(ĐTCK) VN-Index đang chịu sức ép điều chỉnh sau khi test không thành công đường SMA200 và đường downtrend trung hạn. Phiên 4/6, chỉ số tiếp tục rung lắc mạnh và dự kiến sẽ còn tiếp tục rung lắc trong các phiên tới. Chỉ báo MACD tiếp tục đi ngang trong khi đường stochastic tiếp tục xu hướng điều chỉnh từ vùng quá mua cho thấy dấu hiệu điều chỉnh vẫn chưa suy giảm.

ĐTCK lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 5/6.

CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS

Chỉ số VN-Index đang chịu sức ép điều chỉnh sau khi test không thành công đường SMA200 và đường downtrend trung hạn. Phiên giao dịch 4/6, chỉ số tiếp tục rung lắc mạnh và dự kiến sẽ còn tiếp tục rung lắc trong các phiên tới. Chỉ báo MACD tiếp tục đi ngang trong khi đường stochastic tiếp tục xu hướng điều chỉnh từ vùng quá mua cho thấy dấu hiệu điều chỉnh vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm.

Chỉ số HNX-Index vẫn chưa test thành công đường SMA200 tương ứng vùng cản 84.5 – 85 điểm. Xung lực tăng điểm cũng suy giảm trong các phiên gần đây. Khả năng chỉ số này sẽ lình xình thêm vài phiên nữa tại vùng giá này. Đường MACD trong trạng thái đi ngang tuy vậy RSI đã tăng trở lại cho thấy xu hướng tăng điểm đang hồi phục tích cực trở lại.

CTCK MB – MBS

Về mặt kỹ thuật, VN-Index đã kiểm nghiệm thành công ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn tại vùng 565 điểm, còn HNX-Index tăng phiên thứ 2 sau khi tiệm cận ngưỡng hỗ trợ 83 điểm. Các nhóm ngành luân phiên tăng giá và thu hút dòng tiền giúp thị trường giao dịch tích cực.

Do đó, nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao đối với danh mục trung hạn, đối với hoạt động trading ngắn hạn có thể xem xét chốt lời đối với các cổ phiếu đã tăng khá và có tín hiệu điều chỉnh trở lại.

ảnh 1
 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS
 

CTCK BIDV – BSC

Nến búa xuất hiện trong phiên 4/6, đưa thị trường tăng nhẹ so với phiên trước đó, khối lượng giao dịch giảm sút, diễn biến trong phiên biến động manh vào phiên sáng, xu hướng giảm hình thành trong phiên chiều nay. Chỉ báo RSI(15) tiếp tục suy yếu. Chỉ báo MACD quay đầu giảm điểm, tuy nhiên vẫn trên đường chỉ báo chậm và đường Zero. VN-Index hiện vẫn trong vùng hỗ trợ kháng cự hẹp vùng 565-570. Nếu dòng tiền tiếp tục suy yếu, thị trường có khả năng điều chỉnh xuống mức hỗ trợ trong phiên tới đây.

CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC

Hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trong phiên giao dịch cuối tuần 5/6, đặc biệt chỉ số HNX-Index có thể kiểm định mức kháng cự gần nhất là 87.5. Điểm tích cực là xu hướng trung hạn của chỉ số HNX-Index đang có chiều hướng tích cực và dòng tiền có xu hướng gia tăng trên sàn HNX. Ngoài ra, chỉ số VN-Index đang rơi vào trạng thái bị quá bán cho nên khả năng áp lực chốt lời có thể sẽ giảm dần trong vài phiên tới. Đặc biệt, các dấu hiệu đảo chiều vẫn chưa hình thành cho nên rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và quan tâm đến sự dịch chuyển của dòng tiền giữa các nhóm cổ phiếu.

Hệ thống chỉ báo xu hướng vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 558.53 của chỉ số VN-Index và 81.08 của chỉ số HNX-Index. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nắm giữ và tạn dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.

N.Tùng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.