(ĐTCK) Triển vọng cao là thị trường có thể sẽ tìm vùng đáy mới để tiến hành tích lũy lại trong bối cảnh không có triển vọng thông tin hỗ trợ đáng kể nào sẽ sớm xuất hiện trong khi câu chuyện từ Trung Quốc vẫn chưa dừng lại tại đây.

ĐTCK lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 11/1.

Tìm vùng đáy mới

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Phản ứng thị trường trong các phiên gần đây là khá tiêu cực khi các rủi ro bên ngoài tác động khiến trạng thái tâm lý ổn định của thị trường bị phá vỡ. Rủi ro tăng cao trở lại tại tất cả các nhóm cổ phiếu do đa số không còn giữ được xu thế tích lũy duy trì trong hơn 1 tháng qua.

Triển vọng cao là thị trường có thể sẽ tìm vùng đáy mới để tiến hành tích lũy lại trong bối cảnh không có triển vọng thông tin hỗ trợ đáng kể nào sẽ sớm xuất hiện trong khi câu chuyện từ Trung Quốc vẫn chưa dừng lại tại đây. Rủi ro hiện tại đang lớn hơn khá nhiều so với mức lợi nhuận tiềm năng đem lại. Nhà đầu tư có thể tạm thời đứng ngoài chờ tình hình ổn định trở lại trước khi đưa ra các quyết định đầu tư mới.

Giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu đầu cơ, tránh bắt đáy

(CTCK FPT - FPTS) 

Thị trường vẫn đang cho thấy sự nhạy cảm với thông tin từ thị trường quốc tế và đang tạm dừng ở mốc điểm khá nhạy cảm, nên đánh giá về xu hướng của tuần kế tiếp cần phải được xem xét dựa trên phản ứng tiếp theo của dòng tiền tại khu vực 555-560 điểm. Trong trường hợp khu vực này bị phá vỡ, xu hướng theo tuần sẽ bi quan với khả năng bắt đầu một hướng giảm giá mới.

Do đó, nên tiếp tục thận trọng, theo sát và có kế hoạch dự phòng rủi ro nếu chỉ số tiếp tục đi xuống. Cụ thể, nhà đầu tư nên giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu đầu cơ trong danh mục và tránh các hoạt động bắt đáy trong giai đoạn hiện nay do rủi ro thị trường vẫn khá lớn.

Mua vào tại các nhịp giảm sâu, giảm tỷ trọng tại nhịp hồi

(CTCK BIDV – BSC)

VN-Index vẫn đang giữ được ngưỡng hỗ trợ 560 điểm và cách vùng điểm “hoảng loạn” của năm 2015 khoảng 30 điểm, tương ứng với khoảng 1-2 phiên bán tháo mạnh. Do vậy, trong trường hợp VN-Index xuất hiện phiên giảm mạnh, nhà đầu tư nên bình tĩnh và xem như cơ hội để bình quân giá vốn. Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao nên tận dụng nhịp hồi để hạ tỷ trọng cổ phiếu. Nhà đầu tư đang nắm giữ nhiều tiền mặt có thể mua vào tại các nhịp giảm sâu của thị trường.

Rủi ro ngắn hạn vẫn đang tiềm ẩn

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Mặt bằng cổ phiếu đang ở vùng mua hấp dẫn cho danh mục trung, dài hạn. Mặc dù vậy, rủi ro ngắn hạn vẫn đang tiềm ẩn và nhà đầu tư chỉ nên mua vào đối với các cổ phiếu đang ở vùng giá thấp với tiềm năng kết quả kinh doanh năm 2015 khả quan.

Có thể xuất hiện những phiên phục hồi kỹ thuật 

(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)         

VN-Index đã dễ dàng mất ngưỡng hỗ trợ 565 và lùi sát về 560. Theo đó, vùng 556-558 có thể hỗ trợ cho VN-Index trong ngắn hạn. Dù vậy, vùng 550-552 điểm, vùng có sự hiện diện của ngưỡng Fibonacci Retracement 61.8%, được kỳ vọng sẽ hỗ trợ vững chắc hơn cho VN-Index. Trong tuần tới, thị trường có thể có những phiên phục hồi kỹ thuật khi nhiều cổ phiếu đã bị bán quá mức và định giá cũng đang thực sự hấp dẫn cho nhà đầu tư trung dài hạn.

VN-Index có thể giảm xuống ngưỡng 550-555

(CTCK Maritime – MSI)

Thị trường kết thúc tuần đầu tiên của năm 2016 bằng một phiên giảm điểm. VN-Index chốt phiên ở mức 560,05 điểm, chạm đáy cũ hồi tháng 12/2015, đây là ngưỡng hỗ trợ khá mạnh ở giai đoạn hiện tại.

Các thông tin vĩ mô thiếu tích cực vẫn đang tác động xấu đến thị trường trong ngắn hạn. Thị trường sẽ tiêu cực trong tuần sau, VN-Index có thể giảm xuống ngưỡng 550-555 điểm. Tuy nhiên, trong 1-2 phiên đầu tuần, thị trường có thể sẽ hồi phục trở lại, VN-Index có thể sẽ giằng co, tăng điểm lên 565-570 điểm. Nhịp điều chỉnh sẽ trở lại trong các phiên cuối tuần. Nhà đầu tư nên tạm ngừng các giao dịch trading T+, hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính, chú ý theo dõi thị trường để có quyết định phù hợp trong giai đoạn này.

N.Tùng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.