(ĐTCK) Ở thời điểm hiện tại, VN-Index đang nằm ngay sát đường biên trên của dải Bollinger Bands, vì vậy, thị trường có khả năng bị rung lắc mạnh, đồng thời sẽ test ngưỡng 557 điểm trong các phiên sắp tới.
Góc nhìn kỹ thuật phiên 19/2: Tiếp tục rung lắc mạnh

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS

ĐTCK lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 19/2.

CTCK FPT – FPTS

Thêm một nỗ lực thử thách khu vực kháng cự 550-555 điểm, tuy nhiên chỉ số vẫn chưa thể bứt phá thành công trong phiên 18/2. Sử dụng công cụ Fibo cho thấy, khu vực 555 điểm tương ứng mức Fibo 61.8% được coi là mục tiêu cuối của nhịp hồi tính từ đáy 513 điểm vừa qua và diễn biến giằng co trong những phiên gần đây đang phản ánh rõ điều này. Mặc dù gặp lực cản lớn, tuy nhiên, chuyển biến về dòng tiền đang được đánh giá hết sức tích cực.

Phiên 18/2 là phiên thứ 03 liên tiếp thị trường đón nhận mức thanh khoản trên 100 triệu đơn vị khớp lệnh và đây cũng là phiên thứ 05 liên tiếp thanh khoản duy tì xu hướng tăng dần quá các phiên. Đây là tín hiệu đồng thuận ủng hộ cho chiều hồi phục hiện có của thị trường.

Cơ hội xuyên phá khu vực kháng cự 550-555 điểm hiện được đánh giá là vẫn còn do kênh xu hướng tăng ngắn hạn từ đáy 513 điểm đến nay tiếp tục được duy trì và sẽ tạo điểm hỗ trợ trong trường hợp chỉ số xảy ra đảo chiều với mức điểm tương ứng tại 545 điểm. Mục tiêu lớn đối với kịch bản tích cực trên sẽ là khu vực kháng cự mạnh tại 570-580 điểm. Ngoài ra, chỉ số đã bước sang phiên giao dịch thứ 03 liên tiếp vượt trên đường trung bình động MA22 và tạo ra khu vực hỗ trợ khá mạnh tại 540 điểm. Như vậy ở chiều giảm chỉ số đang thiết lập được một khu vực hỗ trợ quanh mức 540-545 điểm. Cần chú ý rằng đường xu hướng giảm từ đỉnh 615 điểm vào Tháng 11/2015 vẫn chưa bị bẻ gẫy do đó tín hiệu xuất hiện chân sóng tăng mới trong ngắn hạn chưa được thiết lập.

CTCK MB – MBS   

Về mặt kỹ thuật, sau phiên tăng điểm 18/2, thị trường tiếp tục duy trì xu hướng tăng, hướng lên các vùng kháng cự cao hơn là 555-560 điểm đối với VN-Idex và 78-79 điểm đối với HNX-Index. Nhà đầu tư tiếp tục duy trì danh mục hiện tại và có thể xem xét giải ngân nếu thị trường tăng vượt qua các vùng kháng cự nêu trên.

 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS

CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS

VN-Index điều chỉnh giảm điểm nhẹ với thanh khoản tăng khi tiến về ngưỡng kháng cự 556 điểm. Chỉ số này có thể tiếp tục gặp rung lắc nhẹ trong phiên tới đây, trước khi hình thành xu hướng tăng điểm trong các phiên sau đó. Các chỉ báo kỹ thuật như RSI, MACD hiện vẫn đang cho tín hiệu phân kỳ dương khá tích cực.

HNX-Index tăng điểm tích cực nhờ lực cầu xuất hiện trở lại tại nhiều cổ phiếu trụ cột, qua đó chính thức vượt qua được ngưỡng kháng cự 77,58 điểm, tương ứng với MA50. Các chỉ báo Stochastic Oscillator, MACD, RSI đều đang cho những tín hiệu tích cực. Chỉ số nhiều khả năng sẽ test lại ngưỡng này, trước khi chính thức bứt phá nếu như lực cầu tiếp tục duy trì tích cực.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Như vậy, VN-Index đã vượt ngưỡng thành công mốc 548.58 điểm là mức đỉnh cũ xác lập ngày 1/2/2016, đồng thời cũng vượt  đường Trendline xu hướng giảm ngắn hạn bắt đầu từ tháng 11/2015. Kết thúc giao dịch chỉ số tiệm cận ngưỡng 553.59 điểm, đây là ngưỡng Fibonacci Retracement 38.2%.

Với phiên tăng điểm của phiên 18/2, diễn biến của các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang ở trạng thái khá tích cực, xu hướng tăng ngắn hạn tiếp tục được cũng cố, đồng thời thị trường đang cho dấu hiệu bước vào xu hướng tăng điểm trung hạn khi chỉ số vượt qua đường trendline giảm giá bắt đầu từ tháng 11/2015. Ở thời điểm hiện tại, VN-Index đang nằm ngay sát đường biên trên của dải Bollinger Bands, vì vậy, thị trường có khả năng bị rung lắc mạnh, đồng thời sẽ test ngưỡng 557 điểm trong các phiên sắp tới.

Với sự nhập cuộc của dòng tiền trong nước khá tốt trong các phiên vừa qua, nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để cơ cấu danh mục.

N.Tùng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.