(ĐTCK) Trong những phiên tiếp theo, thị trường nhiều khả năng sẽ đi ngang quanh mốc 567-570 điểm do dòng tiền dịch chuyển linh động. Thị trường hiện tại nên tạm thời đứng ngoài quan sát, hạn chế giao dịch vì xu hướng sắp tới chưa thực sự rõ ràng.

ĐTCK lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 5/6.

Đi ngang quanh mốc 567-570

(CTCK Maritime Bank – MSBS)

Thị trường chứng khoán tiếp tục có một phiên điều chỉnh tiếp theo, nhóm cổ phiếu dầu khí, ngân hàng phiên 4/6 đa phần đều điều chỉnh, nhưng thay vào đó, nhiều cổ phiếu đơn lẻ khác tăng điểm đã khiến cho chỉ số VN-Index không giảm mạnh. 

Trong những phiên tiếp theo, thị trường nhiều khả năng sẽ đi ngang quanh mốc 567-570 điểm do dòng tiền dịch chuyển linh động. Thị trường hiện tại nên tạm thời đứng ngoài quan sát, hạn chế giao dịch vì xu hướng sắp tới chưa thực sự rõ ràng.

 

VN-Index sẽ còn dao động trong vùng 560-580

(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Nhìn chung, thị trường đang ở trạng thái tích cực nhờ nhà đầu tư vẫn đang chủ động mua vào khá tốt, đặc biệt là sự luân chuyển dòng tiền ở các nhóm ngành như hiện nay. Giá xăng bán lẻ được giữ nguyên có lẽ sẽ không có tác động nhiều đến thị trường trong phiên ngày 5/6.

Rõ ràng, xu hướng tăng đã chậm lại đáng kể trong vài phiên gần đây do thiếu thông tin hỗ trợ cùng với áp lực chốt lời ở nhóm ngân hàng. VN-Index sẽ còn dao động trong vùng 560-580 thêm vài phiên. Việc bức phá khỏi các mốc kháng cự-hỗ trợ này sẽ phải có thêm nhân tố mới.

Không điều chỉnh sâu trong ngắn hạn

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Liên quan tới diễn biến suy yếu của nhóm cổ phiếu ngân hàng trong các phiên gần đây, nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ việc NHNN vừa ban hành Thông tư 06 có hiệu lực từ ngày 15/7 tới đây, trong đó nội dung chủ yếu mang tính siết chặt hoạt động sở hữu chéo tại các tổ chức tín dụng. Việc sở hữu vượt giới hạn phải khắc phục chậm nhất vào ngày 31/12/2015. Thông tư này cũng quy định về việc kể từ ngày 15/7 tổ chức tín dụng không được cấp tín dụng cho cổ đông, nhóm cổ đông liên quan đang sở hữu cổ phần vượt giới hạn. Do vậy, Thông tư này nhiều khả năng sẽ tác động khiến các bên liên quan đang nắm giữ vượt tỷ lệ cho phép sẽ buộc phải bán ra trong thời gian tới để giảm tỷ lệ sở hữu theo quy định.

Với diễn biến dòng tiền hiện tại, kịch bản điều chỉnh sâu của thị trường sẽ không diễn ra trong ngắn hạn. Nhà đầu tư có thể tiến hành theo dõi một số cổ phiếu cơ bản tốt hoặc có các thông tin rò tỉ về kết quả kinh doanh quý II tích cực để tiến hành mua tích lũy trong các phiên điều chỉnh của thị trường.

Giảm tỷ trọng danh mục

(CTCK BIDV - BSC)

Dòng tiền vẫn luân chuyển tốt dù động lực thị trường có phần suy yếu hơn phiên trước. Hiện tại, việc chỉ số tăng/giảm vài điểm không có nhiều ý nghĩa bằng việc thanh khoản được duy trì. Về cơ bản, nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ các cổ phiếu cơ bản tốt và chưa tăng nhiều. Lưu ý giảm tỷ trọng danh mục nếu thanh khoản có dấu hiệu suy yếu mạnh hoặc dòng cổ phiếu ngân hàng diễn biến xấu đi.

Nhà đầu tư chưa có vị thế nên kiên nhẫn chờ diễn biến của thị trường trong 1-2 phiên tới để ra quyết định giải ngân, hạn chế mua đuổi giá cao. Nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, đặc biệt là cổ phiếu đầu cơ, nên cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu vào những nhịp tăng của phiên.

N.Tùng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.