(ĐTCK) Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 18/3 của các công ty chứng khoán.

FPT: Khuyến nghị mua vào

Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBS)

Chúng tôi vừa thực hiện cuộc trao đổi qua điện thoại với CTCP FPT (FPT) và công ty đã xác nhận sẽ hoàn tất việc thoái vốn khỏi mảng bán lẻ vào cuối năm 2016. Công ty vừa ký hợp đồng tư vấn vào cuối tháng 3/2016 và đang trong quá trình tìm kiếm nhà đầu tư tiềm năng.

Mặc dù mảng bán lẻ đóng góp 20% vào doanh thu của FPT, tỷ trọng của mảng này trong khoản mục lợi nhuận trước thuế khá khiếm tốn, chỉ chiếm từ 2% đến 6% mỗi năm, tương đương với biên lợi nhuận ròng kém hấp dẫn, chỉ từ 1% đến 2% so với tỷ lệ hai con số của các mảng khác. Ngành bán lẻ hiện đang đối mặt với tình trạng cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ mạnh, đặc biệt là công ty dẫn đầu ngành – CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MWG). Theo đó, thương vụ chuyển nhượng này là chiến lược đúng đắn đối với quá trình phát triển của công ty và sẽ giúp cải thiện biên lợi nhuận chung của FPT.

Chúng tôi giữ nguyên khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu FPT với giá mục tiêu 1 năm là 63.000 đồng/cổ phiếu. Hôm nay, giá cổ phiếu FPT không đổi, đóng cửa ở mức 48.500 đồng/cổ phiếu, tương đương với P/E năm 2015 là 12,2 lần và P/E dự phóng năm 2016 của VPBS là 10,1 lần.

BCI: Khuyến nghị mua vào

CTCK Vietcombank (VCBS)

Kết quả kinh doanh 2015 của CTCP Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCI – sàn HOSE) tăng trưởng vượt bậc so với cùng kỳ xuất phát từ hoạt động chuyển nhượng dự án, hoàn nhập chi phí đã ghi nhận của Phong Phú 4 và tái ký hợp đồng khu tiểu thủ công nghiệp Lê Minh Xuân. Cơ cấu cổ đông mới bước đầu đem lại những thay đổi tích cực thông qua việc hoàn thiện và có lộ trình cụ thể hoàn tất thủ tục pháp lý các dự án. Tập trung phát triển dự án có quy mô lớn và cải thiện dòng tiền với việc chuyển nhượng các dự án nhỏ.

Năm 2015, doanh thu thuần BCI đạt 463 tỷ đồng, tăng 92% so với năm trước và hoàn thành 122% kế hoạch năm, lợi nhuận sau thuế đạt 293 tỷ đồng, tăng 201% so với năm trước và hoàn thành 244% kế hoạch. EPS 2015 đạt 3.378 đồng.

2016 là một năm bận rộn với việc triển khai hàng loạt các dự án đã bị trì hoãn trong thời gian qua. BCI sẽ ưu tiên hoàn tất công tác đền bù tại các dự án có tính khả thi trong ngắn hạn: Khu công nghiệp Lê Minh Xuân mở rộng và Corona city. Doanh thu thuần 2016 ước đạt 408 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt 138 tỷ đồng, EPS cơ bản từ HĐKD cốt lõi là 1.594 đồng.

Chúng tôi duy trì khuyến nghị mua vào như báo cáo cập nhật trước với giá trị hợp lý ước tính là 28.600 đồng/CP.

T.Thúy
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.