(ĐTCK) Đầu tư Chứng khoán số 70/2016 ra ngày 10/6/2016

8.Nhặt sạn báo cáo tài chính trong hồ sơ lên sàn

Các thông tin trên báo cáo tài chính là căn cứ gần như là duy nhất để đánh giá “sức khỏe” của một doanh nghiệp và định giá cổ phiếu, đáng buồn là những “lỗi báo cáo” đang rất phổ biến.

9.Trụ đỡ vốn ngoại vẫn vững

Tháng 5, khối ngoại mua ròng gần 927 tỷ đồng và xu hướng này vẫn tiếp tục trong tháng 6, với tổng giá trị mua ròng từ đầu tháng đến nay đạt 372,17 tỷ đồng.

14. 5.000 tỷ đồng/phiên chảy vào trái phiếu và nỗi lo với thị trường cổ phiếu

Trên 170.000 tỷ đồng là số tiền Chính phủ đã huy động qua thị trường trái phiếu kể từ đầu năm đến 6/6/2016 và thanh khoản trái phiếu cũng vượt qua con số 5.000 tỷ đồng/phiên, vượt xa thanh khoản thị trường cổ phiếu.

16.IPO nửa đầu năm 2016, ai hứa sẽ lên sàn?

52 cuộc đấu giá cổ phần đã được thực hiện tại 2 Sở trong nửa đầu năm, nhưng hầu hết đều “né” khi được hỏi về kế hoạch lên sàn niêm yết.  

22.Ngân hàng có vô can trong các vụ chủ đầu tư địa ốc bị kiện?

Gần đây, các vụ kiện tụng của người dân được chủ đầu tư dự án chung cư “đá” trách nhiệm về phía ngân hàng. Tuy nhiên, ngân hàng tuyên bố vô can và cái kết không có hậu thuộc về phía khách hàng.

24.Thị trường chờ đợi đại hội Eximbank và Sacombank

Mùa ĐHCĐ ngân hàng đã đi qua, nhưng đến nay vẫn còn hai nhà băng chưa tiến hành ĐHCĐ thường niên 2016 là Sacombank và Eximbank và với thông tin trước đó, đây hứa hẹn là hai đại hội... rất nóng.

26 Ngân hàng - bảo hiểm

Râm ran trên thị trường từ hơn năm nay, cuối cùng tác giả thương vụ FWD mua lại Great Eastern Việt Nam đã lên tiếng và đó lại là một “người quen”.

27 thị trường bất động sản

Cơn sốt đất nền tại các dự án như Thanh Hà Cienco 5 Land, Nam An Khánh… chưa biết đến bao giờ sẽ dừng lại, nhưng đà tăng quá nóng cảnh báo những rủi ro quá lớn cho những người “ôm bom” cuối cùng.  

Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.