(ĐTCK) VN-Index có khả năng "bùng nổ" vào phiên 15/4 khi đồng loạt nhiều cổ phiếu tăng điểm. Tiếp tục nắm giữ cổ phiếu tốt sẽ là chiến lược hợp lý, kèm theo việc mạo hiểm ở một vài cổ phiếu đầu cơ mạnh nhất cũng không phải là lựa chọn tồi.

ĐTCK lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 15/4.

VN-Index có khả năng "bùng nổ"

(CTCK Maritime – MSI)

Thị trường tiếp tục có phiên tăng điểm với diễn biến giao dịch sôi động ở nhiều cổ phiếu cơ bản tốt, từ cổ phiếu bluechips đến cổ phiếu penny, từ dòng dẫn dắt đến dòng đầu cơ truyền thống như: VIC, VCB, EVE, FCN, KBC, VIS...

Hiện tại, VN-Index chưa thể vượt qua cứ điểm tâm lý mạnh mốc 580 điểm do thị trường cần thêm thời gian để thu hút dòng tiền nhiều hơn. VN-Index có khả năng "bùng nổ" vào phiên 15/4 khi đồng loạt nhiều cổ phiếu tăng điểm. Thị trường sẽ quay lại tiếp cận vùng 580-585 hoặc thậm chí ngưỡng 590 điểm. Tiếp tục nắm giữ cổ phiếu tốt sẽ là chiến lược hợp lý, kèm theo việc mạo hiểm ở một vài cổ phiếu đầu cơ mạnh nhất cũng không phải là lựa chọn tồi. Một số cổ phiếu đáng chú ý: VCB, EVE, KMR, OGC, SVC, KSB,…

Cơ sở cho thị trường đi lên trong ngắn hạn là khá khả quan

(CTCK FPT - FPTS) 
Trong phiên 14/4, VN-Index tiếp tục tăng điểm nhẹ và trong khoảng biến động đi ngang là diễn biến “có lợi” cho thị trường vào thời điểm hiện tại. Khi nhà đầu tư quen thuộc với mức nền giao dịch mới, thì việc bứt phá khỏi khu vực đi ngang hiện nay sẽ càng có xác suất thành công cao hơn. Điểm đáng chú ý là các trụ đỡ cho thị trường đang vào giai đoạn vận động tích cực và đều có thông tin hỗ trợ điển hình như VIC, GAS, VNM ... Do đó cơ sở cho thị trường đi lên trong ngắn hạn là khá khả quan.

Trong bối cảnh đó, các nhịp hiệu chỉnh giảm của thị trường trên nền thanh khoản thấp được đánh giá là cơ hội để gia tăng tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu tốt. Với nhóm nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao, tỷ trọng nằm giữ cổ phiếu có thể được mở rộng lên mức trên 50% giá trị tổng tài sản.

Hạn chế mua đuổi giá cao

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Diễn biến thị trường khó dự đoán khi tưởng như VN-Index sẽ vững vàng chốt phiên trên mốc 580 điểm, nhưng áp lực bán ra bất ngờ tăng mạnh về cuối phiên một lần nữa khiến chỉ sỗ lỡ hẹn với ngưỡng cản tâm lý quan trọng này. Độ rộng thị trường được cải thiện phần nào trong phiên 14/4, tuy nhiên thanh khoản giảm mạnh trên cả 2 sàn cho thấy, dòng tiền hiện khá thận trọng tại vùng giá hiện tại.

Việc vuột mốc 580 điểm ngay trong tầm tay nhiều khả năng sẽ tác động tiêu cực lên tâm lý một bộ phận nhà đầu tư, qua đó cản trở việc chinh phục mốc 580 điểm trong phiên 15/4. Nhà đầu tư cần tiếp tục theo dõi sát diễn biến thị trường, hạn chế mua đuổi ở vùng giá cao để giảm thiểu rủi ro.

Thận trọng với khả năng thị trường xác lập xu thế tăng mới

(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)   

Tiếp tục thận trọng về khả năng thị trường xác lập xu thế tăng mới trong ngắn hạn. VN-Index sẽ tiếp tục test lại các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự trong vùng 575-583.5 điểm. Nếu thị trường một lần nữa không vượt qua ngưỡng kháng cự trong phiên cuối tuần, nhà đầu tư có thể giảm dần tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ngắn hạn.

Rủi ro nhiều hơn cơ hội

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

VN-Index vẫn chưa chinh phục thành công ngưỡng 580 điểm. Ở vùng giá hiện tại, rủi ro nhiều hơn cơ hội. Do đó, nhà đầu tư sau khi bán giảm tỷ trọng trong các phiên trước chưa nên mua lại, đợi thị trường về vùng mua hấp dẫn hơn, hoặc khi thị trường xuất hiện động lực tăng điểm mới.

N.Tùng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.