(ĐTCK) Hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục xuất hiện các nhịp điều chỉnh nhẹ hoặc rung lắc trong phiên, nhưng sẽ duy trì đà tăng ngắn hạn tiến về vùng giá 610-615 của VN-Index và 82.5 của HNX-Index trong vài phiên tới. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo xung lượng ngắn hạn, mức độ rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn không nên bán ra ở các nhịp điều chỉnh.
Góc nhìn kỹ thuật phiên 13/10: Tiếp tục xuất hiện các nhịp điều chỉnh

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS

ĐTCK lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 13/10.

CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS

VN-Index bật tăng tích cực trở lại, vượt lên trên mốc 590 điểm với lượng giao dịch khớp lệnh tiếp tục duy trì ở mốc trên 100 triệu cổ. Nhóm MA dài hạn phía dưới và cận trên channel tăng điểm sẽ là mốc hỗ trợ tích cực cho chỉ số này. VN-Index đã vượt Fibo61.8% và sẽ sớm hướng tới vùng 600-605 điểm trong ngắn hạn. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD, RSI duy trì đà tăng tốt cũng sẽ hỗ trợ tích cực cho đà tăng của chỉ số này.

HNX-Index tiếp tục tăng nhẹ với thanh khoản giảm trở lại. Đây là tín hiệu cảnh báo khả năng giảm trở lại do xung lực tăng đang có xu hướng yếu đi. Vùng 78.8-79.7 điểm sẽ là vùng hỗ trợ quan trọng cho chỉ số này trong ngắn hạn. Điểm sáng là các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang cho các tín hiệu kỹ thuật tích cực giúp củng cố xu hướng tăng điểm.

CTCK MB – MBS

Về mặt kỹ thuật, hai chỉ số vẫn duy trì được đà tăng điểm với thanh khoản thị trường ở mức tốt. Trong các phiên tới, các chỉ số tiếp tục kiểm nghiệm vùng kháng cự 595-600 điểm đối với VN-Index và 82 điểm đối với HNX-Index. Nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại để tận dụng đà tăng của thị trường và quan sát diễn biến kiểm nghiệm lại các vùng kháng cự nêu trên để có hành động phù hợp.

ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS 
 

CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC

Hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục xuất hiện các nhịp điều chỉnh nhẹ hoặc rung lắc trong phiên, nhưng sẽ duy trì đà tăng ngắn hạn tiến về vùng giá 610-615 của VN-Index và 82.5 của HNX-Index trong vài phiên tới. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo xung lượng ngắn hạn, mức độ rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn không nên bán ra ở các nhịp điều chỉnh.

Hệ thống chỉ báo xu hướng vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của hệ thống lên mức 575.97 với VN-Index và 78.41 với HNX-Index. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.

CTCK BIDV – BSC

Đường MACD đang cắt lên đường 0 cho thấy xu hướng Tăng đã được xác nhận. Chỉ báo xung lượng RSI chuẩn bị đi vào vùng quá mua cho thấy xu hướng Tăng vẫn đang khá mạnh. Nhiều khả năng, VN-Index sẽ có nhịp rung lắc tại ngưỡng kháng cự 595 điểm trước khi tiếp tục tăng đến ngưỡng kháng cự tiếp theo tại 612 điểm, tương ứng mốc 78.6% của Fibonacci Retracement 511-640.

 

N.Tùng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.