(ĐTCK) Thị trường không phát đi những tín hiệu tiêu cực khiến hầu hết các công ty chứng khoán đều nhận định khá khả quan về xu thế tăng sẽ tiếp diễn trong tuần tới. Tuy nhiên, hành trình tăng giá sẽ đối mặt với những khó khăn hơn, đặc biệt khi VN-Index vượt ngưỡng 615 điểm.

Ngưỡng 600 điểm có thể được duy trì

CTCK BIDV (BSC)

Nhìn chung, diễn biến của thị trường chung chưa có nhiều điểm mới. Hầu hết các cổ phiếu Bluechip vẫn đang tích lũy, và khối lượng khớp lệnh vẫn duy trì ở mức bình quân. Nếu không có sự xuất hiện của các tin tức tiêu cực, dòng tiền margin có thể sẽ không có sự bán tháo, và ngưỡng 600 điểm có thể được duy trì.

Nhà đầu tư ưa mạo hiểm tiếp tục mở vị thế mua khi VN-Index điều chỉnh giảm và nhanh chóng chốt lời tại các phiên tăng điểm, hạn chế sử dụng margin tại thời điểm này.

VN-Index vẫn tăng trong ngắn hạn nhưng sẽ đối mặt với nhiều khó khăn hơn

CTCK MayBank KimEng (MBKE)

Nhìn chung biến động giảm nhẹ ở các phiên gần đây không có nhiều tác động đến nhìn nhận kỹ thuật của chúng tôi dành cho thị trường. Chúng tôi bảo lưu đánh giá xu hướng tăng ngắn hạn cho VN-Index nhưng đồng thời lưu ý hành trình tăng giá sẽ dần đối mặt với khó khăn lớn hơn, đặc biệt khi VN-Index vượt trên khu vực 615 điểm.

Nhà đầu tư vẫn có thể duy trì một tỷ trọng cổ phiếu lớn hơn tiền mặt trong bối cảnh hiện nay nhưng việc mở thêm các vị thế mua mới nên dần được hạn chế.

Đà tăng sẽ tiếp diễn

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Đà giảm của chỉ số VN-Index trong tuần qua chủ yếu có nguyên nhân đến từ diễn biến tiêu cực 1 số mã bluechips vốn hóa lớn, trong khi độ rộng thị trường vẫn ở mức cân bằng.

Diễn biến thị trường trong phiên cuối tuần tương đối tích cực khi 2 chỉ số hồi phục khá tốt cả về điểm số và thanh khoản. Nhiều khả năng đà tăng điểm của thị trường sẽ tiếp diễn trong các phiên đầu tuần tới.

Nhà đầu tư được khuyến nghị cơ cấu dần danh mục ở các phiên thị trường biến động mạnh, tập trung mua vào nhóm cổ phiếu cơ bản và chưa tăng mạnh trong giai đoạn vừa qua để giảm thiểu rủi ro khi 2 chỉ số tiệm cận các mốc kháng cự cao hơn.

Thị trường sẽ tăng trở lại và tâm điểm vẫn là các cổ phiếu đầu cơ

CTCK Maritime (MSI)

Thị trường đã có phiên hồi phục sau chuỗi ngày điều chỉnh 4 phiên trước đó, khối ngoại cũng tích cực hơn khi mua ròng trở lại. Điểm sáng trong phiên cuối tuần là dòng tiền không chỉ tập trung vào nhóm đầu cơ mà ở nhóm cổ phiếu cơ bản cũng có lực cầu tốt.

Chúng tôi nghiêng về kịch bản thị trường sẽ tăng trở lại trong tuần tới, VN-Index có thể sẽ giao động quanh ngưỡng 600 - 610 điểm và tâm điểm của thị trường chính là các cổ phiếu đầu cơ, những cổ phiếu có hệ số beta cao.

T.Thúy
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.