(ĐTCK) Cổ phiếu thuộc nhóm tài chính-ngân hàng… sẽ cần được chú ý xem xét trong quan hệ với biến động của VN-Index để nhận diện sớm hơn tín hiệu suy yếu của xu hướng hiện tại.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 12/4.

Khả năng điều chỉnh sắp diễn ra

(CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS)

Trong thời gian gần đây, nhóm cổ phiếu penny, đặc biệt là những cổ phiếu có tình hình kinh doanh không tích cực nhưng giá lại tăng mạnh, đang trong giai đoạn thoái trào và tiếp tục điều chỉnh, ngược với xu hướng tăng điểm hiện nay cua thị trường chung. Mặc dù đánh giá tích cực với xu hướng sắp tới, nhưng đây là giai đoạn rất khó lường bởi sự phân hóa của dòng tiền. Nhà đầu tư cần thay đổi chiến lược đầu tư mới nhằm tận dụng cơ hội mà thị trường đem lại.

Quan sát trên đồ thị, những phiên chạm đỉnh kiểu này cùng với mức tăng nhẹ cho thấy khả năng điều chỉnh sắp diễn ra. Hơn nữa, VN-Index cũng đã chạm đến dải trên của đường Bolinger Band (50) cũng xác nhận khả năng này. Kịch bản có thể giống với thời điểm VN-Index chạm 720 điểm, tích cực nhất, VN-Index sẽ điều chỉnh khi chạm đến 735 điểm. Tùy thuộc và độ cao của chỉ số tiến tới mà mức điều chỉnh có thể sẽ rơi, nhưng nhiều khả năng là vùng 715-720 điểm.

Thử thách ngưỡng kháng cự 732 điểm

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Với tình hình hiện tại, VN-Index sẽ tiếp tục đà tăng điểm trong phiên 12/4 để thử thách lại ngưỡng kháng cự tại 732 điểm (đỉnh phiên 11/4), vùng hỗ trợ cho VN-Index trong khoảng 724-727 điểm (MA5-10).

Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế giao dịch và chỉ mua thêm nếu thị trường vượt mốc 732 điểm với động lực mạnh. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và có thể giải ngân thêm vào các cổ phiếu triển vọng tích cực tại những nhịp điều chỉnh của thị trường.

Cần chú ý nhóm cổ phiếu tài chính-ngân hàng

(CTCK FPT - FPTS)

Nhà đầu tư lướt sóng có thể tiếp tục sử dụng chiến lược mua ở vùng hỗ trợ và bán ở vùng kháng cự để thu được lợi nhuận. Với các nhà đầu tư dài hạn hơn, nên ưu tiên giữ ổn định danh mục, chờ thời điểm bán chốt lời bởi kết quả kinh doanh quý I/2017 đang dần được phản ánh vào biến động giá cổ phiếu và thị trường có thể sẽ xuất hiện khoảng trống thông tin hỗ trợ trong thời gian tới.

Trong đó, cổ phiếu thuộc nhóm tài chính-ngân hàng… sẽ cần được chú ý xem xét trong quan hệ với biến động của VN-Index để nhận diện sớm hơn tín hiệu suy yếu của xu hướng hiện tại.

Tăng nhẹ

(CTCK Maritime – MSI)

Thị trường tiếp tục tăng vượt trên 730 điểm cùng với thanh khoản tích cực và diễn biến mua ròng lớn của khối ngoại cho thấy, trend tăng của thị trường vẫn sẽ được tiếp diễn trong các phiên tới. Theo đó, trong phiên 12/4, VN-Index sẽ dao động trong biên độ hẹp, có thể tăng nhẹ tiến gần về vùng kháng cự 735 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét chốt lời nếu thị trường chạm mốc 735 điểm. Nhà đầu tư dài hạn với tầm nhìn 3-6 tháng tiếp tục gom mua cổ phiếu triển vọng tốt đang có mức giá thấp nhóm ngành chứng khoán, thép, dầu khí. Các mã đáng chú ý: SSI, PVD, PVS, HPG, TCH, DMC.

Hạn chế sử dụng margin

(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)   

Hiện tại, dòng tiền thông minh vẫn đang tập trung vào nhóm bất động sản, xây dựng, chứng khoán, dầu khí, thép… Tuy nhiên, các mã vốn hóa lớn đang trải qua chuỗi phiên giao dịch khá giằng co, cùng với áp lực chốt lời luôn hiện hữu, qua đó hạn chế biên độ tăng của thị trường và đẩy rủi ro chung tăng cao.

Do vậy, nhà đầu tư nên hạn chế sử dụng margin, cũng như mua đuổi trong giai đoạn này. Thay vào đó, quan sát thị trường và tái cơ cấu danh mục vào những cổ phiếu cơ bản tốt nhận được sự hỗ trợ của dòng tiền.

Có thể chốt lời ở cuối phiên

(CTCK BIDV – BSC)         

Ngày 11/4 vẫn là một phiên giao dịch tích cực và thanh khoản chung tiếp tục giảm. Trong phiên 12/4, thị trường sẽ duy trì trạng thái tích cực và thanh khoản vẫn giảm nhẹ do tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. Hoạt động chốt lời có thể bắt đầu xảy ra ở cuối phiên. Nhà đầu tư có thể chốt lời những mã cổ phiếu đã tăng tốt trong các phiên gần đây và đợi phiên điều chỉnh của thị trường để tái cơ cấu danh mục, tăng tỷ trọng những mã cơ bản tốt.
N.Tùng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.