(ĐTCK) Đầu tư Chứng khoán số 82/2015 ra ngày 10/07/2015.

8-9.Điều gì xảy ra ở Trung Quốc?

Mức sụt giảm mạnh của TTCK Trung Quốc chưa thể coi là “cơn động đất lớn”, nhưng sẽ là bài học cần tham khảo với chứng khoán Việt Nam.

10.Ngược dòng xu hướng của chứng khoán thế giới

Thị trường chứng khoán Việt nam đang có những động thái điều chỉnh tích cực trước khi chinh phục những mục tiêu cao hơn là 640-645 điểm, vùng đỉnh của VN-Index năm 2014.

12.Ấn tượng Việt Nam trên thị trường tài chính Mỹ

Intel đã đầu tư tại Việt Nam, không phải đơn giản đề tập đoàn công nghệ số 1 của Mỹ chọn Việt Nam. Đó là một minh chứng cho thấy môi trường kinh doanh ở Việt Nam là an toàn, thuận lợi và triển vọng tăng trưởng rất sáng sủa.

16.Giao dịch T + 0: sẽ “treo” triển khai nếu...

Nhiều CTCK cho rằng, nhà quản lý đang ưu ái các CTCK lớn, gạt các CTCK còn lại ra khỏi cuộc chơi khi áp điều kiện cao trong việc triển khai T+0. Tuy nhiên, UBCK khẳng định không có chuyện này.

17.Trách nhiệm của kiểm toán về số tiền mặt hơn 400 tỷ đồng tại JVC

Trong câu chuyện khủng hoảng của JVC, điều mà nhà đầu tư băn khoăn là liệu JVC có cần thiết phải để số tiền mặt tới hơn 433 tỷ đồng tại quỹ? Một số tiền quá lớn để được kiểm toán chấp thuận trong báo cáo!

20. Pháp luật kinh doanh

Vụ việc tại CTCK Phú Hưng đang được cơ quan công an quận 7, TP. HCM tiến hành điều tra. Từ một cách xử lý thiếu rõ ràng khiến tranh chấp được đẩy lên rất cao.

21.Thu tài sản bảo đảm: luật có, ngân hàng vẫn… bó tay

Xử lý nợ xấu bằng việc cho ngân hàng tự thu giữ, xử lý tài sản bảo đảm, nhất là nhà đất, vẫn là quyền treo để đấy, chưa có tiến triển gì đáng kể.

28 Thị trường Bất động sản  

Không ít doanh nghiệp bất động sản, trong danh sách doanh nghiệp nợ thuế lớn vừa được Cục Thuế Hà Nội công bố, đang bán hàng rất tốt, thậm chí đã bán gần hết hàng!

 

 

Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.