần này. Nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại, đồng thời tiếp tục quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ để có hành động phù hợp.

N.Tùng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.