(ĐTCK) Cho tới phiên 15/3, VN-Index đang xác nhận các tín hiệu tạo đỉnh khi liên tiếp thất bại tại khu vực kháng cự mạnh 580 điểm. Sư hiệu chỉnh của phiên này mới chỉ là khởi đầu của quá trình hiệu chỉnh và tìm kiếm điểm hỗ trợ gần nhất trong ngắn hạn.

ĐTCK lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 16/3.

CTCK Bản Việt – VCSC

Xu hướng điều chỉnh sẽ tiếp tục diễn ra với vùng hỗ trợ ngắn hạn gần nhất là 570 của VN-Index và 79.0 của HNX-Index. Nếu phá vỡ các mức hỗ trợ này, đồ thị giá có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh về mức 560 của VN-Index và 78.0 của HNX-Index. Đồng thời, hệ thống chỉ báo kỹ thuật tiếp tục cảnh báo rủi ro ngắn hạn vẫn còn rất lớn và chưa xuất hiện tín hiệu cảnh báo kết thúc nhịp điều chỉnh, cho nên các nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh trong phiên.

Hệ thống chỉ báo xu hướng vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của hệ thống lên mức 565.26 với VN-Index và 78.57 với HNX-Index. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua vào ở vùng giá hiện tại và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức 40% danh mục hiện tại.

Không khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn bán ra hết toàn bộ tỷ trọng các cổ phiếu vi phạm mức cắt lỗ.

CTCK MB – MBS   

Về mặt kỹ thuật, thị trường giảm điểm khi gặp các ngưỡng kháng cự 580 điểm với VN-Index và 80 điểm với HNX-Index. Các chỉ số có thể kiểm nghiệm lại các ngưỡng hỗ trợ 565-570 điểm với VN-Index và 79 điểm với HNX-Index. Nhà đầu tư tiếp tục duy trì danh mục hiện tại và theo dõi diễn biến thị trường ở các mức hỗ trợ để có hành động phù hợp.

ảnh 1
 Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS

CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS

VN-Index rơi vào trạng thái điều chỉnh và test lại ngưỡng hỗ trợ gần 573 điểm trong phiên 15/3. Lực cầu hiện tại vẫn đang được duy trì khá tốt, tuy nhiên một số chỉ báo như RSI, MACD hiện tại đang cho tín hiệu yếu trong ngắn hạn. Theo đó, chỉ số có thể tiếp tục test lại vùng hỗ trợ 568-573 điểm trong phiên ngày 16/3, trước khi xác lập rõ xu hướng trung hạn.

Đối với HNX-Index, vùng 79-80 điểm là vùng kháng cự mạnh nên áp lực chốt lời ngắn hạn có thể đang xảy ra. Một số chỉ báo như RSI, Stochastic Oscillators đang cho tín hiệu yếu trong ngắn hạn.

CTCK FPT – FPTS

Cho tới phiên 15/3, VN-Index đang xác nhận các tín hiệu tạo đỉnh khi liên tiếp thất bại tại khu vực kháng cự mạnh 580 điểm. Sư hiệu chỉnh của phiên này mới chỉ là khởi đầu của quá trình hiệu chỉnh và tìm kiếm điểm hỗ trợ gần nhất trong ngắn hạn.

Mặc dù xuất hiện phiên giảm khá mạnh, tuy nhiên các nhóm chỉ báo Bán đều chưa phát đi cảnh báo nguy hiểm. Theo đó khu vực 570 điểm sẽ đóng vai trò như một khu vực hỗ trợ gần nhất và sẽ xuất hiện cảnh báo giảm tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu nếu như chỉ số vi phạm khu vực này.

Với biên độ đang dần được định hình trong khoảng 570-580 điểm, các hoạt động theo chiều Mua mới nên được hạn chế nhằm tránh các bẫy giá và rủi ro đảo chiều xu hướng bất ngờ trong các phiên tới.

N.Tùng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.