(ĐTCK) Qua phân tích chỉ báo dòng tiền tham gia vào thị trường, diễn biến vĩ mô, khối lượng giao dịch của khối ngoại, rõ ràng ngưỡng 860 - 870 điểm không phải đích đến cuối của VN-Index, mà là các mốc 900 và 925 điểm.

Thị trường liên tiếp tăng điểm, không những vượt ngưỡng 860 điểm, mà đã tiến sát đến mốc 870 điểm. Tuy nhiên, vùng 860 (+/-5 điểm) có thể nói là ngưỡng kháng cự rất mạnh của thị trường trong giai đoạn hiện tại.

VN-Index cũng như VN30 liên tục tăng về mặt điểm số tuần qua một phần nhờ sự tăng giá của các cổ phiếu lớn, có thể kể đến GAS, MSN, PVD và đặc biệt là VNM. Tuy nhiên, khi các cổ phiếu lớn đuối sức, các cổ phiếu vừa và nhỏ, cũng như các cổ phiếu đầu cơ sẽ là tâm điểm của dòng tiền đầu cơ. Thời gian qua, chúng ta đã chứng kiến dòng tiền chuyển dịch từ các cổ phiếu bluechips sang các cổ phiếu midcaps và penny.

Qua phân tích chỉ báo dòng tiền tham gia vào thị trường, diễn biến vĩ mô, khối lượng giao dịch của khối ngoại, rõ ràng ngưỡng 860 - 870 điểm không phải đích đến cuối của VN-Index, mà là các mốc 900 và 925 điểm giai đoạn trước tháng 6/2018. Tuy nhiên, trước đi thị trường đạt các điểm cao mới, sẽ cần thêm thời gian điều chỉnh và các thể là các phiên đầu tuần tới.

Rõ ràng, chiến lược mua và nắm giữ các cổ phiếu chất lượng cao, triển vọng vẫn là chiến lược ưu tiên, nhưng việc cơ cấu lại danh mục vẫn luôn là chiến lược hợp lý tại mỗi vùng kháng cự tâm lý quan trọng.

Các tiêu chí lựa chọn cổ phiếu vẫn dựa trên tiêu chuẩn về vốn hóa, hiệu quả hoạt động kinh doanh, các chỉ tiêu tài chính và điều quan trọng hơn đó là thị giá phải thấp hơn rất nhiều so với giá trị sổ sách hoặc phải là cổ phiểu triển vọng nếu xét các tiêu chí về dòng tiền, khả năng tạo lợi nhuận trong tương lai.

Cho dù thị trường có khả năng điều chỉnh về ngưỡng 860 điểm tuần tới, nhưng xu hướng Uptrend của thị trường thời gian tới vẫn là xu hướng chủ đạo và nhà đầu tư hãy tận dụng tốt các cơ hội đầu tư xuất hiện tại mỗi giai đoạn tăng điểm ngắn của 5 thị trường.

Big_Trends
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.