(ĐTCK) Đầu tư Chứng khoán số 83/2015 ra ngày 15/07/2015.

10.Cơ hội thị trường M&A Việt Nam

Từ năm 2012, xuất hiện xu hướng những DN Đông Nam Á tìm kiếm những DN tốt tại Việt Nam để đầu tư, thậm chí mua lại chi phối.

12 Sự kiện bình luận

Nếu lộ trình nới room thực thi đúng kế hoạch từ tháng 9, hoạt động M&A tại Việt Nam trong năm 2015 – 2016 dự báo sẽ bùng nổ và vượt trội so với các năm trước đây.

13.Gom cổ phiếu trước M&A

Việc cổ phiếu của Eximbank (EIB) bất ngờ có giao dịch đột biến vào đầu tuần này đang gợi lại những trường hợp gom mua trước đại hội cổ đông của nhiều ngân hàng trước đó. 

15.Thông điệp tri ân 15 năm TTCK

 “Cảm ơn thị trường chứng khoán Việt Nam”. “Niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM là con đường duy nhất để tiếp tục phát triển”. “Thị trường chứng khoán đã chắp cánh cho DN”… Đó là những thông điệp tri ân mà nhiều DN chia sẻ nhân dấu mốc 15 năm TTCK.

20.Luật pháp vẫn bảo vệ… con nợ           

Luật sư Trần Minh Hải, Giám đốc Công ty Luật Basico cho rằng, hệ thống pháp luật còn theo tư duy bảo vệ con nợ. Trong con mắt của cộng đồng, chúng ta vẫn có yếu tố bênh vực những người sa cơ lỡ vận.

24.Nới room tín dụng và cảnh báo sớm

Tín dụng đóng vai trò gì cho tăng trưởng kinh tế? Câu trả lời là vô cùng quan trọng với một nền kinh tế còn phụ thuộc nhiều vào dòng vốn ngân hàng. Nhưng đôi khi dòng vốn bơm quá mạnh tạo tiền đề cho lạm phát bùng lên.

 27 Thị trường Bất động sản   

Để có nguồn vốn triển khai dự án, nhiều chủ đầu tư chấp nhận bán sỉ diện tích văn phòng cho nhà đầu tư thứ cấp. Đến khi dự án hoàn thiện, chủ đầu tư phải cạnh tranh với chính nhà đầu tư thứ cấp này trong việc tìm khách thuê.

29. 5 điểm đáng chú ý về thỏa thuận giải cứu Hy Lạp

Với gói giải cứu 86 tỷ euro đồng nghĩa với nguy cơ Hy Lạp ra khỏi khu vực đồng euro (Eurozone) đã được loại bỏ. Tuy nhiên, người dân Hy Lạp thì vẫn chưa thể dễ thở.

Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.