(ĐTCK) Phiên giảm điểm ngày 24/6 vẫn cho thấy sự tích cực và điều đó sẽ giúp cho thị trường tốt hơn trong phiên ngày 25/6, đặc biệt khi thông tin về TPA được chính thức thông qua.

ĐTCK lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 25/6.

Vẫn thiên về trạng thái giảm

(CTCK FPT - FPTS)

Tổng hợp tín hiệu từ đồ thị thì xu hướng vận động trong các phiên tới của chỉ số vẫn thiên về trạng thái giảm. Trong đó, vùng giá 585 – 590 điểm sẽ đóng vai trò là điểm hỗ trợ quan trọng và cũng là điểm cảnh báo về khả năng đổ vỡ của xu hướng hồi phục có được từ giữa Tháng 5/2015 đến nay. Ở kịch bản tiêu cực, nếu VN-Index xuất hiện phiên giảm mạnh và đồng thời phá vỡ các đường MA10 thì cần thận trọng với rủi ro giảm sâu về quanh mốc 570 điểm hoặc thấp hơn.

Các hoạt động mua mới để mở rộng danh mục và sử dụng margin vẫn cần được hạn chế khi các ngưỡng hỗ trợ có độ tin cậy cao chưa được kiểm nghiệm. Các phiên hồi phục không đi kèm với mức thanh khoản cải thiện nên được tận dụng để giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu thay vì đẩy mạnh hoạt động bắt đáy có độ rủi ro cao.

Tiếp tục điều chỉnh tích lũy

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục có phiên điều chỉnh trên diện rộng. Xu hướng chung không có nhiều chuyển biến tích cực so với phiên trước đó. Độ rộng thị trường tiếp tục co hẹp đáng kể. Biến động giá trong phiên tại hầu hết các mã kém tích cực khiến biên độ dao động của hai chỉ số ở trạng thái khá hẹp. Nhiều mã tăng trong phiên trước lại điều chỉnh giảm trong phiên này khiến trạng thái tăng của danh mục người cầm cổ không được duy trì.

Các thông tin vĩ mô tích cực như GDP 6 tháng tăng mạnh nhất 5 năm gần đây hay TPA sắp được thông qua cũng không tác động nhiều lên diễn biến dòng tiền. Nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra, tâm lý thị trường sẽ tiếp tục suy yếu khiến trạng thái chốt danh mục diễn ra mạnh mẽ hơn.

Kịch bản tiếp tục điều chỉnh tích lũy sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên sắp tới. Thanh khoản trên 2 sàn vẫn đang duy trì khá tích cực giúp khả năng điều chỉnh sâu khó xảy ra. Tuy vậy, mặt bằng giá hiện tại vẫn tiếp tục cần được củng cố nhằm tạo động lực bứt phá sau giai đoạn tăng mạnh vừa qua.

Thị trường sẽ tốt hơn

(CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS)

Thị trường tiếp tục với một phiên điểu chỉnh vừa phải và chỉ số VN-Index đã chính thức quay lại mốc 590 điểm. Thanh khoản của thị trường có đôi chút tăng lên cho thấy cầu mua giá thấp có xu hướng quay lại.

Liệu thị trường có điều chỉnh tiêp hay không? Nếu nhà đầu tư để ý có thể thấy chỉ số VN-Index trong 3 tuần trở lại đây luôn lặp lại một nhịp điệu 3 tăng và 2 giảm. Liệu 2 phiên giảm vừa qua có kết thúc bằng một phiên tăng điểm nhẹ theo đúng quy luật này hay không? Câu trả lời phụ thuộc vào mức độ điều chỉnh của nhóm Ngân hàng.

Hiện tại, giá của cổ phiếu Ngân hàng tăng khá mạnh và nhiều cổ phiếu tăng gấp 2 lần so với đầu năm. Vì thế để tiếp tục tăng nữa đòi hỏi một dòng tiền thực sự lớn mà điều này là khó xảy ra cho đến khi nhóm này tích đủ lực. Vì vậy, sự điều chỉnh của dòng Bank chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới thị trường và mốc 590 điểm sẽ bị thử thách. Nhưng dù sao thì phiên giảm điểm ngày 24/6 vẫn cho thấy sự tích cực và điều đó sẽ giúp cho thị trường tốt hơn trong phiên ngày 25/6, đặc biệt khi thông tin về TPA được chính thức thông qua.

Thị trường vẫn đang chờ sự xác nhận của dòng tiền đầu cơ

(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Như đã được đề cập trong bản tin trước, áp lực chốt lời cao ở các mã vốn hóa lớn trong khi dòng tiền tham gia thị trường duy trì ở mức thấp là lý do khiến cho các chỉ số tiếp tục điều chỉnh nhẹ. Hiện tượng phân hóa vẫn diễn ra rõ nét với 183 mã tăng và 226 mã giảm.

Nếu TPA được chính thức thông qua vào tối 24/6, chúng tôi kì vọng các nhóm như dệt may, thủy sản và xuất khẩu nói chung có thể duy trì đà tăng điểm. Trong khi đó, thị trường vẫn đang chờ sự xác nhận của dòng tiền đầu cơ để xác nhận VN-Index có thể chinh phục ngưỡng kháng cự 595-600 trong thời gian tới hay không. Nói chung, hoạt động đầu tư T+ được khuyến nghị thận trọng trong khi ưu tiên cho danh mục trung hạn.

Giằng co điều chỉnh và có thể tăng vào cuối phiên

(CTCK Maritime Bank – MSBS)

Thị trường tiếp tục có phiên giảm điểm đúng như chúng tôi đã dự báo. VN-Index giảm hơn 3 điểm xuống mốc 590,02 điểm, mức kháng cự mạnh với thanh khoản đã tăng cao hơn phiên 23/6. 

Trong phiên 25/6, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ giao dịch giằng co điều chỉnh và có thể tăng điểm vào cuối phiên, các thông tin vĩ mô tích cực GDP tăng cao nhất 5 năm, CPI tăng có thể sẽ là yếu tố hỗ trợ thị trường. Các mã cổ phiếu cần chú ý như: FLC, SSI, DLG,...

Vẫn nghiêng về đà điều chình đi kèm phân hóa

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Xu hướng thị trường trong ngắn hạn vẫn đang nghiêng về đà điều chỉnh, tuy nhiên sự phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra. Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể tranh thủ các phiên thị trường bật tăng để giảm bớt tỷ trọng về mức an toàn. Với bối cảnh hiện tại, hoạt động bán ra của nhà đầu tư vẫn có thể lựa chọn thời điểm để được mức giá tốt thay vì bán tháo ở mức giá thấp…

Sẽ còn đối mặt với nhiều phiên rung lắc

(CTCK Maybank Kim Eng - MBKE)

Thị trường tiếp tục ghi nhận một phiên giảm nhẹ, một kết quả cho thấy bên bán vẫn có phần chiếm ưu thế trong ngắn hạn. Sắc đỏ hiện diện trong phần lớn thời gian phiên và mức đóng cửa của hai chỉ số nằm ở vùng thấp trong ngày.

VN-Index nói riêng và thị trường nói chung đang đối mặt với nhiều phiên “rung lắc” khi tiến gần hơn vùng kháng cự quan trọng 600-610 điểm.

N.Tùng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.