(ĐTCK) Trong phiên cuối tuần 5/2, phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết, nhiều khả năng sẽ vẫn là một phiên tăng điểm, VN-Index có thể chạm ngưỡng kháng cự mạnh 550-555 điểm.

ĐTCK lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 5/2.

Thận trọng

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Với động lực đến từ nhóm cổ phiếu dầu khí, thị trường có phiên tăng nhẹ, tuy nhiên, thanh khoản giảm mạnh trên cả 2 sàn khi một bộ phận nhà đầu tư tạm ngừng giao dịch đón Tết Nguyên đán. Bên cạnh đó, thông tin TPP chính thức được ký kết cũng là yếu tố hỗ trợ tốt cho thị trường. Khối ngoại bắt đầu mua ròng trở lại cũng cải thiện phần nào tâm lý cho nhà đầu tư trước kỳ nghỉ lễ.

Không có quá nhiều biến động trong những phiên giao dịch cận Tết, trong bối cảnh diễn biến khó dự đoán của giá dầu và nền kinh tế Trung Quốc, nhà đầu tư cần thận trọng và quan sát thêm diễn biến thị trường trong thời gian tới. 

Tiếp tục cơ cấu danh mục

(CTCK FPT - FPTS)

Sau kỳ nghỉ Tết, hoạt động công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý IV và cả năm 2015 có khả năng sẽ nhộn nhịp hơn và được kỳ vọng sẽ giúp kích hoạt dòng tiền thông minh quay lại thị trường. Như vậy, trong phiên cuối tuần, nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu nên tiếp tục cơ cấu đưa trọng tâm danh mục về các cổ phiếu có kỳ vọng kết quả kinh doanh tăng trưởng tốt cả năm 2015 hoặc đang hưởng lợi từ biến động vĩ mô... để có được vị thế an toàn hơn sau kỳ nghỉ dài.

Tăng chạm ngưỡng kháng cự mạnh 550-555

(CTCK Maritime – MSI)

Thị trường đi ngang trong biên độ hẹp là diễn biến chung trong suốt phiên 4/2. Kết thúc phiên, VN-Index hình thành cây nến Doji cùng thanh khoản giảm mạnh do tâm lý nghỉ Tết tới gần. Trong phiên cuối tuần 5/2, phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết, nhiều khả năng sẽ vẫn là một phiên tăng điểm, VN-Index có thể chạm ngưỡng kháng cự mạnh 550-555 điểm. Nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ những cổ phiếu tốt nhất và tránh giao dịch ở những cổ phiếu đầu cơ.

Diễn biến tăng điểm chưa thực sự bền vững

(CTCK Bảo Việt - BVSC)      

Diễn biến thị trường là tương đối tích cực trong phiên hôm nay với động lực tăng điểm phần nhiều đến từ các yếu tố khách quan như đà hồi phục của giá dầu thế giới và TTCK Mỹ. Mặc dù vậy, việc thanh khoản thấp cho thấy diễn biến tăng điểm chưa thực sự bền vững. Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình và hạn chế hoạt động mua đuổi giá cao.

Vượt mức 545 điểm

(CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS)

Với 2 phiên tăng điểm liên tiếp được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội giúp chỉ số hồi phục trong phiên cuối cùng của tuần, bởi chuyển động của đa phần các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang trong xu hướng tăng, chỉ số VN-Index có thể sẽ duy trì đà tăng trong phiên giao dịch cuối tuần và có thể vượt hoàn toàn mức 545 điểm.

Tích cực

(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Động thái chấm dứt chuỗi phiên bán ròng liên tục của khối ngoại có thể là thông tin tích cực, cùng với các tín hiệu lạc quan về tình hình kinh tế vĩ mô Việt Nam có thể giúp cho thị trường tiếp tục có diễn biến tích cực trong phiên giao dịch sắp tới. Tuy nhiên, trạng thái trầm lắng có thể vẫn sẽ tái diễn trong phiên giao dịch cuối cùng của năm Ất Mùi, trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ dài ngày.

N.Tùng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.