(ĐTCK) Trong phiên 16/6, mức hỗ trợ được đánh giá cao sẽ tập trung lần lượt tại các mức 625 điểm tạo bởi đường xu hướng và tại 620 điểm tương ứng SMA 20. Trong đó, nhiều khả năng VN-Index có thể sẽ tái lập mốc 630 điểm.
Góc nhìn kỹ thuật phiên 16/6: VN-Index có thể tái lập mốc 630 điểm

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS

ĐTCK lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 16/6.

CTCK FPT – FPTS

Chốt phiên 15/6, VN-Index tiếp tục tăng nhẹ 1,59 điểm lên đứng ở mức 627,02 điểm. Toàn phiên giao dịch tạo thành thân nến nhỏ với các bóng nến cho thấy, diễn biến giằng co hầu như chiếm phần lớn thời gian giao dịch. Tuy nhiên, điểm tích cực là VN-Index duy trì dao động ở nửa trên của thân nến liền trước và mức giá tăng đang khẳng định cho tín hiệu test cung thành công.

Như vậy, VN-Index đang diễn biến theo kịch bản lạc quan, khi mà đường xu hướng đi qua các đáy tháng 4 và tháng 5/2016 của VN-Index vẫn đang được duy trì và dẫn chiếu lên vùng giá cao hơn tại 630-640 điểm. Biến động của khối lượng giao dịch trong phiên 15/6 cũng được đánh giá là tích cực. Thanh khoản tăng nhưng không quá cao là một tín hiệu ủng hộ cho quan điểm cầu đang hoạt động tích cực hơn, trong khi bên bán chưa sẵn sàng bán ra ở vùng giá hiện tại.

Về chỉ báo, do VN-Index chỉ tăng nhẹ trong 2 phiên liên tiếp, nên đồ thị chưa ghi nhận dấu hiệu tích cực hơn của MACD khi chỉ báo này tiếp tục ủng hộ cho trạng thái đi ngang. Tuy nhiên, dài bollinger bắt đầu mở rộng cùng OBV duy trì xu hướng đi lên sẽ là cơ sở để kỳ vọng xuất hiện biến động tăng mạnh hơn trong thời gian tới bởi xung lực tích cực vẫn đang dẫn dắt thị trường.

Trong phiên 16/6, mức hỗ trợ được đánh giá cao sẽ tập trung lần lượt tại các mức 625 điểm tạo bởi đường xu hướng và tại 620 điểm tương ứng SMA 20. Trong đó, nhiều khả năng VN-Index có thể sẽ tái lập mốc 630 điểm. Khối lượng giao dịch sẽ là yếu tố quan trọng cần lưu ý nếu đà tăng giá tiếp diễn.

ảnh 1
 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS

CTCK MB – MBS   

Về mặt kỹ thuật, VN-Index có phiên tăng điểm để tiếp tục tiến gần ngưỡng kháng cự 630 điểm, tuy nhiên, đà tăng chủ yếu nhờ vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong khi HNX-Index ít chịu tác động của bluechips nên có phiên điều chỉnh nhẹ.

Dự kiến, các chỉ số có thể tiếp tục dao động trong vùng 627-630 điểm với VN-Index và 84-85 điểm với HNX-Index trong các phiên tới. Nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại và quan sát diễn biến kiểm nghiệm lại vùng đỉnh cũ của các chỉ số để có hành động phù hợp.

CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS

VN-Index hình thành cây nến xanh rỗng thứ 2 liên tiếp. Thanh khoản tăng khá mạnh so với phiên 14/6 cho thấy lực cầu tăng lên đáng kể, sự chủ động đã xuất hiện trở lại. RSI quay lại cắt lên trên đường 70. Vùng hỗ trợ 620 điểm. Vùng kháng cự 630 điểm.

HNX-Index hình thành cây nến doji dragonfly ngay sau cây nến doji ngày 14/5 cho thấy, áp lực bán tiếp tục xảy ra mạnh tại vùng 84 điểm, tuy nhiên, lực cầu khá tốt cũng gần như ngay lập tức gia nhập. RSI đang nằm trong vùng quá bán, rủi ro có thể xuất hiện trở lại. Vùng hỗ trợ 83,5 điểm. Vùng kháng cự 85 điểm.

N.Tùng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.