(ĐTCK) Vùng kháng cự quanh 585 điểm là một vùng cản mạnh và có mật độ giao dịch tương đối dày đặc trong quá khứ. Thêm vào đó, các chỉ báo dao động (William%R, STO) sau một đợt tăng mạnh đã đi vào vùng quá mua ngắn hạn. Vì vậy, để ngỏ khả năng đường giá có thể sẽ mất thêm thời gian tích lũy hoặc điều chỉnh giảm nhẹ tại quanh vùng kháng cự này trong một vài phiên kế tiếp trước khi sẵn sàng cho một xu hướng tăng điểm mới.
Góc nhìn kỹ thuật phiên 9/10: Có thể tích lũy thêm

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS

ĐTCK lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 9/10.

CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS

VN-Index bật tăng mạnh trở lại ngay sau phiên điều chỉnh 7/10 với thanh khoản tiếp tục duy trì trên mốc 2.000 tỷ đồng. Mẫu hình nến Bull Sash xuất hiện đi kèm lực tăng mạnh của các chỉ báo momentum như RSI, MFI cho thấy xung lực tăng điểm đang duy trì rất mạnh trong ngắn hạn. MACD cũng đã tăng chạm ngưỡng 0 củng cố cho đà tăng thị trường chung. Tuy vậy, VN-Index đang tiệm cận đường SMA100 tương đương vùng cản 585-590 điểm cho thấy khả năng sẽ xảy ra rung lắc sau khi VN-Index tăng gần 4% sau 4 phiên giao dịch. Mốc 575 điểm là mốc hỗ trợ trong ngắn hạn đối với chỉ số này.

HNX-Index cũng có phiên hồi phục tích cực trở lại, tăng lên trên mốc 80 điểm với lượng giao dịch duy trì trên mốc 50 triệu đơn vị. Mẫu hình piercing line xuất hiện sau khi hiện tượng pull back xuất hiện trong phiên 7/10. Xung lực tăng điểm do vậy vẫn đang khá mạnh. Tuy vậy, các chỉ báo như Stochastic hay RSI đang dao động trong vùng Overbought, do vậy nhà đầu tư nên thận trọng nếu tiến hành mua đuổi tại vùng giá này.

CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC

Hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục xu hướng tăng về các mức kháng cự gần nhất là mức 600 của VN-Index và 81.5 của HNX-Index. Đồng thời, theo hệ thống các chỉ báo kỹ thuật, mức độ rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và đồ thị giá của hai chỉ số vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh cả về điểm số và khối lượng theo chiều hướng tích cực.

Hệ thống chỉ báo xu hướng vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của hệ thống lên mức 569.23 với VN-Index và 78.11 với HNX-Index. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng các nhịp rung lắc hoặc điều chỉnh nhẹ để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.

ảnh 1
 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS
 

CTCK Bảo Việt – BVSC

Cây nến trắng dài xuất hiện giúp đường giá tạm thời vượt lên trên vùng kháng cự mạnh quanh 585 điểm (được hội tụ bởi đường SMA100 và cận trên của kênh giá đi ngang), đồng thời mở ra cơ hội giúp chỉ số quay lại xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn khi mà các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang có diễn biến tích cực. Cụ thể, đường RSI và MACD đang duy trì xu hướng tăng điểm bền vững sau khi vượt qua vùng đỉnh cũ, còn đường ADX thì đang có dấu hiệu tăng trên ngưỡng 25 trong sự phân kỳ mở rộng của 2 đường DI. Bên cạnh đó, dải BB cũng đang có dấu hiệu bung nén sau một nhịp tăng điểm khá mạnh của đường giá trong những phiên trước đó.

Mặc dù vậy, vùng kháng cự quanh 585 điểm là một vùng cản mạnh và có mật độ giao dịch tương đối dày đặc trong quá khứ. Thêm vào đó, các chỉ báo dao động (William%R, STO) sau một đợt tăng mạnh đã đi vào vùng quá mua ngắn hạn. Vì vậy, để ngỏ khả năng đường giá có thể sẽ mất thêm thời gian tích lũy hoặc điều chỉnh giảm nhẹ tại quanh vùng kháng cự này trong một vài phiên kế tiếp trước khi sẵn sàng cho một xu hướng tăng điểm mới.

Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số được dự báo nằm tại 595-600 điểm đối với VN-Index và 82,5-83 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm bán trading quay vòng một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đang nắm giữ.

CTCK Maybank Kim Eng Việt Nam - MBKE

Chỉ báo kỹ thuật của VN-Index tích cực. MACD tăng mạnh và tiếp tục nằm trên đường 0 cũng như đường tín hiệu để xác nhận xu hướng tăng. Các chỉ báo khác đa phần trong vùng tích cực. VN-Index tái lập thành công xu hướng tăng ngắn hạn. Dù có thể ghi nhận một số “rung lắc” từ hiện tượng chốt lời, khả năng cao đường giá sẽ sớm vận động lên trên khu vực 600 điểm.

Tương tự, chỉ báo kỹ thuật của HNX-Index cũng tiếp tục tích cực. MACD chính thức vượt đường 0 để cho tín hiệu ủng hộ xu hướng tăng. Các chỉ báo khác quay lại vùng tích cực.

Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao và thực hiện chiến lược “để lãi chạy”. Việc tăng tỷ trọng cổ phiếu có thể thực hiện trong thời điểm điều chỉnh của thị trường.

 

N.Tùng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.