(ĐTCK) Mẫu hình Pipe Bottoms xuất hiện lần thứ 03 trong kênh xu hướng ngắn hạn của sàn HSX (02 lần trước là các phiên 04/10 và 24/10). Sự xuất hiện của mẫu hình này mở ra khả năng VN-Index vẫn có thể kéo dài dao động phía trong kênh giá ngắn hạn này.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 6/11.

CTCK Bảo Việt – BVSC

VN-Index tăng điểm mạnh và lấy lại toàn bộ số điểm đã mất trong phiên trước đó. Điều này giúp đường giá tiếp tục duy trì được xu hướng tăng điểm ngắn hạn.

Thanh khoản giảm nhẹ nhưng vẫn duy trì ở quanh mức trung bình, còn độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã tăng điểm. Đà tăng điểm đã bắt đầu có sự lan tỏa rộng hơn khi mà nhiều nhóm cổ phiếu đã về đến vùng hỗ trợ mạnh sau một nhịp lao dốc.

Tâm lý nhà đầu tư vẫn còn khá thận trọng khi mà chỉ số vẫn bị chi phối khá rõ nét bởi một vài cổ phiếu vốn hóa lớn.

Trên đồ thị tuần, đường giá vẫn đang bám sát dải BB đi lên với sự hỗ trợ của nhóm MA ngắn hạn. Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật vẫn ở trạng thái tích cực.

Điều này được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số hướng đến vùng kháng cự 850-855 điểm vào tuần kế tiếp. Trong kịch bản tích cực, chỉ số có thể sẽ tiến đến vùng kháng cự mạnh 870-880 điểm trong thời gian tới.

Trên khung thời gian ngày, với dư địa hồi phục trong phiên hôm nay, đường giá nhiều khả năng sẽ tiến đến thử thách lại vùng kháng cự 850-855 điểm. Nếu vượt qua được vùng cản này thì chỉ số được kỳ vọng sẽ xác lập một nhịp tăng điểm mới trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng để ngỏ khả năng chỉ số sẽ lần thứ 3 vấp phải áp lực chốt lời mạnh và quay đầu giảm điểm khi tiếp cận vùng kháng cự trên.

Trong kịch bản đó, đường SMA20 và đường xu hướng tăng kéo dài từ nửa cuối tháng 08/2017 đến nay sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ của chỉ số.

Vùng kháng cự gần của chỉ số nằm tại 850-855 điểm và 870-880 điểm. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số nằm tại 825-830 điểm và 815-820 điểm.

CTCK Phú Hưng - PHS

Theo quan điểm kỹ thuật, VN-Index có phiên tăng điểm mạnh trở lại.

Xu hướng phục hồi của chỉ số đang được duy trì, khi chỉ số đi lên đóng cửa trên MA 5 và 20, kèm theo đường ADX nằm trên vùng 34 và đường +DI nằm trên –DI phát đi tín hiệu xác nhận xu hướng hiện tại.

Không những vậy, khi quan sát kĩ các chỉ báo như như MACD vẫn đang nằm trên đường Signal hàm ý tín hiệu mua đang được duy trì, chỉ số có thể tiếp tục tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 850 điểm trong những phiên tới.

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index cũng có phiên tăng điểm trở lại.

Mặc dù vậy, chỉ số vẫn đang đóng cửa dưới MA 5 và 20 cho thấy xu hướng chính trong ngắn hạn của chỉ số có thể vẫn là điều chỉnh, phiên tăng điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật.

Ngưỡng kháng cự gần nhất với chỉ số có thể là vùng 105,9 điểm (MA50 và Fib 127,2).

Nhìn chung, phiên tăng điểm 03/11 cho thấy động lực phục hồi đang được cải thiện.

Thị trường có thể quay trở lại thử thách các ngưỡng kháng cự cao hơn. Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc mở vị thế mua với tỷ trọng nhỏ vào các cổ phiếu có câu chuyện riêng và có tính dẫn dắt thị trường.

ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS  
CTCK FPT - FPTS

Phiên giao dịch cuối tuần 44 tiếp tục là một phiên biến động mạnh của VN-Index, tuy nhiên diễn biến hoàn toàn trái ngược so với phiên liền trước.

Chốt phiên, chỉ số hoàn bù lên tới 10,64 điểm để tái lập mốc 843,73 điểm. Như vậy, VN-Index vẫn đang duy trì khung biến động ngang bên dưới ngưỡng kháng cự 850 điểm.

Điểm đáng chú ý là mẫu hình Pipe Bottoms xuất hiện lần thứ 03 trong kênh xu hướng ngắn hạn của sàn HSX (02 lần trước là các phiên 04/10 và 24/10).

Sự xuất hiện của mẫu hình này mở ra khả năng VN-Index vẫn có thể kéo dài dao động phía trong kênh giá ngắn hạn này.

Trên khung thời gian intraday M3, sự trồi sụt của VN-Index trong 02 phiên liên tiếp giúp hình thành mô hình đảo chiều Double Bottoms.

Dấu hiệu lan tỏa của dòng tiền xuất hiện trong phiên giao dịch buổi chiều đưa VN-Index breakout lên khỏi ngưỡng 838 điểm (vùng đỉnh giữa 2 đáy) là cơ sở để kỳ vọng VN-Index có thể sẽ tiệm cận ngưỡng 850 điểm trong phiên kế tiếp.

Như vậy, những tín hiệu rủi ro xuất hiện trong phiên liền trước đã tạm thời được đẩy lùi và khung giá 840 - 850 điểm vẫn được bảo toàn cho kịch bản xu hướng của tuần kế tiếp.

Tuy nhiên, ở góc độ thận trọng, chúng tôi vẫn để ngỏ khả năng VN-Index tiếp tục rung lắc mạnh bởi mức biến động nhanh và rộng của chỉ số đang tạo ra một nền tảng tích lũy yếu.

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.