(ĐTCK) Nhiều khả năng phiên 24/3 sẽ tiếp tục là phiên tăng điểm, VN-Index có thể quay lại test ngưỡng kháng cự mạnh 580 điểm. Nhà đầu tư nên tạm dừng các giao dịch trading T+, hạn chế các hoạt động mua đuổi có phiếu trong giai đoạn này.

ĐTCK lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 24/3.

Tạm dừng các giao dịch trading T+  

(CTCK Maritime – MSI)

Thị trường quay lại sắc xanh sau chuỗi ngày giảm điểm trước đó, dòng tiền không chỉ tập trung ở nhóm Bluechips mà đang dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Kết phiên, VN-Index hình thành mô hình nến Bullish Engulfing cho thấy thị trường đang có tín hiệu tích cực hơn.

Nhiều khả năng phiên 24/3 sẽ tiếp tục là phiên tăng điểm, VN-Index có thể quay lại test ngưỡng kháng cự mạnh 580 điểm. Nhà đầu tư nên tạm dừng các giao dịch trading T+, hạn chế các hoạt động mua đuổi có phiếu trong giai đoạn này.

Thị trường đang thiếu động lực

(CTCK Bảo Việt- BVSC)       

Phiên hồi phục của thị trường ngày 23/3 mang tính kỹ thuật sau khi VN-Index điều chỉnh 3 phiên liên tiếp trước đó. Ngưỡng 580 điểm tiếp tục đóng vai trò là ngưỡng cản quan trọng mà thị trường đang thiếu động lực bứt phá để vượt qua. Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị duy trì tỷ trọng ở mức trung bình.

Chưa thể vượt qua mốc cản 580

(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Phiên 23/3 ghi nhận phiên phục hồi kĩ thuật sau 3 phiên giảm trước đó. Một sự phục hồi nhẹ chưa thể giúp các thị trường bức phá khỏi giai đoạn củng cố trong bổi cảnh dòng tiền tham gia thận trọng và mốc 580 vẫn được xem là khó chinh phục trong ngắn hạn.

Hiện tại, chưa thấy nhiều nhân tố hỗ trợ mới từ bên ngoài, trong khi nhà đầu tư có thể chuyển một số chú ý sang mùa ĐHCĐ đang đến gần. Theo đó, khả năng để thị trường bức phá và vượt qua mốc 580 không được đánh giá cao trong những phiên sắp tới. Dù vậy, khối ngoại tiếp tục mua ròng và giá dầu ổn định tiếp tục giúp thị trường giảm đáng kể mức độ biến động. VN-Index sẽ còn vận động trong biên độ hẹp dưới mốc 580 và các hoạt động trading quá mức chưa được khuyến khích.

Hạn chế lướt sóng

(CTCK FPT - FPTS)

Tổng hợp tín hiệu thì nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục có những rung lắc mạnh trong các phiên cuối tuần. Hiện tại, do ngưỡng hỗ trợ 570 đang được duy trì tốt và VN-Index một lần nữa cắt lên SMA 20 nên rủi ro đảo chiều đột biến trong ngắn hạn đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, nhà đầu tư không nên quá lạc quan bởi nguy cơ của xu hướng giảm sẽ quay lại nếu xuất hiện phiên giảm mạnh đột ngột. Như vậy, chiến lược trong giai đoạn này là cần có sự chọn lọc kỹ đối với nhóm cổ phiếu đầu tư dựa trên các giá trị cơ bản và tiềm năng của doanh nghiệp. Trong khi đó, các hoạt động lướt sóng nên hạn chế và chủ động giảm thiểu rủi ro bất ngờ khi thị trường quay lại khu vực có cản mạnh.

Tiếp tục rung lắc

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Thị trường có phiên phục hồi khá tốt sau nhịp điều chỉnh ngày 22/3. Tuy nhiên, dòng tiền đã có sự phân hóa nhất định, chủ yếu tập trung vào nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, trong khi nhóm cổ phiếu Bluechips giao dịch không thực sự tích cực. Có khả năng đây chỉ là phiên phục hồi mang tính kĩ thuật. Khả năng rung lắc vẫn có thể xảy ra trong những phiên tới.

Giữ quan điểm thận trọng trong bối cảnh thiếu thông tin thực sự tích cực hỗ trợ thị trường. Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát thêm diễn biến giao dịch trong những phiên sắp tới, tránh đưa ra quyết định vội vàng.

Cẩn trọng

(CTCK BIDV - BSC)

Dù thị trường diễn biến tích cực trong phiên ngày 23/3, các chỉ số vẫn đang trong quá trình vận động kiểm định tâm lý. VN-Index vẫn sẽ tiếp tục dao động trong khoảng 570-580 điểm trong phiên tới. Nhà đầu tư cẩn trọng trong quá trình giao dịch khi thị trường tiếp cận ngưỡng kháng cự gần 580.

N.Tùng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.