(ĐTCK) VN-Index điều chỉnh giảm trở lại sau khi test không thành công channel tăng điểm trung hạn, tương ứng vùng kháng cự 564-566 điểm. Chỉ số này quay trở lại kiểm định vùng hỗ trợ 555-560 điểm. Dự kiến trạng thái giao dịch giằng co tại vùng giá này sẽ diễn ra trong vài phiên tới.
Góc nhìn kỹ thuật phiên 14/1: Tín hiệu bán vẫn đang duy trì

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS

ĐTCK lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 14/1.

CTCK FPT – FPTS

Tổng hợp diễn biến phiên giao dịch 13/1 chưa thể đem lại góc nhìn lạc quan đối với xu hướng trong ngắn hạn. Sang đến phiên này, hiệu ứng hoàn bù cho khoảng trống giữa phiên 7/1 và 8/1 đã thực hiện xong và cho thấy ngưỡng kháng cự tại 565 điểm sẽ tiếp tục cản trở xu hướng trong các phiên tới.

Mô hình nến ngày 13/1 có thân đặc với mức đóng cửa khá xấu khi trùng với mức thấp của phiên tại 560 điểm. Tuy nhiên, nếu đối chiếu với 03 phiên liền trước thì đây vẫn là mức cao so với khu vực hỗ trợ tại 557 điểm, cận dưới của khu vực đi ngang trong hơn một tháng qua. Do đó, có thể thấy khu vực đáy ngắn hạn vẫn đang tiếp tục được củng cố, tạo tiền đề quan trọng cho một nhịp đi ngang trong ngắn hạn.

Thanh khoản trong phiên tiếp tục giữ ở mức khá cao, vượt trên mức bình quân 20 phiên gần nhất (gần 100 triệu đơn vị/phiên). Với số lượng lớn cổ phiếu giảm giá và thanh khoản thị trường tăng cao trong phiên 13/01 cho thấy lực cung vẫn còn rất dồi dào và đang tranh thủ hạ tỷ trọng thông qua các nhịp hồi kỹ thuật của thị trường. Các diễn biến này được cho là tích cực khi khu vực đáy tạm tại 557 điểm chưa bị vi phạm và đang dần thiết lập một khu vực giao dịch sôi động mới, giúp hấp thụ nguồn cung và neo giữ dòng tiền ở lại thị trường.

Với các nhận định trên, chỉ số vẫn đang thiên về chiều hướng dò đáy và quá trình này chưa kết thúc nếu như chưa xuất hiện tín hiệu bứt phá ra khỏi biên độ 557-580 điểm. Các chỉ báo có độ tin cậy lớn là MACD, RSI tiếp tục giữ trạng thái cảnh báo rủi ro đối với các giao dịch trong ngắn hạn. Mức cắt lỗ đối với xu hướng trong ngắn hạn tiếp tục được neo giữ tại mức 550 điểm.

CTCK MB – MBS

Về mặt kỹ thuật, VN-Index giảm điểm và quay trở lại vùng 560 điểm trong khi HNX-Index vẫn duy trì ở vùng 76 điểm. Thị trường có thể tiến hành kiểm nghiệm lại vùng hỗ trợ 560 điểm với VN-Index và 76 điểm với HNX-Index trong các phiên sắp tới. Do đó, nhà đầu tư tiếp tục duy trì danh mục với tỷ lệ cổ phiếu thấp và theo dõi diễn biến kiểm nghiệm các vùng hỗ trợ nêu trên để có phản ứng phù hợp.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS 

CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS

VN-Index điều chỉnh giảm trở lại sau khi test không thành công channel tăng điểm trung hạn, tương ứng vùng kháng cự 564-566 điểm. Chỉ số này quay trở lại kiểm định vùng hỗ trợ 555-560 điểm. Dự kiến trạng thái giao dịch giằng co tại vùng giá này sẽ diễn ra trong vài phiên tới. Các chỉ báo kỹ thuật RSI, MFI, Stochastic đang tiếp tục phân kỳ giá lên, tuy vậy MACD vẫn đang duy trì tín hiệu bán.

HNX-Index giữ được trên mốc tham chiếu với đà tăng rất nhẹ. Vùng kháng cự 77-77.5 điểm đang tỏ ra khá mạnh khi chỉ số này nhanh chóng điều chỉnh trở lại khi chạm mốc cản này trong phiên. Chỉ báo stochastic tăng trở lại từ vùng quá bán tuy vậy MACD vẫn đang ở dưới ngưỡng 0 và vẫn tiếp tục điều chỉnh giảm. Xu hướng trong ngắn hạn do vậy là không rõ ràng.

CTCK BIDV – BSC

Thị trường đang nằm trong vùng trũng thông tin, do đó không ngạc nhiên khi VN-Index chưa thể bứt phá nhanh chóng. Khối ngoại hiện đang mua bán cân bằng, giá dầu cũng có dấu hiệu tạo đáy tại vùng 30.5, do đó nhà đầu tư cũng đang thận trọng quan sát thêm thị trường chung. Thị trường sẽ tiếp tục rung lắc quanh ngưỡng 560 điểm trong vài phiên tới. Nhà đầu tư nên tận dụng nhịp tăng điểm để hạ tỷ trọng cổ phiếu hơn là mua vào, lưu ý chỉ mua vào trong các phiên giảm điểm.

N.Tùng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.