(ĐTCK) Đầu tư Chứng khoán số 94/2016 ra ngày 5/8/2016

8. Lãi suất hấp dẫn, các ông lớn tranh thủ phát hành trái phiếu

Đặt mục tiêu tăng quy mô thị trường trái phiếu DN lên mức 7% GDP vào năm 2020 và rất nhiều giải pháp được đưa ra, nhưng thực tế mấu chốt để thị trường tăng trưởng vẫn là bản thân DN phát hành có đủ tốt với nhà đầu tư hay không. 

10. Giá dầu hiện tại không tác động lớn tới VN-Index

Giá dầu đang có ngưỡng hỗ trợ mạnh tại 40 USD/thùng và giá các cổ phiếu dầu khí (trừ GAS) đã có mức điều chỉnh khá lớn thời gian qua nên khi vùng giá 40 USD/thùng được duy trì thì nhóm cổ phiếu dầu khí có cơ hội hồi phục.

12.“Bay” 980 tỷ đồng hàng tồn kho: NĐT tháo chạy khỏi TTF

Vụ “bỗng nhiên” mất gần 1.000 tỷ đồng hàng tồn kho của Gỗ Trường Thành (TTF) đang cho thấy những lỗ hổng “to như con voi” trong báo cáo tài chính của DN và cả trách nhiệm của đơn vị kiểm toán.

16.Ngành thép vẫn sáng, nhưng lợi nhuận sẽ kém hơn

6 tháng đầu năm, nhiều doanh nghiệp thép lãi lớn. Triển vọng 6 tháng cuối năm của ngành thép vẫn sáng, nhưng có không ít thách thức.

17 .Nhiều DN lùi kế hoạch phát hành

Đó có thể là những DN hiểu thời thế, bởi trước họ đã có quá nhiều bài học thất bại với kế hoạch “pha loãng” của mình.

21 pháp luật kinh doanh

Đã có 21 ngân hàng có liên quan được triệu tập đến tòa trong đại án VBCB và rất nhiều trong số đó đã cho bị cáo đầu vụ Phạm Công Danh vay tiền.

24.Hạ lãi suất kích thích kinh tế: khoảng cách kỳ vọng và thực tế

Các chỉ số kinh tế vĩ mô được cho rằng đang hậu thuẫn ngân hàng trong việc hạ lãi suất cho vay, tuy nhiên, để giảm lãi suất, vốn lãi suất thấp là chưa đủ, ngân hàng cần phải giảm được nợ xấu.

26 Ngân hàng - bảo hiểm

Thời đại tiêu dùng trả góp lên ngôi với tất cả các sản phẩm trong đời sống đều có thể dùng trước trả sau và mới nhất là bảo hiểm trả góp 0% lãi suất, người mua sản phẩm này cần lưu ý điều gì?

 

Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.