(ĐTCK) Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 10/6 của các công ty chứng khoán.

PVS: Khuyến nghị mua vào

CTCK MayBank KimEng (MBKE)

PVS là một trong các cổ phiếu lớn thuộc nhóm dầu khí. Sự suy giảm của giá dầu đã khiến PVS “lao dốc” trong giai đoạn cuối 2014.

Tình hình có phần cải thiện dần sau đó khi PVS bước vào một pha tích lũy (vùng tam giác).

Cho đến các phiên gần đây, sự tăng giá mạnh hơn đã lần đầu tiên giúp đường giá thành công vượt hẳn khỏi phạm vi ảnh hưởng của vùng tích lũy.

Xu hướng trung hạn của PVS vì vậy chuyển sang tăng.

Thanh khoản ủng hộ cho nhìn nhận nêu trên của chúng tôi khi đang liên tiếp nằm cao hơn mức trung bình 50 ngày, cho thấy dòng tiền đang mở rộng.

Chỉ báo kỹ thuật tích cực. MACD trước đó đã thành công vượt lên trên đường 0 và thử lại thành công mức này để xác nhận xu hướng tăng của giá. Các chỉ báo khác nằm trong vùng tích cực

Chiến lược đầu tư: NĐT có thể mua vào PVS quanh vùng giá hiện tại 27.5; Mục tiêu đầu tiên tại: 33.5 (+21,8%); Dừng lỗ tại: 25.0 (-9,1%).

PXI: Khuyến nghị mua vào

CTCK MayBank KimEng (MBKE)

PXI ghi nhận di chuyển trong một kênh giá giảm kéo dài trong 3 tháng.

Phiên hôm nay đánh dấu một ngày tăng điểm mạnh mẽ của PXI. Đáng nói hơn, đường giá đã lần đầu tiên đóng cửa vượt ra khỏi kênh giá giảm.

Xu hướng ngắn hạn của PXI được đánh giá có cải thiện, chuyển từ giảm sang tăng.

Thanh khoản tăng vọt trong phiên bứt phá kháng cự hôm nay, góp phần gia tăng độ tin cậy của điểm phá vỡ. Nếu KLGD tiếp tục duy trì thành công trên mức trung bình 50 ngày, dòng tiền sẽ được nhìn nhận đang mở rộng.

Chỉ báo kỹ thuật tích cực. MACD đồng thời cắt lên trên đường 0 phiên hôm nay, tạo ra tín hiệu đáng tin cậy về một xu hướng tăng của giá. Các chỉ báo khác đa phần trong vùng tích cực.

Chiến lược đầu tư: NĐT có thể mua vào PXI quanh vùng giá hiện tại 8.6; Mục tiêu đầu tiên tại: 9.9 (+15,1%); Dừng lỗ tại: 8.0 (-7,0%).

SCR: Mở bán nhiều dự án

CTCK MB (MBS)

SCR công bố mở bán sản phẩm đất nền biệt thự, nhà phố và căn hội tại hai dự án Jamona City và Arista Villas.

Công ty hiện mở bán 39 sản phẩm đất nền nhà phố thương mại tại khu đô thị Jamona City với giá bán trung bình là 20 triệu VNĐ/m2. Những khách hàng có nhu cầu sẽ được ngân hàng cho vay đến 70% giá trị hợp đồng với lãi suất ưu đãi đồng thời được hỗ trợ thanh toán trong 24 tháng không tính lãi và hưởng chiết khấu lên đến 7%.

Dự án Arista Villas có quy mô khoảng 9,2 ha (gồm 238 biệt thự và nhà phố), là khu đô thị sinh thái nằm ngay quốc lộ 13 (phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức), cách sân bay Tân Sơn Nhất chỉ khoảng 10 phút di chuyển và được bao quanh bởi sông Vĩnh Bình. Giá bán của dự án này hiện vào khoảng 15 triệu đồng/m2.

Dự án Jamona Apartment với tổng cộng 1.290 căn có mức giá từ 14,7 triệu/m2 nằm ngay trong khu đô thị Jamona City cũng đang được chào bán. Công ty công bố đã bán được 800 căn hộ tại dự án này.

Vào cuối tháng 4 2015, Sacomreal tiếp tục tung ra dự án căn hộ Carillon 2 tại quận Tân Phú với mức giá 14,6 triệu/m2. Ngay trong ngày công bố, toàn bộ 224 căn hộ của dự án này đều được khách hàng mua hết.

DHG: PE khá thấp, ở mức 10 lần

CTCK MayBank KimEng (MBKE)

CTCP Dược Hậu Giang vừa công bố nghị quyết HĐQT ngày 08/06/2015 về việc thông qua phương án mua 200-500 ngàn cổ phiếu quỹ, tương đương tỷ lệ 0,2-0,6% tổng số cổ phiếu đang lưu hành, thông qua hình thức giao dịch khớp lệnh hoặc thoả thuận. Mức giá dự kiến không quá 80.000 đồng/cp. Đóng cửa phiên giao dịch hôm nay (10/06), cổ phiếu DHG tăng nhẹ 500 đồng/cp lên mức 73.000 đồng/cp.

Vẫn chưa có thời gian cụ thể nhưng thời hạn tối đa để thực hiện là 6 tháng kể từ ngày nghị quyết được thông qua. Tại ngày 31/03/2015, số dư khoản mục ”Quỹ đầu tư phát triển” của DHG là hơn 849 tỷ đồng, so với giá trị cổ phiếu quỹ dự kiến mua là 16-40 tỷ, DHG hoàn toàn có khả năng thực hiện kế hoạch này. Ngoài ra, giá cổ phiếu này đã giảm gần 20%, tính từ đầu năm đến nay, về mức thấp nhất 2 năm qua.

Quý I/2015, doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của DHG giảm 8% và 5% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt lần lượt 669,1 và 112 tỷ đồng. Với kết quả này, DHG đã hoàn thành 16,7% và 18,5% kế hoạch doanh thu và lợi nhuận cả năm 2015.

Dẫn đầu các doanh nghiệp dược phẩm nội địa, với thế mạnh là hệ thống phân phối sâu rộng, DHG vẫn duy trì được đà tăng trưởng đều qua các năm với tốc độ tăng trưởng doanh thu bình quân giai đoạn 2008-2014 ở mức 17%/năm.

Trong 2015, theo dự báo của chúng tôi, tăng trưởng doanh thu của DHG có phần sẽ chậm lại so với giai đoạn trước, khoảng hơn 3%, đạt 4.040 tỷ đồng. Nguyên nhân là do công ty sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi quy định đấu thầu mới đối với hệ điều trị cũng như áp lực cạnh tranh gia tăng đáng kể trên kênh thương mại (hệ thống nhà thuốc).

Tuy nhiên, nhờ: (1)năng lực sản xuất tăng gấp đôi; và (2)tiềm năng từ việc đẩy mạnh xuất khẩu cũng như định hướng phát triển các sản phẩm có nguồn gốc dược liệu – xu hướng tiêu dùng hiện nay, chúng tôi kỳ vọng doanh thu của DHG từ 2016 sẽ tăng nhanh hơn.

Mặc dù vậy, lãi ròng 2015 dự báo vẫn tăng mạnh hơn 21% so với năm ngoái, đạt 647,4 tỷ đồng, chủ yếu nhờ khoản tiết kiệm tiền thuế. DHG sẽ bắt đầu hưởng ưu đãi thuế suất thuế TNDN 0% cho nhà máy mới trong 4 năm tới 2015-2018. DHG đang giao dịch ở mức 10 lần PE 2015, tương đương mức bình quân ngành trong nước nhưng thấp hơn đáng kể so với mức 22 lần trung bình các thị trường dược phẩm mới nổi tại Châu Á (Emerging Asia).

T.Thúy
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.