(ĐTCK) Đầu tư Chứng khoán số 79/2016 ra ngày 1/7/2016

12.Tìm cơ hội 6 tháng cuối năm

Trong 6 tháng cuối năm, diễn biến sự kiện Brexit, giá dầu và động thái của Fed sẽ là các yếu tố có thể ảnh hưởng lớn tới TTCK toàn cầu và Việt Nam. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn có thể tìm thấy cơ hội tốt ở các DN vững tăng trưởng.

14.Cải cách phương thức giao dịch: lỗi hẹn đến bao giờ?

 Thông tư 203/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn về giao dịch trên TTCK (thay thế Thông tư 74/2011) chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2016, song điều mà thị trường chờ đợi liên quan đến cải cách phương thức giao dịch vẫn… bỏ ngỏ.

16.Cần định nghĩa mới về công ty đại chúng

MTM đã ngừng hoạt động nhưng cổ phiếu vẫn được giao dịch trên UPCoM là do những kẽ hở trong quy định về đưa cổ phiếu công ty đại chúng lên giao dịch trên sàn này. Nhưng đó không phải là gốc rễ của câu chuyện.

18.Vốn FDI chờ đợi động thái chính sách mới   

Niềm tin của các nhà đầu tư nước ngoài tăng mạnh, thể hiện ở tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng khá mạnh. Tuy nhiên để duy trì đà tăng này, nhà đầu tư chờ đợi sự cải cách mạnh hơn.

20. Pháp luật kinh doanh

Không thỏa mãn với cách giải thích của HĐQT và Ban điều hành tại Đại hội đồng cổ đông hôm qua (30/6), cổ đông CTCP Sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu (Prosimex) đã giăng biểu ngữ phản đối và bỏ về.

21.Bộ luật Hình sự: hoãn thi hành vì sai sót kỹ thuật

Sai sót của Bộ luật Hình sự chủ yếu là về mặt kỹ thuật, nhưng văn bản pháp lý này sẽ hoãn thi hành từ 1/7/2016

24. Thận trọng rót vốn vào vàng

Có nhiều cơ hội để kiếm lợi từ vàng trong bối cảnh bất ổn hiện tại, tuy nhiên nhà đầu tư cần thận trọng khi câu chuyện Brexit nguội đi.

25 Ngân hàng - Bảo hiểm

Quyết định số 1355/QĐ-NHNN vừa được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành ngày 28/6/2016, đã đưa ra các giải pháp tạo điều kiện thuận lợi cho DN trong việc tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng, đặc biệt là DN nhỏ và vừa (SMEs). Tuy nhiên, thêm một lần nữa, thị trường chờ đợi nhiều hơn ở NHNN.

 

Liên hệ phát hành: Chị Thủy: 0969 315 888

Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.