(ĐTCK) Đầu tư Chứng khoán số 101/2015, phát hành ngày 24/08/2015.

9.Chủ tịch REE trăn trở với tỷ giá

Hầu hết doanh nghiệp nhiệt điện chịu tác động mạnh từ biến động tỷ giá do có các khoản vay lớn bằng ngoại tệ. Trong khi đó, đầu tư vào nhà máy điện là một trong những khoản đầu tư chính của REE.

10.Nhà đầu tư ngắn hạn “bắt đáy”

VN-Index đã giảm tổng cộng hơn 30 điểm trong tuần qua do áp lực bán ra tăng mạnh từ cả nhóm nhà đầu tư trong nước và nước ngoài khi tin xấu đến dồn dập. Tuy nhiên, tín hiệu tích cực bắt đầu khi nhiều nhà đầu tư tham gia bắt đáy.

12.DN lớn tự tin trụ vững

Theo khảo sát từ một số doanh nghiệp niêm yết lớn, kết quả kinh doanh năm 2015 của các doanh nghiệp sẽ không chịu nhiều tác động từ diễn biến tỷ giá USD/VND cũng như việc phá giá đồng nhân dân tệ.

13.Làm "mềm" giải pháp T+0

Giao dịch trong ngày (T+0) đã được UBCK xử lý lại tại dự thảo lần 2 thông tư thay thế Thông tư 74/2011 của Bộ Tài chính.  Theo đó, điều kiện áp dụng T+0 cũng khác và trách nhiệm với các giao dịch này cũng khác nhiều so với dự thảo ban đầu.

14. SỰ kiện - bình luận

Trao đổi với ĐTCK, lãnh đạo Cục Tài chính doanh nghiệp, Bộ Tài chính cho biết, gói giải pháp tổng thể về tháo gỡ vướng mắc cho quá trình CPH các DNNN đã được Bộ trình lên Chính phủ.

20.Licogi kiện chủ đầu tư Chung cư Binh đoàn 12

Hoàn thành gói thầu cho Dự án Chung cư Binh đoàn 12 từ cuối tháng 6/2010, nhưng đến nay Licogi vẫn chưa được thanh toán 5,5 tỷ đồng giá trị còn lại của gói thầu. Cực chẳng đã, Licogi đã khởi kiện chủ đầu tư.

22 .Đừng để ‘mất bò mới lo làm chuồng’!

Việt Nam nhận định, rủi ro phá giá tiền đồng vẫn thường trực. Các DN cần chủ động quản trị, để tránh ảnh hưởng tiêu cực từ biến động tỷ giá.  

28-29 Nhịp sống doanh nhân

“Đến khổ với tin đồn”, ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc - CTCP đã thốt lên như vậy khi liên tiếp nhận được câu hỏi về tin đồn ông bị bắt ngày 21/8.

Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.