(ĐTCK) Vị trí đáy thị trường đã xác lập ở vùng dưới 630. Thị trường có thể sẽ quay trở lại vùng giá tích lũy cũ 650-660 điểm trong những phiên tới đây.
Góc nhìn kỹ thuật phiên 11/8: Quay trở lại vùng giá tích lũy cũ 650-660 điểm

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS

ĐTCK lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 11/8.

CTCK Bảo Việt – BVSC

VN-Index hình thành cây nến trắng dài với sự bao phủ gần như hoàn toàn của sắc xanh hàm ý động lực tăng điểm của thị trường trong những phiên còn lại của tuần. Thanh khoản cũng được cải thiện mạnh lên mức trung bình 10 phiên gần nhất cho thấy tâm lý lạc quan, kỳ vọng của nhà đầu tư về khả năng hồi phục của chỉ số trong ngắn hạn, dù cho sự thận trọng, hoài nghi vẫn đang hiện hữu.

Về mặt xu hướng, 3 cây nến trắng xuất hiện liên tiếp giúp VN-Index hồi phục tương đối tích cực kể từ khi chạm đường xu hướng tăng (620-625 điểm) được hình thành từ cuối tháng 1/2016 đến nay. Điều này xảy ra trong bối cảnh đường giá cắt lên đường PSAR, giúp cho chỉ số tạm thời xóa bỏ được khả năng bước vào nhịp sụt giảm sâu trong ngắn hạn.

Các chỉ báo dao động (W%R, STO) đang hướng lên với độ dốc lớn từ vùng quá bán, còn đường MACD đã cắt lên trên đường tín hiệu ở dưới ngưỡng 0 là những yếu tố hỗ trợ cho đà tăng điểm của chỉ số trong những phiên kế tiếp. Mặc dù vậy, áp lực từ đường SMA20 (645-650 điểm) có thể sẽ tạo ra không ít khó khăn đối với đà hồi phục của chỉ số. Mặt khác, việc dải BB đang có xu hướng thu hẹp dần nên nhiều khả năng xu hướng kế tiếp của chỉ số sẽ là những diễn biến dao động quanh đường SMA20.

Trên khung thời gian intraday, cây nến trắng dạng Bullish Marubozu hình thành ngay đầu phiên giúp đường giá bứt phá khỏi kênh giá giảm kéo dài từ đỉnh 682 điểm. Dải BB cũng đã bung nén mạnh giúp VN-Index hình thành được xung lực tăng ngắn hạn. Tuy vậy, sau một nhịp hồi phục mạnh, chỉ số đang tiệm cận vùng kháng cự mạnh trong phiên 650-660 điểm. Do đó, để ngỏ khả năng đường giá sẽ chịu áp lực chốt lời và quay đầu điều chỉnh khi tiến vào vùng cản này trong những phiên còn lại của tuần. Vùng kháng cự gần nằm tại 650-655 điểm và 665-670 điểm. Vùng hỗ trợ gần nằm tại 635- 640 điểm và 615-620 điểm.

ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS 

CTCK BIDV – BSC

VN-Index chính thức quay trở về mốc kháng cự 640 đã mất cùng thời điểm tuần trước, tiến sát về ngưỡng kháng cự tiếp theo vùng 650 điểm, mặc dù các chỉ báo kỹ thuật MACD thực sự chưa xác định rõ xu hướng tăng trở lại, tuy nhiên, chỉ báo RSI(15) duy trì tăng lại trong 3 phiên trở lại đây.

Như vậy, vị trí đáy thị trường đã xác lập ở vùng dưới 630, một đường xu hướng tăng thành lập từ việc nối các điểm đáy thị trường cho thấy, thị trường vẫn duy trì được xu hướng tăng dài xác lập từ đầu năm nay. Thị trường có thể sẽ quay trở lại vùng giá tích lũy cũ 650-660 điểm trong những phiên tới đây, sau đợt hồi phục hơn 26 điểm từ đáy. Dòng tiền đang quay lại những cổ phiếu cơ bản và vốn hóa lớn, kèm theo khối lượng giao dịch tăng. Nhà đầu tư có thể xem xét tham gia lại thị trường khi VN-Index có sự xác nhận quay trở lại nền giá tích lũy cũ.

CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS

VN-Index tiếp tục hình thành 1 cây nến xanh marubozu, vượt lên trên MA50, lực cầu mua mạnh đã quay trở lại. Thanh khoản gia tăng so với 2 phiên tăng gần đây. Một số chỉ báo kỹ thuật đã cho tín hiệu tích cực khi RSI vượt đường 30 ra khỏi vùng oversold, MACD đang đi lên dưới đường 0. Vùng hỗ trợ 630 điểm. Vùng kháng cự 660 điểm.

HNX-Index hình thành cây nến xanh marubozu thứ 2 liên tiếp, tiếp cận đường MA100. Thanh khoản có sự cải thiện nhẹ. RSI cho tín hiệu cắt lên đường 30, thoát khỏi vùng oversold. MACD cũng cho tín hiệu tích cực trở lại dưới đường 0. Vùng hỗ trợ 81 điểm. Vùng kháng cự 83 điểm.

 

N.Tùng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.