(ĐTCK) Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 18/1 của các công ty chứng khoán.

KBC: Có thể có một nhịp phục hồi kỹ thuật

Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBS)

Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC – HSX) thông báo 80 triệu cổ phiếu được chuyển đổi từ đợt phát hành trái phiếu chuyển đổi sẽ được tự do lưu hành từ ngày 15/1/2016 sau khi bị hạn chế trong thời hạn 1 năm. Tổng số cổ phiếu đang lưu hành sẽ tăng 20% lên 469.760.189.

Tổng giá trị trái phiếu được chuyển đổi vào ngày 14/1/2015 là 1.200 tỷ đồng với giá chuyển đổi là 15.000 đồng/cổ phiếu. Dragon Capital và PYN Elite Fund là hai quỹ ngoại đã mua một phần lượng cổ phiếu chuyển đổi này với khối lượng tương ứng là 6,18 triệu và 16 triệu cổ phiếu. Thông tin về bốn trái chủ trong nước còn lại không được tiết lộ.

Giá cổ phiếu KBC đã sụt giảm 27,3% so với mức giá 15.000 đồng và đóng cửa phiên cuối tuần qua (15/1) giảm sàn tại 10.900 đồng, mức thấp nhất trong vòng hơn một năm qua.

Chúng tôi cho rằng, trong thời điểm thông tin cơ bản về doanh nghiệp chưa được công bố, lượng cung cổ phiếu được tự do chuyển nhượng trên sẽ khiến xu hướng ngắn hạn của KBC thêm tiêu cực. Tuy nhiên, hiện tại giá cổ phiếu đang chạm ngưỡng hỗ trợ 10.900 đồng, do đó KBC có thể có một nhịp phục hồi kỹ thuật nếu lực bán suy giảm tại ngưỡng này. Cổ phiếu KBC hiện đang giao dịch với P/E trượt là 9,05 lần và P/B là 0,74 lần.

LCG: Khuyến nghị mua vào

CTCK MB (MBS)

CTCP LICOGI 16 (LCG – sàn HOSE) là công ty có thương hiệu mạnh trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản nhưng kết quả kinh doanh trong những năm gần đây bị ảnh hưởng do vay nợ lớn và trích lập khoản lỗ hợp nhất từ Công ty Nhiên liệu sinh học Phương Đông (dự án Ethanol). Những yếu tố này đã ảnh hưởng đến diễn biến giá cổ phiếu trong những năm qua.

Trải qua quá trình tái cơ cấu mạnh trong năm 2014, kết quả kinh doanh của LCG cơ bản đã phục hồi tương đối tốt và đã hết lỗ lũy kế. Chúng tôi nhận thấy nhiều tín hiệu khả quan cho bất động sản ở khu vực Nhơn Trạch Đồng Nai đang có cơ hội mới nhờ sự khai thông cơ sở hạ tầng từ dự án cao tốc Long Thành - Dầu Giây, cầu nối giữa Quận 9 và Nhơn Trạch và việc khởi công Sân bay Long Thành.

Tính đến 9 tháng 2015, LCG đã đạt 33 tỷ lợi nhuận sau thuế, hoàn thành 73,33% kế hoạch năm (45 tỷ đồng). Chúng tôi dự phóng, LCG có thể ghi nhận 1.323 tỷ doanh thu (trong đó doanh thu xây dựng là 1.260 tỷ đồng ) và lợi nhuận 67 tỷ đồng cho năm 2015, vượt kế hoạch đã đề ra (chưa tính tới các khoản ghi nhận lãi lỗ tại các công ty con). EPS 2015 dự kiến 880 đồng/cổ phiếu.

Mặt khác, chúng tôi kỳ vọng hoạt động kinh doanh năm 2016 của LCG có thể đạt 80 tỷ lợi nhuận trước thuế chưa tính tới phần lợi nhuận từ các dự án đất nền đang chờ hạch toán (Long Tân) và đang triển khai bán hàng (Long Tân, Hiệp Thành), lợi nhuận gộp cho mảng này kỳ vọng ở mức 10% - 15%. EPS năm 2016 dự phóng đạt 1.050 đồng/CP.

Ở định giá hiện tại, LCG có định giá thấp so với giá trị sổ sách trong khi các hoạt động sau khi cơ cấu đang có nhiều điểm tích cực. Chúng tôi khuyến nghị MUA cổ phiếu LCG cho mục tiêu dài hạn với kỳ vọng những thay đổi tích cực trên sẽ phản ánh vào giá cổ phiếu trong trung hạn.

T.Thúy
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.