(ĐTCK)  Đón đọc Đầu tư Chứng khoán số 8/2016 ra ngày 18/1/2016.

10. “Gánh nặng” đè lên TTCK Việt

Hai trọng số đang đóng vai trò “gánh nặng” của chỉ số chứng khoán Việt Nam chính là giá dầu và diễn biến TTCK Trung Quốc.

12.Ba câu hỏi lớn về chiến lược đầu tư 2016   

Đó là, khả năng TTCK toàn cầu tạo đỉnh và sẽ suy giảm? Cơ hội đầu tư tại thị trường Việt Nam thế nào? Đâu là ngành tâm điểm trong năm 2016?

14.Nguy cơ ngòi nổ giải chấp cổ phiếu bén lửa

 Tình hình vay nợ margin tại các công ty chứng khoán đã giảm khoảng 20% so với mức đỉnh điểm (tháng 3/2015), tuy nhiên, mức hiện tại theo vẫn còn khá cao và chắc chắn các phiên giảm mạnh tới sẽ làm tỷ lệ này hạ xuống nhanh.

16 Chuyển động doanh nghiệp

Hủy niêm yết trên Sở GDCK TP. HCM để phản ứng với sự bất cập của chính sách, nhưng sau 3 năm, Mekophar “vấp” lại “vết xe cũ”, khi Công ty tìm được đối tác Nhật mua cổ phần.

18.Tuân thủ quản trị: Bắt buộc khó thực thi

Kinh nghiệm quốc tế, cũng như thực tiễn tại Việt Nam cho thấy, nếu đưa ra nhiều quy định cứng về chuẩn quản trị công ty vào hệ thống văn bản quy phạm pháp luật để buộc các DN phải tuân thủ, thì sẽ khó được thực thi trên thực tế.

18-19 Quản trị doanh nghiệp

Mâu thuẫn giữa các cổ đông lớn và Ban điều hành CTCP Everpia (EVE) - DN sở hữu thương hiệu chăn ga gối đệm Everon, đã bùng nổ suốt 3 năm nay và đang có diễn biến xấu hơn.

24.Sẽ cho phá sản từ quỹ tín dụng đến ngân hàng yếu kém        

Thông điệp mới nhất của lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước mới đưa ra cuối tuần qua là thời gian tới sẽ chấp nhận giải pháp cho phá sản ngân hàng để làm lành mạnh hệ thống.

33.Dòng tiền tháo chạy khỏi Trung Quốc ngày một lớn 

Với viễn cảnh tăng trưởng không sáng sủa, các biến động dữ dội trên TTCK, không ngạc nhiên khi dòng tiền tháo chạy khỏi Trung Quốc đạt mức gần 1.000 tỷ USD kể từ quý II/2014 cho tới nay.

 

Liên hệ phát hành: Chị Thủy: 0969 315 888

Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.