(ĐTCK) VN-Index với 2 cây nến giảm điểm liên tiếp khá dài, kéo mất của chỉ số này 10 điểm kể từ mức đỉnh 601. Trong khi đó, khối lượng giao dịch lại sụt giảm là điều không thực sự lạc quan và khiến cho tâm lý bán ra sẽ mạnh hơn trong phiên ngày 29/4.
Góc nhìn kỹ thuật phiên 29/4: Mốc 590 điểm sẽ bị thử thách và khó giữ

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS

ĐTCK lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 29/4.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Phiên điều chỉnh thứ 2 liên tiếp và đẩy VN-Index quay trở lại mốc 590 điểm. Việc điều chỉnh ở phiên 28/4 có lẽ mang tính thị trường hơn khi số lượng mã giảm chiếm tương đối lớn và tỷ trọng các mã lớn ảnh hưởng cũng không đáng kể do biên độ dao động giá thấp. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch đã sụt giảm mạnh bất ngờ, có lẽ một phần do nhà đầu tư nghỉ lễ sớm hơn. Thông thường với TTCK Việt Nam khi những ngày lễ kéo dài bắt đầu thường khiến nhà đầu tư trở nên e dè hơn.

Về mặt kỹ thuật, VN-Index với 2 cây nến giảm điểm liên tiếp khá dài, kéo mất của chỉ số này 10 điểm kể từ mức đỉnh 601. Trong khi đó, khối lượng giao dịch lại sụt giảm là điều không thực sự lạc quan và khiến cho tâm lý bán ra sẽ mạnh hơn trong phiên ngày 29/4. Nhiều khả năng mốc 590 điểm sẽ bị thử thách và khó giữ cho đến cuối phiên. Trong khi đó, quan sát ở một số mã cổ phiếu như HAG, FLC, GAS, BVH... đều có dấu hiệu điều chỉnh giảm. Vì thế động lực để thị trường tăng điểm có lẽ lại dồn vào khối ngoại và một số cổ phiếu lớn khác.

Thị trường cũng chuẩn bị bước vào Tháng 5, tháng mà nhiều nhà đầu tư cũng sẽ cẩn trọng hơn khi nó gắn với câu nói “Sell in May”. Việc sụt giảm thanh khoản này chưa báo hiệu điều gì và lý do có thể do nhà đầu tư e ngại kỳ nghỉ dài. Tuy nhiên, giai đoạn hiện nay là thời gian trũng thông tin nên điều này cũng cần quan sát và theo dõi.

ảnh 1
 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS

CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS

VN-Index tiếp tục giảm điểm và rơi về sát ngưỡng hỗ trợ tâm lý 590 điểm. Tuy nhiên, thanh khoản khá thấp, giảm mạnh so với các phiên trước. RSI cắt xuống đường 70, cho thấy thị trường trong ngắn hạn có thể điều chỉnh nhẹ.

HNX-Index điều chỉnh nhẹ về gần mốc 80 điểm. Trạng thái giằng co diễn ra khá mạnh tại ngưỡng này. Thanh khoản sụt giảm nhẹ so với 1 vài phiên gần đây. Ngắn hạn, chỉ số được hỗ trợ bởi đường MA20, RSI và MACD cũng cho tín hiệu suy yếu trong ngắn hạn.

CTCK MB – MBS   

Về mặt kỹ thuật, thị trường tiếp tục có thêm một phiên điều chỉnh đưa các chỉ số về các ngưỡng hỗ trợ 589-590 điểm với VN-Index và 80 điểm với HNX-Index. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và theo dõi diễn biến thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ trên để có phản ứng thích hợp.
N.Tùng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.