(ĐTCK) Hiện tại, các chỉ số vẫn đang duy trì được tín hiệu ngắn hạn tích cực, theo đó, các ngưỡng hỗ trợ có thể giúp thị trường hồi phục nhất định trong phiên 25/11. 

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 25/11.

CTCK Bảo Việt – BVSC

Cây nến đỏ đặc dài được hình thành, đẩy VN-Index về sát đường SMA50. Thanh khoản tăng lên trên mức khối lượng trung bình 10 phiên gần nhất, còn độ rộng thị trường diễn ra với sự cân bằng giữa 2 bên tăng, giảm điểm. Diễn biến này phản ánh sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn đến chỉ số, qua đó khiến cho thị trường có sự phân hóa rõ nét giữa các dòng cổ phiếu.

Về mặt xu hướng, sau khi vượt qua ngưỡng 681 điểm, chỉ số nhiều khả năng sẽ tiến đến thử thách vùng cản 690-695 điểm trong thời gian tới. Tuy nhiên, các chỉ báo dao động (W%R, STO) đang quay đầu giảm điểm và có nguy cơ tạo 2 đỉnh tại vùng quá mua, có thể sẽ tạo áp lực đáng kể lên đà tăng điểm của chỉ số trong những phiên kế tiếp. Mặt khác, dải BB đã thắt hẹp trở lại trong bối cảnh đường ADX đang có xu hướng giảm mạnh về ngưỡng 20, sau khi cắt qua ngưỡng 25. Điều này khiến đường giá có thể sẽ có diễn biến dao động tích lũy ngay sát trên đường SMA50 trong một vài phiên kế tiếp

Trên khung thời gian intraday, những cây nến đỏ đặc liên tiếp xuất hiện đẩy đường giá cắt xuống dưới đường SMA20 (tương ứng 675-678 điểm). Phản ứng hồi phục đã diễn ra sau đó với mẫu hình nến đảo chiều dạng “hammer”. Điều này có thể giúp chỉ số hồi phục tăng điểm trở lại trong phiên 25/11. Tuy nhiên, việc dải BB đang có xu hướng thắt hẹp khiến nghiêng về kịch bản đường giá sẽ có diễn biến đi ngang với những nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 680-685 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Vùng kháng cự gần nằm tại quanh 685 điểm và 690-695 điểm. Vùng hỗ trợ gần nằm tại 675- 678 điểm và 665-670 điểm.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN Index có phiên giảm điểm mạnh trở lại.  Khối lượng giao dịch vượt bình quân 10 và 20 phiên cho thấy, áp lực giảm điểm gia tăng khá mạnh. Hơn nữa, các chỉ báo kỹ thuật khác như RSI và ADX phát đi tín hiệu tiêu cực; chỉ báo RSI suy giảm xuống vùng thấp hơn, trong khi đường +DI vẫn chưa cắt lên đường –DI và gia tăng khoảng cách với đường này. Tuy nhiên, giá vẫn đóng cửa trên đường MA50 và các đường MA5, 20 và 50 đang hội tụ cho thấy, xu hướng sắp tới chưa thực sự rõ ràng. Theo đó, chỉ số sẽ vận động sideway trong vùng từ 675 (tương ứng MA20) đến 685 (đường trendline dài hạn) trong các phiên tới.

HNX Index cũng có diễn biến tương tự. Giá đóng cửa dưới đường MA20 cho thấy, xu hướng giảm điểm vẫn còn tiếp diễn. Chỉ số có thể đi xuống thử thách ngưỡng hỗ trợ 79 (Fib 61.8). Nhìn chung, xu hướng thị trường có nhiều tín hiệu nhiễu, do đó, nhà đầu tư nên thận trọng quan sát các diễn biến tiếp theo của thị trường.

ảnh 1
 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS

CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS

VN-Index giảm điểm, tạo thành cây nến đỏ khá giống mẫu hình bearish engulfing cho thấy, khả năng giảm điểm vào phiên cuối tuần 25/11 là có thể xảy ra. Với phiên điều chỉnh này, tín hiệu trong ngắn hạn vẫn được duy trì ở mức tích cực, với vùng hỗ trợ tại 675-678 điểm và kháng cự gần nhất tại 684 điểm. Xu hướng trong trung hạn tiếp tục là tích cực, với ngưỡng hỗ trợ tại đường MA100 ngày ở mức 667 điểm. Với diễn biến tiêu cực trong phiên 24/11, thị trường có thể tiếp tục giảm điểm nhẹ để test lại vùng hỗ trợ 675-678 điểm, nếu vùng này trụ vững, thị trường có thể hồi phục từ đây để hướng đến kháng cự gần nhất tại 684 điểm.

HNX-Index giảm điểm, tạo nên một nến đỏ nhỏ dạng spinning tops cho thấy sự do dự, chưa rõ ràng của bên mua và bán. Tín hiệu trong ngắn hạn của chỉ số được duy trì ở mức trung tính, với hỗ trợ tại 81 điểm (MA5-10). Xu hướng trong trung hạn vẫn giữ ở mức trung tính, với kháng cự tại 81,2 điểm (MA20). HNX-Index vẫn duy trì trong thị trường giá xuống (bear market) với kháng cự tại MA200 ở mức 82,3 điểm. Dự đoán xu hướng trong phiên 25/11, HNX-Index có thể tiếp tục dao động trong biên độ hẹp, trong khoảng 81-81,2 điểm.

CTCK Bản Việt – VCSC

Thị trường giảm điểm để các chỉ số kiểm định các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn, lần lượt tại 678 điểm với VN-Index và 81,2 điểm đối với HNX-Index. Đồ thị kỹ thuật chỉ số sàn HOSE hình thành một nến đỏ, có khối lượng tăng khoảng 12% so với phiên trước đó. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch tăng trong một phiên giảm điểm này không phải là yếu tố hỗ trợ tích cực cho xu hướng tăng điểm.

Hiện tại, các chỉ số vẫn đang duy trì được tín hiệu ngắn hạn tích cực, theo đó, các ngưỡng hỗ trợ có thể giúp thị trường hồi phục nhất định trong phiên 25/11. Tuy vậy, nếu lực cầu không có sự gia tăng tương ứng cùng với xu hướng gia tăng hiện tại của khối lượng giao dịch, sự hồi phục sẽ không bền vững. Trong trường hợp này, lực cung sẽ sớm xuất hiện trở lại để thử thách ngưỡng 678 của VN-Index hay 81,2 của HNX-Index một lần nữa.

CTCK MB – MBS   

Về mặt kỹ thuật, áp lực bán gia tăng mạnh trong phiên chiều 24/11 khiến cả 2 sàn đều giảm điểm và lui về sát đường MA20 ngày, tương ứng ngưỡng 675 điểm với VN-Index và 81 điểm với HNX-Index. Hoạt động bán ròng của khối ngoại đã tạo sức ép khá lớn lên thị trường khi bán mạnh các mã cổ phiếu lớn, đây là yếu tố sẽ cản trở đà hồi phục của hai chỉ số. Trong phiên 25/11, khả năng 2 chỉ số có thể kiểm nghiệm các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn 670-675 điểm với VN-Index và 80-81 điểm với HNX-Index. Nhà đầu tư duy trì danh mục cân bằng, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ để có hành động phù hợp.

N.Tùng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.