(ĐTCK) VN-Index đạt mức cao nhất 52 tuần giao dịch cho thấy, chỉ số có thể sẽ tiếp tục hướng về mức cao hơn là 700 điểm và xu hướng tăng sẽ bền vững hơn.

ĐTCK lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 14/7.

Tần suất các phiên rung lắc mạnh đang tăng lên

(CTCK FPT - FPTS)

Với những động lực mới đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, xu hướng ngắn hạn của VN-Index tiếp tục bảo lưu tính tích cực với xác suất tăng điểm là cao. Ngoài ra, bên cạnh những dấu hiệu cải thiện về dòng tiền, động thái mua ròng trở lại của khối ngoại cũng góp phần làm giảm rủi ro thị trường.

Theo đó, nhà đầu tư được khuyến nghị có thể tiếp tục giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục. Tuy nhiên, chiến lược giao dịch giai đoạn này cũng cần thay đổi theo hướng thận trọng hơn, bởi nguy cơ đến từ tần suất của các phiên rung lắc mạnh đang tăng lên. Trạng thái quá hưng phấn có thể khiến nhà đầu tư khó khăn hơn để nhận biết nếu tín hiệu phân phối xuất hiện.

Tiến hành chốt lãi từng phần

(CTCK BIDV - BSC)

Với việc dòng tiền tiếp được tập trung vào các mã có vốn hóa lớn cơ bản tốt, đà tăng của thị trường dù đang nóng lên nhưng vẫn thể hiện sự chắc chắn khi tiếp cận các ngưỡng kháng cự mới.

Cụ thể, trong phiên 13/7, dù cho có sự điều chỉnh của các nhóm dược phẩm, vật liệu xây dựng, khoáng sản, nhưng với đà tăng của nhóm ngân hàng và bluechip khác, VN-Index vượt qua ngưỡng kháng cự 665 mà không cần nhịp chỉnh đáng kể trong phiên. Nhà đầu tư nên tập trung vào các cổ phiếu cơ bản với kết quả kinh doanh quý II tốt, đồng thời chốt lãi từng phần khi chỉ số vượt các ngưỡng kháng cự 680, 690.

Có thể trading ngắn hạn

(CTCK Bảo Việt- BVSC)       

Ở vùng điểm hiện tại, mặc dù xu hướng tăng trung hạn vẫn đang duy trì theo khung thời gian quý, nhưng các nhịp điều chỉnh ngắn có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Điểm tích cực là với dư địa tăng điểm của một số nhóm dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán vẫn còn, nên kể cả khi tạo đỉnh ngắn hạn, thị trường nhiều khả năng vẫn có các nhịp kiểm tra lại đỉnh sau đó.

Vùng hỗ trợ gần của VN-Index nằm tại 640-645 điểm. Đây là vùng điểm nhà đầu tư có thể tiến hành các hoạt động trading ngắn hạn, hoặc tái cơ cáu danh mục nhằm tăng hiệu quả đầu tư.

Rủi ro điều chỉnh có thể xảy ra

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Thị trường hiện đang phản ứng rất tích cực sau phán quyết của PCA về biển Đông, qua đó hình thành xu hướng tăng trở lại từ phiên 12/7. Dòng tiền hiện vẫn đang luân chuyển tích cực giữa các nhóm cổ phiếu dẫn dắt, củng cố thêm xu hướng tăng trung hạn của thị trường. Tuy nhiên, rủi ro điều chỉnh có thể xảy ra trong 2 phiên giao dịch còn lại của tuần này, sau những diễn biến tăng nóng của 2 phiên vừa qua.

Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ đối với những cổ phiếu cơ bản tốt đang có trong danh mục từ trước cho mục tiêu trung và dài hạn. Đối với danh mục ngắn hạn, nhà đầu tư có thể tiếp tục áp dụng chiến thuật mua thấp bán cao nhằm tối ưu hóa lợi nhuận.

VN-Index đang hướng về mốc 700 điểm

(CTCK Bản Việt - VCSC)

Hai chỉ số sẽ tiếp tục duy trì đà tăng với nhóm cổ phiếu bluechips dẫn dắt chính xu hướng tăng ngắn hạn này. Tuy nhiên, thị trường đang ở trạng thái quá mua nên có thể sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc trong phiên, nhưng nhịp rung lắc này không ảnh hưởng quá nghiêm trọng lên xu hướng ngắn hạn hiện tại. Ngoài ra, VN-Index đạt mức cao nhất 52 tuần giao dịch cho thấy, chỉ số có thể sẽ tiếp tục hướng về mức cao hơn là 700 điểm và xu hướng tăng sẽ bền vững hơn.

Hệ thống chỉ báo xu hướng vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 642.05 điểm với VN-Index và 85.65 điểm với HNX-Index. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, nhưng cần hạn chế mua đuổi.  

N.Tùng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.