(ĐTCK) Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 17/6 của các công ty chứng khoán.

HPG: Nắm giữ cho mục tiêu ngắn hạn

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

HPG của CTCP Tập đoàn Hòa Phát đã vượt qua được vùng kháng cự mạnh 34-36, vùng có sự hiện diện của nhiều mức đỉnh/đáy trong quá khứ.

HPG cũng đã vượt qua target của mẫu hình Inverse Head and Shoulders ở quanh ngưỡng 37.5.

Vì vậy, HPG có khả năng sẽ tiếp tục tăng lên tiếp cận trở lại vùng đỉnh lịch sử 40-40.4, được xác lập vào 09/2014.

Khối lượng giao dịch đã có sự suy yếu đi đáng kể sau phiên giao dịch ngày 06/06/2016, cho thấy động lực tăng của HPG tạm thời yếu đi. Nếu thanh khoản hồi phục tích cực, không loại trừ khả năng HPG có thể vượt qua vùng cản 40-40.4 để tiếp cận đến vùng giá mục tiêu của mẫu hình Pennant ở vùng 42-42.4.

Nhà đầu tư đang sở hữu cổ phiếu có thể tiếp tục nắm giữ cho mục tiêu ngắn hạn ở vùng 40-40.4 và mục tiêu trung hạn ở vùng 42-42.4. Trong trường hợp HPG quay đầu giảm khi chưa đạt đến các vùng giá kỳ vọng, ngưỡng hiện thực hóa lợi nhuận được đặt tại 36.

HAH: Khuyến nghị nắm giữ

CTCK MB (MBS)

Chúng tôi nhận thấy kết quả kinh doanh của CTCP Xếp dỡ Hải An (mã HAH) khả năng giảm trong năm 2016 do hoạt động khai thác cảng giảm do hoạt động cạnh tranh gay gắt. Giá của HAH đã và đang phản ánh những yếu tốt này và có thể suy giảm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, nhìn từ góc độ đầu tư trung và dài hạn, chúng tôi cho rằng HAH vẫn là một công ty tốt với cổ tức tiền mặt ở mức 30%/năm.

Do đó chúng tôi khuyến nghị nắm giữ hoặc gom mua HAH trong thời gian tới với vùng giá hợp lý từ 33.000 – 36.000 đồng/CP cho trung và dài hạn.

Chúng tôi định giá HAH trên cơ sở thận trọng 50.000 đồng/cp cao hơn 22,25% so với giá hiện tại 40.900 ngày 15/06/2016 trên cở sở: triển vọng tăng trưởng ngành cảng biển, vận tải biển trong dài hạn khi hiệp đinh TPP được ký kết; hoạt động cảng biển vẫn duy trì được sự ổn định, tiếp tục đóng góp doanh thu chính cho HAH; mở rộng hoạt động kinh doanh sang mảng vận tải biển giúp HAH tăng trưởng đột phá; hoạt động kinh doanh của Công ty có sự tăng trưởng bền vững trong 5 năm gần đây; dòng tiền liên tục được cải thiện, HAH duy trì tỷ lệ cổ tức tiền mặt cao.

 >> Tải báo cáo

T.Thúy
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.