(ĐTCK) Xu hướng mới của VN-Index (tăng/giảm) có thể được thiết lập nếu một trong 2 ngưỡng chặn của kênh giá trên bị phá vỡ. Với diễn biến không mấy tích cực trong phiên 2/11, đường giá đang đối mặt với nguy cơ phá vỡ ngưỡng 670 điểm trong một vài phiên kế tiếp.
Góc nhìn kỹ thuật phiên 3/11: Ngưỡng 670 điểm có nguy cơ bị phá vỡ

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 3/11.

CTCK Bảo Việt – BVSC

Cây nến đỏ đặc dài được hình thành đẩy đường giá xuyên thủng đường SMA50, đồng thời chớm xuống dưới đường xu hướng tăng kéo dài từ tháng 1/2016 đến nay. Đây là một tín hiệu không mấy tích cực có thể khiến chỉ số đối mặt với nguy cơ đánh mất xu hướng tăng ngắn hạn. Thanh khoản tăng mạnh lên trên mức khối lượng trung bình 10 phiên gần nhất, còn độ rộng thị trường bị bao phủ gần như hoàn toàn bởi sắc đỏ. Diễn biến này phần nào phản ánh tâm lý thận trọng và có phần lo ngại của nhà đầu tư về khả năng chỉ số có thể bước vào giai đoạn giảm điểm ngắn hạn.

Về mặt xu hướng, sau khi hồi phục từ ngưỡng 670 điểm, chỉ số đang hình thành một xu hướng dao động mới theo mẫu hình chữ nhật được giới hạn bởi 2 ngưỡng 670- 690 điểm. Dải BB cũng đã quay trở lại trạng thái chuyển động đi ngang. Vì vậy, đường giá sẽ dao động với những nhịp tăng giảm đan xen trong vùng điểm nay trong ngắn hạn. Xu hướng mới của chỉ số (tăng/giảm) có thể được thiết lập nếu một trong 2 ngưỡng chặn của kênh giá trên bị phá vỡ. Với diễn biến không mấy tích cực trong phiên 2/11, đường giá đang đối mặt với nguy cơ phá vỡ ngưỡng 670 điểm trong một vài phiên kế tiếp.

Trên khung thời gian intraday, 2 cây nến đỏ đặc dài xuất hiện cuối phiên khiến dải BB có dấu hiệu mở rộng. Thêm vào đó, đường giá cũng đang phải chịu sức ép không nhỏ từ nhóm các đường MA ngắn hạn đang hướng xuống. Đây là một dấu hiệu tương đối nguy hiểm cho diễn biến tiếp theo của chỉ số. Nếu đường giá không xuất hiện những phản ứng hồi phục tích cực trong phiên 3/11 thì khả năng lùi về các mốc điểm thấp hơn cần được tính đến. Vùng kháng cự gần nằm tại 680-685 điểm và 690-695 điểm. Vùng hỗ trợ gần nằm tại quanh 670 điểm và 655-660 điểm.

ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS 

CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS

Với phiên giảm điểm này khá mạnh, VN-Index đóng cửa ở dưới đường MA5 (676,5 điểm) và MA10 (678) điểm nên xu hướng trong ngắn hạn của VN-Index là tiêu cực, với kháng cự gần nhất tại 676,5 điểm. VN-Index kết phiên ở dưới đường MA20 (681 điểm) và MA50 (674 điểm) nên tín hiệu trong trung hạn chuyển từ trung tính về tiêu cực, với kháng cự gần nhất tại 674 điểm. Xu hướng trong dài hạn của chỉ số vẫn được duy trì ở mức tích cực, với hỗ trợ 660 điểm (MA100). Dự đoán xu hướng trong phiên 3/11, VN-Index có thể sẽ giảm điểm để test lại vũng hỗ trợ tại 669-670 điểm. Nếu vùng hỗ trợ này được giữ vững thì chỉ số sẽ dao động trong khoảng 669-674 điểm.

Với phiên giảm điểm mạnh (1,22%), HNX-Index đóng cửa ở dưới đường MA5 (82,3 điểm) và MA10 (82,9 điểm) nên tín hiệu trong ngắn hạn là tiêu cực, với kháng cự tại 82,3 điểm. HNX-Index kết phiên ở dưới đường MA20 và MA50 nên xu hướng trong trung hạn ở mức tiêu cực, với kháng cự tại 84 điểm. Xu hướng trong dài hạn của HNX-Index chuyển về trung tính, với kháng cự gần nhất tại 81,85 điểm (MA200). Dự đoán xu hướng trong phiên 3/11, HNX-Index có thể tiếp tục giảm điểm và mốc hỗ trợ gần nhất tại 80,4 điểm (đáy phiên giao dịch 8/5).

CTCK BIDV – BSC

Sự điều chỉnh sâu về gần ngưỡng hỗ trợ 670 điểm khiến VN-Index chính thức mất xu hướng tăng trong trung hạn. Chỉ số đóng cửa dưới đường trung bình MA(45) và đường xu hướng nối các điểm đáy thị trường hình thành từ đầu năm. Rủi ro tăng lên có thể khiến VN-Index điều chỉnh về các vùng hỗ trợ thấp hơn, gần nhất quanh vùng 660 điểm.

Các chỉ báo kỹ thuật tiếp diễn xu hướng giảm hướng về vùng quá bán, thị trường vận động trong vùng rủi ro hơn. Trước đà suy yếu dần và rủi ro tăng cao khi thị trường không thể giữ vững xu hướng tăng trong trung hạn, nhà đầu tư hạn chế giao dịch, cũng như các hoạt động mua lại ở vùng giá thấp nếu thị trường có xu hướng giảm điểm về các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn, chờ đợi tín hiệu hồi phục thị trường cũng như công bố kết quả kỳ họp FED về lãi suất có thể ảnh hưởng đến xu hướng của dòng tiền ngoại sắp tới.

N.Tùng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.