(ĐTCK)  Đón đọc Đầu tư Chứng khoán số 9/2016 ra ngày 20/1/2016.

8.Lời trấn an kịp thời

 Sau phiên giảm điểm mạnh cuối tuần qua, TTCK đầu tuần này bất ngờ bị bán tháo. Phản ứng kịp thời của cơ quan quản lý đã giúp NĐT lấy lại bình tĩnh.

10.Thị trường sẽ sớm xác lập đáy

 Hoạt động “call margin” diễn ra mạnh do nhiều cổ phiếu đã chạm ngưỡng trong khi lại không có nhiều thông tin hỗ trợ đủ mạnh trong ngắn hạn khiến giới đầu tư không còn nhiều kỳ vọng vào triển vọng của thị trường. Tuy nhiên, cơ hội bật lại sớm của thị trường cũng khá sáng sủa.

12-13.Chuẩn mực hóa công bố thông tin 

Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên năm 2016 đã chính thức được khởi động tại cuộc họp báo diễn ra ngày hôm qua (19/1) tại TP. HCM.

18-19 Hồ sơ tài chính 

Được coi là “đại gia” ngành BOT và thu phí đường bộ, nhưng bức tranh tài chính của CII cho thấy một nghịch lý, lĩnh vực cốt lõi của doanh nghiệp gần như không đóng góp vào lợi nhuận chung!

20.Handico và nỗi lo phát mại tài sản

Không chỉ bị thiệt thòi vì phải tính lại lãi suất, Công ty Tài chính cổ phần Handico (Handico) còn lo ngại về vấn đề xử lý tài sản thế chấp, bởi những quan hệ pháp luật chằng chịt trong hợp đồng tín dụng đã ký với khách hàng. 

26.Từ chuyện thay “áo” của các ngân hàng “0 đồng”

3 ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước mua lại “0 đồng” chưa thể hoạt động bình thường như ngân hàng khỏe mạnh. Câu chuyện kinh doanh của các ngân hàng này cũng có những điểm rất đáng chú ý.

30-31 Doanh nhân và thương trường

“Tôi thực sự chạnh lòng khi thấy Vietnam Airlines hay Tổng công ty Cảng Hàng không ACV cổ phần hóa”, tâm tư của người đứng đầu ngành đường sắt là dễ hiểu, doanh nghiệp trong ngành không hấp dẫn nhà đầu tư.

32.Nhìn lại 2 tuần bão táp của chứng khoán thế giới

Chỉ 2 tuần đầu năm, báo chí thế giới tràn ngập tin các tỷ phú... mất tiền. Không chỉ ở Việt Nam mà tại nhiều nước do TTCK toàn cầu rớt mạnh.

 

Liên hệ phát hành: Chị Thủy: 0969 315 888

Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.