(ĐTCK) VN-Index đang hình thành mẫu hình tăng giá tương đối mạnh, phản ánh xu hướng tăng điểm của thị trường trong tuần này. Thị trường có thể quay lại test ngưỡng kháng cự quan trọng 670-680 điểm.

ĐTCK lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 22/8.

CTCK FPT – FPTS

Chốt phiên 19/8, biên độ dao động hẹp của VN-Index tiếp tục được bảo lưu trong khoảng 553-667 điểm và dấu hiệu xu hướng là khá bi quan khi áp lực bán mạnh vẫn đang hiện diện mỗi khi VN-Index dao động lên vùng cận trên. Mặc dù chỉ số vẫn nhận được sự ủng hộ bởi các chỉ báo như MACD, +/-DI và dấu hiệu mở rộng của Bollinger upper band do biến động giá liên tục bám sát vùng giá cao, nhưng điều quan ngại ở thời điểm này là sự chưa sẵn sàng của lực cầu cho một nhịp tăng giá mới.

Dấu hiệu cầu yếu được thể hiện qua việc giá đóng cửa thấp hơn mở cửa và khối lượng giao dịch trên HOSSE sụt giảm xuống còn 101,6 triệu đơn vị, thấp hơn so với mức bình quân 20 phiên gần nhất (gần 110 triệu đơn vị/phiên). Dòng tiền chững lại sau chuỗi phiên liên tiếp đi ngang quanh ngưỡng 660 điểm là dấu hiệu kém tích cực đối với kỳ vọng chỉ số sẽ sớm tiếp cận vùng đỉnh cũ 660-680 điểm.

Theo đó, sự dịch chuyển ngang với vai trò thử thách cung-cầu này có khả năng vẫn còn kéo dài sang các phiên kế tiếp và chiều hướng bứt phá sẽ là chỉ báo quan trọng cho các vị thế giao dịch ngắn hạn. Cụ thể, nếu xảy ra breakdown, chỉ số sẽ phá vỡ đường xu hướng trung hạn và cảnh báo về một xu hướng giảm sâu có thể xảy ra. Ở chiều tích cực hơn, nếu điểm breakout xuất hiện sẽ giúp tiếp nối đà tăng của chỉ số cho mục tiêu ngắn hạn là mốc 680 điểm.

ảnh 1
 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS

CTCK Maritime – MSI

Thị trường tăng điểm nhẹ với thanh khoản vẫn duy trì ở mức khá tốt cho thấy, dư địa tăng điểm cho VN-Index tuần này là rất cao. VN-Index đang hình thành mẫu hình tăng giá tương đối mạnh, phản ánh xu hướng tăng điểm của thị trường trong tuần này. Thị trường có thể quay lại test ngưỡng kháng cự quan trọng 670-680 điểm.

Theo đó, chiến lược buy and hold vẫn được đánh giá cao và các cổ phiếu bluechips, midcap thuộc các nhóm ngành xây dựng, dầu khí, bảo hiểm, dược phẩm sẽ là những cổ phiếu đáng lưu tâm trong tuần.

CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS

VN-Index hình thành 1 cây nến xanh thân rỗng, xuất hiện bóng nến trên và không có bóng nến dưới. Thanh khoản tăng nhẹ so với tuần giao dịch trước đó. Một số chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI hiện vẫn chưa rõ ràng về xu hướng tăng mạnh. MACD chưa cho tín hiệu đi lên mạnh mẽ trên đường 0. RSI đang bám sát ngay dưới đường 70. Vùng hỗ trợ 650 điểm. Vùng kháng cự 670 điểm.

HNX-Index hình thành cây nến doji, nằm trên đường MA20 và dải middle bollinger. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức thấp. Một số chỉ báo kỹ thuật như MACD hay RSI hiện vẫn đang cho tín hiệu chưa rõ ràng về xu hướng, MACD đang giảm nhẹ dưới đường 0. Vùng hỗ trợ 82 điểm. Vùng kháng cự 84 điểm.

 

Ng.Tùng
Bình Luận (1)

Tran minh hoa - 21:47 21/08/2016

Toi nghi Chung khoan nganh thep se but pha trong tuan nay do ket qua kinh doanh va loi nhuan tot. Hon nua nhu cau thep dang thinh hanh do xay dung va bat dong san dang len